Các điều kiện du học Đức sau đại học - Du học cao học Đức

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Du học Đức ngày càng trở nên hấp dẫn bởi không chỉ với các bạn sinh viên mà còn với cả với các cử nhân muốn học lên thạc sỹ. Vậy điều kiện để sinh viên tốt nghiệp đại học có thể du học Đức sau đại học hay điều kiện du học cao học Đức là gì?
 
du hoc cao hoc

1. Điều kiện du học Đức sau đại học về chuyên ngành học

Đầu tiên, bạn phải tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành sẽ du học cao học tại Đức

2. Điểm GPA

Điểm GPA tốt nghiệp đại học: 7.5 trở lên

3. Điều kiện về ngoại ngữ

Với chương trình học bằng tiếng Anh: bạn cần có Ielts 6.5 trở lên. Với chương trình học bằng tiếng Đức: bạn cần có chứng chỉ tiếng đức B1 trở lên.

4. Chứng chỉ APS

Bạn phải tham gia phỏng vấn APS nhằm thẩm tra xem liệu bạn có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại các trường Đại học của Đức hay không. Đồng thời, để thẩm tra về các chứng chỉ học tập mà sinh viên đó đã đạt được.
Lưu ý: 
- Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn thì bạn sẽ được chọn ngành bất kì mà mình thích. Còn nếu tốt nghiệp đại học mà không có luận văn thì bạn chỉ được học đại học đúng nhóm ngành đã học tại Việt Nam.
- Khi nộp hồ sơ du học Đức, hãy cẩn thận kiểm tra các giấy tờ quan trọng để xin visa du học Đức để tránh bị từ chối vì lỗi thiếu hồ sơ nhỏ nhặt.
Hỏi đáp: Hồ sơ, giấy tờ xin visa du học Đức bao gồm những gì?
Nguồn: Greenway.edu.vn