Có nên du học Đức ngành điều dưỡng không ?

  • Currently 4.5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

Du học nghề điều dưỡng tại Đức” đang là một xu hướng rất thu hút các bạn trẻ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người khá lo sợ và thắc mắc về những khó khăn và thử thách mà mình sẽ gặp phải nếu chọn ngành nghề điều dưỡng và đi du học ở Đức. Hãy cùng Greenway tìm hiểu trong bài viết này.

 1. Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng ở Đức cũng sẽ làm những công việc tương tự ở Việt Nam như: chăm sóc sức khoẻ, kiểm tra tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân để kê toa thuốc và thực hiện một số công việc khác phục vụ quá trình chăm sóc sức khoẻ ban đầu đến phục hồi và trị liệu cho bệnh nhân.
 
du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Bên cạnh thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn các y tá điều dưỡng viên là người lắng nghe, chia sẻ trò chuyện, an ủi khích lệ tinh thần người bệnh.
Các y tá điều dưỡng viên trong bệnh viện giữ một vai trò đặc biệt quan trọng nhất là khi ngành y tế đang được nhiều sự quan tâm của xã hội hơn.

2. Vì sao nghề điều dưỡng có sức hút đến vậy ?

Miễn học phí

 việc học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Đây là chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã được áp dụng từ lâu tại Đức nhằm đáp ứng được nhu cầu về điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.

Lương học việc lên đến 1000 euro/tháng

Trong thời gian bạn học nghề điều dưỡng ở Đức sẽ được hưởng một khoản trợ cấp dư giả để bạn sinh hoạt trong khoảng thời gian đi học mà không cần làm thêm bất cứ việc gì. Sinh viên nhận được tiền lương từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo cho cuộc sống cơ bản của các bạn sau khi sang Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm).

Cơ hội định cư cao

Lựa chọn du học nghề Đức ngành điều dưỡng bạn sẽ không phải hoang mang lo sợ thất nghiệp khi ra trường.
sau khi tốt nghiệp các bạn chắc chắn sẽ có công việc tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Việc có bảng lương lâu dài và ổn định cùng với việc đóng thuế hằng tháng sẽ đảm bảo cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức của bạn.
 
du học nghề ngành điều dưỡng

>> Xem thêm: Phỏng vấn trực tiếp ngành Y tá - Điều dưỡng chương trình du học nghề Đức

Nghề điều dưỡng có khả năng xin visa dễ dàng

Nhìn chung ngành điều dưỡng đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, tình trạng quá tải ở các bệnh viện, cơ sở y tế vẫn diễn ra thường xuyên. Ngoài làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,..các bệnh nhân còn có nhu cầu chăm sóc tại nhà. Chính vì thế, các điều kiện để có thể đậu visa đi du học nghề điều dưỡng Đức cũng khá là đơn giản. Chỉ cần bạn có bằng B1 tiếng Đức và kiến thức liên quan đến ngành y nói chung là được.


 
Nguồn: Greenway.edu.vn