Du học Nam Phi

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Khi nhắc đến Châu phi, người ta thường nghĩ đến một nơi nóng nực, khô cằn và kinh tế chưa phát triển. Tuy nhiên ở Châu Phi nói chung và đất nước Nam Phi nói chung, nền kinh tế cũng như chất lượng xã hội phát triển hơn rất nhiều nơi tên thế giới. Nam Phi những năm gần đây đang dần trở thành điểm đến thú vị cho các bạn du học sinh Việt Nam. Cùng Greenway tìm hiểu những lý do để không phải bỏ lỡ đất nước này nhé!

1. Chi phí du học rẻ

Đường phố rợp bóng cây phượng tím ở Pretoria
Đường phố rợp bóng cây phượng tím ở Pretoria


So với các nước Anh, Mĩ,… mỗi năm du học sinh phải chi trả lên đến 4000- 5000$ cho sinh hoạt thì tại Nam Phi các bạn chỉ cần chi khoảng 1000-2000$ cho việc thuê nhà, ăn uống,… Ngoài ra, để thu hút du học sinh và nhân lực nước ngoài đến đây học tập và làm việc, chính phủ Nam Phi có rất nhiều chế độ đãi ngộ có lợi cho các bạn.

2. Các chương trình giảng dạy sử dụng trực tiếp tiếng Anh

Nam Phi có khoảng 29 trường đại học nằm tại các thành phố, và may mắn rằng, du học sinh khi đến đây sẽ không phải gặp khó khăn trong giao tiếp cũng như sợ không theo kịp chương trình học. Vì các trường ở đây đều sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy để thuận lợi cho sinh viên cũng như du học sinh trong học tập.
Ngoài ra, các bạn học đại học tại đây có thể tiết kiệm được thời gian học. Thông thường những nơi khác mất đến 4 5 năm để học thì tại Nam Phi chỉ cần đến 3 năm để hoàn thành khóa học.
 
Đường cao tốc bán đảo Cape
Đường cao tốc bán đảo Cape

3. Xin visa dễ dàng thuận lợi

Từ những năm đầu thế kỉ XXI, Nam Phi đã kí các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam, chính vì thế việc xin visa đi Nam Phi đặc biệt là visa du học luôn được đại sứ quán tạo điều kiện thuận lợi nhất.

4. Du lịch cực kì phát triển

Sân vận động Moses Mabhida, Durban
Sân vận động Moses Mabhida, Durban
 
Công viên Kgalagadi Transfrontier
Công viên Kgalagadi Transfrontier

Nhiều người nghĩ rằng ở khu vực Châu Phi thì chỉ có nhưng cồn cát nóng hay những sa mạc khô cằn nước. Tuy nhiên, với vị trí địa lý cực nam của Châu Phi, nơi rất gần với Nam Cực, nên Nam Phi cũng có mùa đông mát lạnh như nhiều nơi khác.
Ngành du lịch ở đây cũng rất phát triển với các bờ biển thơ mộng hay những vườn quốc gia rộng lớn. Và với các bạn đam mê môn thể thao vua, chắc cũng không thể quên những trận cầu sôi động năm 2010 khi World Cup được tổ chức tại quốc gia này.
 
Nguồn: Greenway.edu.vn