Du học ngành cơ khí - điện tử

  • Currently 3.55/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Ngành cơ khí – điện tử là một ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế toàn có thể thấy tất cả các máy móc vận chuyển trong các dây chuyền sản xuất đều phải có sự hỗ trợ của nhân lực trong ngành cơ khí điện tử. Chính vì vậy, ngành cơ khí – điện tử đang là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ đặc biệt là du học nghề.Nhưng không phải bạn nào cũng đã nắm hết những thông tin cơ bản về ngành nghề này là gì? Làm ở đâu?...
 
du học ngành cơ khí điện tử
Ngành cơ khí điện tử
 

1. Ngành cơ khí  điện tử là gì?

 Ngành cơ khí điện tử được ghép từ 3 từ : cơ học – điện tử - công nghệ thông tin, tức là ngành này là sự kết hợp của 3 ngành cơ học, điện tử và công nghệ thông tin. Là một kỹ thuật viên cơ điện tử bạn sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện. Lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình hệ thống sử dụng.  

2. Học ngành cơ khí điện tử sẽ làm gì ?

Sau khi hoàn thành khóa học một số công việc các bạn có thể đảm nhận như: sản xuất công cụ và linh kiện, vận hành máy móc, lắp ráp hệ thống máy móc, làm việc với sơ đồ mạch bản vẽ,....

3. Cơ hội việc làm 

Theo thống kê của trung tâm dự báo về nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thì nhóm ngành cơ khí – luyện kim- công nghệ đứng đầu chiếm tỷ lệ 25% nhu cầu lao động.Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng tạo nhiều cơ hội hấp dẫn cho người học.
Hiện nay, trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa có ngày càng nhiều các nhà máy xí nghiệp mọc lên và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Học ngành cơ khí điện tử bạn có thể xin việc ở hầu hết các nhà máy ,xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga,...

4. Nên chọn du học nghề cơ khí điện tử ở đâu?

1. Hàn quốc: 

Ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, Hàn quốc còn là quốc gia có ngành cơ khí kỹ thuật công nghiệp phát triển thứ 2 ở Châu Á điển hình một số tập đoàn như : samsung, Huyndai, Kia,... vì thế nguồn nhân lực ngành cơ khí điện tử luôn được chào đón. Khi đi du học ngành cơ khí điện tử tại Hà bạn sẽ được tiếp cận những gì gọi là văn minh của nền công nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội việc làm tại Hàn uốc ngay khi ra trường bởi vì ở quốc gia này có rất nhiều tập đoàn lớn và họ rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này như vậy có thể nói đây là sự lựa chọn có tính ổn định và lâu dài.

2. CHLB ĐỨC :

Sản xuất máy móc và nền công nghiệp nặng là ngành mũi nhọn tạo ra một đất nước Đức hùng mạnh luôn trong top dẫn đầu thế giới. Bạn sẽ học được những công nghệ mới nhất, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới về cơ khí điện tử. 
Theo học tại các tập đoàn đào tạo nghề kép các bạn học viên sẽ được kết hợp việc học lý thuyết và thực hành tại các doanh nghiệp. Do vậy, khi kết thúc chương trình học bạn đã được trang bị và tĩnh lũy kỹ năng và kinh nghiệm điều này tạo  nhiều cơ hội việc làm với các công ty hàng đầu thế giới như Mercedes – Bens, Volkswagen, BMW,... . 

 
Ngành cơ khí ở Đức

Xem thêm: >> https://greenway.edu.vn/tim-hieu-ve-du-hoc-duc-nganh-co-khi.html

Giống như những ngành nghề khác khi đi du học ngành cơ khí điện tử ở Đức bạn sẽ được miễn phí 100% đào tạo. Trong suốt quá trình học nghề các bạn học viên sẽ được hưởng mức lương trợ cấp hàng tháng. 
Theo đánh giá của báo Focus nghề cơ khí ở Đức có mức lương trung bình khoảng 2297 euro/ tháng.Với một công việc với thu nhập ổn định bạn sẽ có cơ hội định cư dài hạn hoặc vĩnh trú và có thể bão lãnh đón người thân qua Đức.
Nguồn: Greenway.edu.vn