Du học Ba Lan

  • Currently 3.19/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Hệ thống giáo dục chất lượng

Ba Lan có một nền giáo dục lâu đời, rất nhiều trường Đại học được xây dựng những thế kỷ trước vì vậy được kế thừa truyền thống từ các thế hệ trước tiêu biểu như : đại học Warsaw, Đại học Jagiellonian

 
du học ba lan
Ảnh minh họa: Ba Lan

Chất lượng giáo dục ở Ba Lan luôn được kiểm soát một cách mạnh mẽ và được theo dõi đánh giá thường xuyên bởi Ủy ban kiểm định quốc gia kiểm soát toàn bộ các cơ sở giáo dục tại Ba Lan. Giảng viên ở các trường Đại học đều là những chuyên gia có kiến thức sâu và kinh nghiệm giảng dạy  lâu năm.
Ba Lan ký kết hợp đồng công nhận bằng cấp với rất nhiều nước trên thế giới vậy nên du học ở Ba Lan bạn sẽ co tấm bằng giá trị quốc tế

2. Chi phí du học hợp lý

So sánh với mặt bằng các nước ở châu Âu thì du học ở Ba Lan được coi như một hình thức du học chi phí thấp.
Học phí tuy rằng sẽ khác nhau giữa các trường nhưng nhìn chung đều thấp hơn các nước khác. Mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá hợp lý chỉ khoảng 400 đến 700 là bạn có thể trang trải hàng tháng  bên cạnh đó các chi phí tham gia các sự kiện văn hóa giải trí cũng khá thấp so với mức trung bình ở Châu Âu.

3. Tiến trình Bologna

Ba lan là một trong những nước đầu tiên tích cự tham gia vào tiến trình Bologna. Tiến trình Bologna là sáng kiến cải cách giáo dục đại học của các nước châu Âu bắt đầu vào năm 1999.

 
Đại học Jagiellonian
Đại học Jagiellonian - Ba Lan

Mục tiêu của tiến trình Bologna là tạo ra được một khu vực giáo dục đại học Châu ÂU. Đây là một điểm thu hút Các sinh viên nước ngoài đến Ba Lan để mong nhận được cơ hội giáo dục hấp dẫn và đa dạng nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của châu Âu.

4. Cơ hội việc làm khi du học ở Ba Lan

Theo quy định hiện hành ở Ba Lan, sinh viên có giấy phép cư trú tạm thời được làm việc trên lãnh thổ Ba Lan. Với nền kinh tế trên đang đà phát triển , Ba Lan càn rất nhiều nhân lực với thu nhập cũng khá cao cho các du học sinh.

5. Khám phá và trải nghiệm văn hóa đặc sắc

Ba Lan có nền văn hóa đặc sắc nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa thế giới. Ở đây có rất nhiều lễ hội, hội chợ sách, biểu diên âm nhạc và rất nhiều chương trình giải trí khác.
 
ẩm thực ba lan
Món Zrazy - Ba Lan

Ba lan cũng nổi tiếng với văn hóa ăn uống rất lành mạnh và cẩn thận và là những nước đầu trong xu hướng phi GMO , sinh học và thực phẩm hữu cơ. Các loại thực phẩm ở đây được bán khá phổ biến và đa dạng giá cả cũng rất phải chăng chỉ nhỉnh hơn ở siêu thị một chút.
Thêm một điểm nữa tại Ba lan để cho bạn yên tâm hơn là an ninh ở đây rất an toàn, tỷ lệ tội phạm ở đây ở mức rất thấp và luôn được thắt chặt kiểm soát nghiêm minh.
Xem thêm >> Du học Đảo Síp
Nguồn: Greenway.edu.vn