Du học tại Đảo Síp

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Đảo Síp là một quốc đảo Tây Á nằm ở phí đông của biển Địa Trung Hải, là một quốc gia có lịch sử lâu đời và còn có tên gọi khác là Cộng hòa Síp. 
Đảo Síp là một thành viên thuộc khối liên minh Châu Âu  có nền kinh tế phát triển và ổn định cùng với nhiều điểm đến hấp dẫn đảo Síp hiện nay đang dần nổi như một ngôi sao đang lên trở thành trung tâm kinh tế giáo dục thu hút nhiều bạn trẻ trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu một vài nét tiêu biểu của đất nước xinh đẹp này để được lý giải vì sao rất nhiều du học sinh chọn du học đảo Síp thay vì những nước khác ở Châu Âu.
 
Đảo Síp
Một góc Đảo Síp

1. Nền giáo dục chất lượng

Đảo Síp có một nền giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện tại và chính phủ rất quan tâm đầu tư cho các hoạt động giáo dục. Quốc gia này sử dụng khảng 7% GDP để chi cho lĩnh vực giáo dục và khiến Đảo Síp tuy rất nhỏ bé nhưng trở thành một trong những nước đầu tư cho nền giáo dục nhiều nhất sánh ngang tầm với các quốc gia khác ở Châu Âu.
Chất lượng giáo dục ở Síp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc và sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ Anh bằng cấp của các trường đại học ở Đảo Síp được công nhận cấp quốc tế. Nằm trong khối liên minh Châu Âu, có trong tay tấm bằng đào tạo ở Síp bạn như được cấp một tờ giấy thông hành công nhận năng lực có thể làm việc tại rất nhiều nước khác ở Châu Âu.

2. Chi phí sinh hoạt thấp 

Tuy rằng là đất nước phát triển, có chất lượng cuộc sống cao nhưng học tập và sinh sống tại Đảo Síp lại không hề đắt đỏ như bạn nghĩ.
Theo chia sẻ, mức chi tiêu của sinh viên ở đây thấp hơn rất nhiều so với các nước cùng khối liên minh Châu Âu, trung bình một năm bạn sẽ mất khoảng 3000 đến 4000 euro cho các khoản sinh hoạt phí.
 
Khu di tích Kourion - Đảo Síp
Khu di tích Kourion - Đảo Síp

Chính phủ Síp tạo điều kiện cho du học sinh đi làm thêm khoảng 20h/tuần với mức thu nhập khoảng 700 euro/ tháng để có thể giảm bớt dược gành nặng về chi phí du học với rất nhiều công việc cho các bạn lựa chọn.

3. Cơ hội định cư khi du học ở Đảo Síp

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo được ở lại Đảo Sip 9 tháng để tìm việc theo quy định chung củ Châu Âu.
Cơ hội định cư ở đảo Síp được đánh giá khá dễ dàng hơn nhiều quốc gia khác  bởi không yêu cầu về trình độ ngôn ngữ, học vấn....Sau 7 năm thường trú ở Đảo Síp bạn có cơ hội trở thành công dân cảu uốc gia này và nhận được chế độ phúc lợi về sức khỏe ở bất cứ đâu trong khối liên minh Châu Âu.

4. Môi trường sống lý tưởng

Cộng hòa Síp được đánh giá là quốc gia thuộc top an toàn nhất ở Châu Âu, tỷ lệ tội phạm cực kì thấp. Người dân ở đây cũng cực kỳ hiếu khách bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh.
Du học tại Đảo Síp bạn còn được trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo, đa dạng là nơi tập hợp của các nền văn minh khác nhau từ khắp nơi trên Châu Âu với lịch sử hơn 10 nghìn năm tuổi.
 
Một bãi biển ở Đảo Síp
Một bãi biển ở Đảo Síp

Đảo síp cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn với rất nhiều bờ biển dài và đẹp cùng những dãy núi non hùng vĩ. Tại đây có những bãi biển thuộc top sạch nhất Châu Âu mang nét đặc trưng của Địa Trung Hải. 
Đây mới chỉ là một vài nét tiêu biểu của Cộng Hòa Síp, đất nước này còn vô vàn những điều thú vị hơn nhiều đang chờ bạn khám phá .
>> Du học Singapore cùng GreenWay
    
Nguồn: Greenway.edu.vn