Vương quốc Anh - điểm đến hoàn hảo cho du học sinh

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Khi có quyết định đi du học thì việc lựa chọn đất nước du học là điều đầu tiên chúng ta phải làm. Và một trong những gợi ý Greenway đưa ra cho bạn là Vương quốc Anh-  đất nước được mệnh danh là nơi mặt trời không bao giờ lặn. Hãy cùng tìm hiểu những lí do bạn nên đi du học Anh sau đây nhé.

1. Nền giáo dục chất lượng thế giới 

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để bạn phát triển tiềm năng của mình. Tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho các trường ở Anh là tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải luôn luôn chứng minh được rằng các khoá học của mình đã đạt tiêu chuẩn đó. Nhiều nước khác hiện nay cũng đang cố gắng bước theo mô hình của Vương quốc Anh.

2. Bằng cấp được cả thế giới công nhận và trân trọng

Nền giáo dục Anh quốc sở hữu nhiều trường tốt và nổi tiếng thế giới như Cambridge, Oxford, … Và chính vì sở hữu một nền kinh tế vững chắc và hệ thống giáo dục đẳng cấp nên sinh viên ra trường ở Anh được rất nhiều nơi săn đón. 

3. Nền kinh tế ổn định và phát triển

Nền kinh tế Anh ổn định và phát triển
Nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới

Là một trong những nước đi đầu trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa từ thời kì tư bản, đến nay Vương quốc Anh đã là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới, phát triển vô cùng ổn định và tăng trưởng đều theo từng năm. Không ngạc nhiên khi sinh viên học xong tại đây có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

4. Dịch vụ y tế đãi ngộ tốt

Hiếm có đất nước nào có dịch vụ chăm sóc y tế toàn quốc như tại Anh. Với những người cư trú hợp pháp tại Anh quốc sẽ được tiếp cận chế độ chăm sóc cộng đồng miễn phí. Các sinh viên quốc tế có thể thông qua đóng bảo hiểm mà hưởng các chế độ đãi ngộ này.

5. Văn hóa, lịch sử lâu đời

Một trong những nơi xuất hiện nền văn hóa sớm nhất trên thế giới nên cũng không lạ khi Xứ sở sương mù có cho mình một cuốn lịch sử trải dài theo độ tuổi của thế giới. Đến nay, họ vẫn giữ cho mình được bản sắc riêng của dân tộc, ví dụ như khi nhắc đến văn hóa xã hội Anh chúng ta sẽ nghĩ đến Hoàng gia Anh với nữ hoàng đáng mến hay các tiểu công chúa, hoàng tử được săn đón.
Cung điện hoàng gia Anh
Cung điện hoàng gia Anh

Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Có thể kể đến đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội. Tiếp đó, cũng có thể kể đến Đêm Burns (Burns Night) – thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốt-len Robert Burns; mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns (Burns Supper). 
Nguồn: Greenway.edu.vn