Du học Đức ngành Kiến Trúc

  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Ngành kiến trúc là gì ?

Ngành Kiến trúc là ngành nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

 
Ngành kiến truc
Ảnh minh họa: ngành kiến trúc 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, tùy vào chuyên môn khác nhau thì công việc vị trí cũng sẽ khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc.... Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

2. Ngành kiến trúc ở Đức

Nền kiến trúc Đức nổi bật qua sự sống động trên cơ sở trình độ cao về thiết kế và kỹ thuật. Bên cạnh những tên tuổi lớn của nền kiến trúc Đức và thế giới, nơi đây còn in dấu bởi các văn phòng kiến trúc sư Đức trẻ tuổi mà những bản thiết kế cách tân của họ ngày càng gây được sự chú ý ở nước ngoài. Chính vì vậy du học Đức ngành kiến trúc ngày càng trở thành điểm thu hút của hàng ngàn du học sinh hiện nay.
 
Kiến trúc ở nước Đức
Kiến trúc đậm nét Châu Âu ở Đức

Tại Đức, các trường công đào tạo các ngành về kiến trúc đều được hỗ trợ học phí lên tới 90% nhưng bên cạnh đó yêu cầu tuyển sinh khá khắt khe.
 
Trường đại học đào tạo ngành kiến trúc ở Đức
Đại học kỹ thuật Dresden ở Đức

Một số trường Đại học tiêu biểu đào tạo ngành kiến trúc ở Đức bạn có thể tham khảo như :  Đại học kỹ thuật Berlin, Đại học kỹ thuật Muenchen, Đại học kỹ thuật Darmstadt, Đại học kỹ thuật Dresden, Đại học tổng hợp Leibniz Hannover,....

3. Du học ngành kiến trức ở Đức mang lại những cơ hội gì ?

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hoá, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các lĩnh vực liên quan cũng trở nên rất cấp thiết. Vì vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên. 
Kiến trúc sư ở Đức
Ảnh minh họa: Kiến trúc sư ở Đức

Trong những năm gần đây, ngành kiến trúc vẫn đang thiếu hụt nhân sự ở cả Đức và Việt nam do nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vì thế, nhằm đẩy mạnh lực lượng nhân sự, Chính phủ Đức đưa ra các chính sách ưu đãi việc làm và định cư cho ngành này phát triển hơn nữa. 

Nền giáo dục Đức tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Đức là một nước  thuộc khối liên minh châu Âu nên với tấm bằng trên tay bạn có thể làm việc ở rát nhiều nước phát triển khác ở Châu Âu.
 
Nguồn: Greenway.edu.vn