Du học New Zealand - Tại sao không?

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Bạn đang có ý định đi du học nhưng chưa biết đi đâu. Bạn đang muốn trải nghiệm một đất nước, một nền văn hóa mới nhưng chưa có gợi ý hoàn hảo cho riêng mình. Tại sao không cùng Greenway tìm hiểu về đất nước New Zealand xinh đẹp để có thêm một sự lựa chọn cho bản thân.
 
Du-hoc-newzealand

1. Đất nước với vô vàn cảnh đẹp, khí hậu ôn đới tuyệt vời với nền văn hóa đa dạng

Newzealand nằm trong khu vực ôn đới nhưng do địa lý trải dài nên đất nước này có cho mình đến 3 kiểu khí hậu vừa cận nhiệt, nhiệt đới và cả ôn đới. Khung cảnh có những ngọn núi tuyết phủ nằm sát cạnh những bãi biển cát trắng trải dài, nơi có những suối nước nóng tự nhiên, dòng sông băng, các hồ nước ẩn sâu trong những rừng cây cùng những dãy núi lửa bao quanh bởi các vịnh nhỏ bí ẩn chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị cho các bạn có đam mê với du lịch.
Newzealand còn có nền văn hóa rất đa dạng vì đa sắc tộc và dân cư nhập cư chiếm số lượng lớn từ rất nhiều nơi trên thế giới.

2. Bằng cấp chất lượng và được công nhận trên thế giới

du hoc sinh newzaland

Hệ thống giáo dục của New Zealand đều dựa trên mô hình giáo dục của Anh. Tất cả 8 trường đại học tại đây đều được thế giới công nhận với chất lượng giảng dạy cao, cơ sở vật chất đạt chất lượng quốc tế và luôn thuộc top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, thường xuyên được chính phủ kiểm tra và giám sát để đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng.
New Zealand là thành viên của Công ước Công nhận Lisbon, có nghĩa là giấy chứng nhận, văn bằng và bằng cấp của New Zealand đều được công nhận trong tất cả 50 quốc gia trong tổ chức.

3. Chi phí du học và sinh hoạt hợp lý

Newzealand là điểm đến hoàn hảo cho các du học sinh nếu có ưu tiên về chi phí sinh hoạt. Chi phí ở đây thấp hơn nhiều so với nhiều đất nước như Úc, Cannada, Mỹ, …
Học phí của các trường đại học vào khoảng 18000-20000 $ và chi phí sinh hoạt là 12000-15000 $ Newzealand mỗi năm

4. Cơ hội việc làm tại New Zealand

Vẻ đẹp của quốc đảo Newzealand
Vẻ đẹp của quốc đảo Newzealand

Chính vì yếu tố bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới nên việc kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành học là vô cùng dễ dàng. New Zealand có diện tích xấp xỉ Việt Nam nhưng dân số lại chỉ khoảng hơn 4 triệu người - tức chưa bằng dân số của thủ đô Hà Nội. Điều này nói lên nhu cầu về nhân lực tại quốc gia này trong bối cảnh nền kinh tế đang tăng trưởng và biến động từng ngày dưới sức ép của toàn cầu hoá. Chính phủ New Zealand vì vậy có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm trong quãng thời gian theo học trên trường cũng như đem đến cơ hội làm việc tại các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm. 
 
Nguồn: Greenway.edu.vn