Du học Canada và những điều chưa biết

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
“Em có nghe mùa thu
Chiếc lá khô xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô”
Những câu thơ này phải chăng nói về mua thu ở Canada, nơi mà có những rừng phong đỏ rực vào mùa thu. Là một người đã học tập và định cư tại đất nước xinh đẹp này 8 năm, tớ sẽ chia sẻ cho các cậu lý do tại sao tớ lại chọn nơi này để sinh sống, học tập và làm việc!

1. Nền giáo dục chất lượng

Chất lượng giáo dục của Canada được đồng nhất với nền giáo dục Mỹ nên chất lượng là điều chúng ta không phải lo lắng khi đến đây du học. Trong khối G-7, Canada cũng luôn xếp đầu về cơ sở kỹ thuật dành cho việc giảng dạy, vậy nên không lạ khi bằng cấp tại đây luôn được chào đón tại nhiều nơi trên thế giới.
 
cảnh đẹp canada

2. Cơ hội định cư ngoại quốc

Sau khi học tập khoảng 4 năm ở Canada và ra trường đi làm ổn định khoảng 2 năm nữa tớ đã có cơ hội định cư lại quê hương của những rặng phong đỏ. Điều này đã được chính phủ công nhận và là một trong những chính sách để thu hút học sinh sinh viên trên toàn thế giới đến đây học tập và làm việc.

3. Chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn Mỹ, Anh rất nhiều

Cảnh đẹp thành phố Vancouver
Cảnh đẹp thành phố Vancouver

So về chi phí học tập và sinh hoạt thì Canada được coi là rất rẻ so với Mỹ, Pháp hay Anh quốc. Các chế độ đãi ngộ dành cho du học sinh tại đây được chính phủ rất quan tâm như dành nhiều học bổng hay tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh trong ngày.

4. Mức sống cao, ổn định và an toàn

Thêm một lý do để ở lại đó chính là mức sống ở đây rất ổn định. Nhiều năm liền Canada được bầu chọn là một trong những đất nước yên bình và đáng sống nhất thế giới. Tỉ lệ tội phạm rất ít khiến nền chính trị cũng được đảm bảo.

5. Các địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với ẩm thực phong phú

Khi đã đặt chân đến đất nước nào đó, không chỉ riêng mình mà tin chắc rằng ai cũng cố dành cho mình 3 4 ngày xả hơi, đi tìm hiểu phong tục và cảnh đẹp nơi mình sinh sống. Trong thời gian học tập tại đây, tớ đã được đi đến thác nước hùng vĩ Niagara, thăm thành phố Vancuver xinh đẹp hay thưởng thức những chếc kẹo ngọt làm từ tinh dầu phong đỏ lịm. Thậm chí, ở những nơi gần phương bắc, vào ban đêm chúng ta còn có thể nhìn thấy được cực quang nữa đấy.
 
Rừng phong

Đừng ngại ngùng lựa chọn Canada để du học, những điều mình chia sẻ chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!
  
Nguồn: Greenway.edu.vn