Điều kiện du học Đức tự túc mới nhất 2019

  • Currently 3.39/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

Nhiều bạn lựa chọn con đường du học bằng cách cố gắng có thành tích học tập thật tốt để lấy học bổng. Tuy nhiên, nếu không quá giỏi để lấy được học bổng thì con đường du học tự túc là lựa chọn tối ưu nhất. Và để lựa chọn đất nước vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng giáo dục rất nhiều bạn lựa chọn con đường du học Đức tự túc. Vậy, điều kiện đi du học Đức tự túc là gì? Cùng Greenway tìm hiểu những điều sau đây nhé.
 

Điều kiện du học Đức tự túc là gì

1. Những điều cần lưu ý khi đi du học Đức tự túc

Chi phí du học

Điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn du học Đức tự túc là chi phí. Có hai khoản phí mà chúng ta cần quan tâm. Đó là chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

Tại Đức hiện nay, hầu hết các trường đại học đã miễn 100 % học phí cho các bạn học cao đẳng, đại học và cả thạc sĩ. Vậy nên các bạn du học sinh khi đi theo diện tự túc sẽ không phải lo lắng về vấn đề mỗi kỳ học phải vay mượn hay đợi chờ bố mẹ gửi tiền đóng học.

 Về chi phí sinh hoạt, Đức đang được coi là đất nước có chất lượng đời sống cao nhưng chi phí sinh hoạt là hoàn toàn ngược lại. Mỗi tháng các bạn sẽ chỉ tốn kém khoảng 600- 800 Euro để chi trả cho nhà ở, ăn uống hay đi lại.

Ngoài hai khoản phí cần thiết khi ở Đức trên thì trước khi sang Đức bạn cần phải mở một tài khoản phong tỏa chứa ít nhất 8040 Euro để chứng minh mình có thể sinh sống, học tập một khoảng thời gian khoảng 3 năm trên đất nước Đức.

Ngôn ngữ

Đến với Đức theo diện tự túc thì chắc chắn bạn nên lựa chọn học tiếng Đức để có thể cho mình một sự chuẩn bị tốt nhất. Thực ra, việc sử dụng tiếng Anh cũng không phải là không khả thi, nhưng không có nhiều sự lựa chọn về trường học cũng như ngành học cho các bạn lựa chọn.

2. Điều kiện du học Đức tự túc

Để có đủ điều kiện du học Đức tự túc, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:
- Tiếng Đức: tối thiểu bằng B1 tiếng Đức
- Sức khoẻ: đảm bảo khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm
- Không mắc tiền án, tiền sự
- Có chứng chỉ kiến thức nền 
Nguồn: Greenway.edu.vn