Tại sao nên đi du học ở Hàn Quốc

  • Currently 3.55/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Nhắc đến xứ sở Kim chi chúng ta thường nhớ đến đầu tiên những nhóm nhạc thần tượng như Bigbang, Girl’s Generation, Super Junior....hay những bộ phim điện tình cảm lấy hết nước mắt người xem. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp văn hóa, các điểm đến du lịch hấp dẫn và là nơi có nền kinh tế top đầu Châu Á. Tất cả đã tạo nên một Hàn Quốc thật đẹp, là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu tại sao du học Hàn Quốc lại ngày trở nên thu hút đến vậy.

 
Thành phố seoul
Thủ đô Seoul - Hàn Quốc

1. Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc có nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò rất quan trọng, chỉ trong vòng 40 năm trở lại đây nền kinh tế của Hàn Quốc đã phát triển với một tốc độ chóng mặt. Sự phát triển này đã giúp Hàn Quốc vươn mình trở thành đất nước thuộc top 3 châu Á và top 10 thế giới.
Nền kinh tế của Hàn Quốc phát triển tạo ra cho du học sinh sau khi tốt nghiệp rất nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn như Samsung,LG, Deawoo,...đặc biệt ngày nay sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Việt Nam Và Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ càng tạo nhiều cơ hội tiềm năng cho các bạn du học sinh.

2. Nền giáo dục có thứ hạng cao

Chất lượng giáo dục và bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012 Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Ngoài ra, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế chỉ đạo thì Hàn Quốc đứng thứ 3 trên thế giới trong giáo dục về ngành khoa học.

3. Chi phí du học hơp lý, nhiều học bổng ưu đãi

Vấn đề về chi phí vẫn luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của nhiều du học sinh đặc biệt là những bạn điều kiện gia đình không mạnh về kinh tế.
Tiền học phí ở Hàn Quốc được đánh giá hợp lý phù hợp với du học sinh ở nhiều nơi trên thế giới và rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với chi phí du học ở những nước Châu Âu, Châu Mĩ...Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở đây cũng không quá đắt đỏ, theo kinh nghiệm của các bạn du học chia sẻ tiền ăn và tiền sinh hoạt cá nhân mất khoảng 2 000 đến 3 000 USD/ năm tùy thuộc vào thành phố và mức chi tieu từng bạn.
 
Trường đại học Seoul
Trường đại học Seoul

Ngoài ra, Hàn Quốc thu hút bởi nhiều chương trình học bổng dành co các  du học sinh nước ngoài với ưu đãi từ 20% đến 50% học phí. Một số trường đại học tiêu biểu có nhiều chương trình học bổng như: Đại học Dankook, Đại học Kyungdong, Đại học Tongmydong,.....

4. Cơ hội sau tốt nghiệp du học tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng chất lượng trên tay cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn du học sinh được làm việc với các tập đoàn lớn như LG, Samsung, Deawoo....đặc biệt trong thời điểm các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đang rất khan hiếm nhân sự trong rất nhiều lĩnh vực.
Tùy vào năng lực của mỗi người các bạn du học viên sẽ có cơ hội ký hợp đồng dài hạn và định cư lâu dài ở hàn Quốc.
Xem thêm >> 7 lý do không thể bỏ lỡ khi du học Nhật Bản!


 
Nguồn: Greenway.edu.vn