Ngành Công nghệ Blockchain

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Blockchain là gì?

blockchain

Blockchain ( tên ban đầu là block chain) là một hệ thống cơ sở dữ liệu chứa thông tin, được phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. 
Mỗi khối (block) đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được – Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu.

2. Kỹ sư Blockchain cần những kỹ năng gì?

- Am hiểu về công nghệ Blockchain và có kiến thức về mật mã học
- Muốn theo ngành Blockchain bạn cũng cần phải có kiến thức chắc về các công cụ lập trình như java, Python, ...
- Ngoài ra, những ngành liên quan đến kĩ thuật hay công nghệ yêu cầu người theo nó phải có tinh thần ham học hỏi, đam mê công nghệ và tìm tòi cái mới

3. Cơ hội nghề nghiệp

Blockchain - ngành đang khát nhân sự
Hiện nay ngành công nghệ 40. đang ngày càng phát triển, nhu cầu bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân là vô cùng cần thiết.
Khi tiềm năng của các hệ thống dựa trên Blockchain được công nhận ngày càng nhiều, nhu cầu tạo ra các dự án thí điểm và các sản phẩm đã tăng lên nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.
Chỉ riêng tại Việt Nam, các công ty lập trình sẵn sàng trả cho nhân viên của mình mức lương 2500 -  4000 $ mỗi tháng với vị trí Deverloper Blockchain.

4. Ngành Công nghệ Blockchain thì du học ở đâu?

Mỹ


Mỹ hiện nay là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành công nghệ thông tin với những công ty lớn như Apple, Google, ... Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu ch các bạn du học sinh tìm cho mình đất nước du học. Tuy nhiên với mức sống cao và chi phí đắt đỏ, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn nhé.
 
blockchain 2

Malta


Malta là một quốc đảo xinh đẹp nằm trong khối liên minh châu Âu. Với lịch sử lâu đời, ngành giáo dục tại Malta thu hút rất nhiều du học sinh có đam mê về công nghệ. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng như học tập được xem là rẻ nhất châu Âu cũng là một lý do bạn nên cân nhắc để đến đây du học, tiếp thu kiến thức, thưởng thức cảnh đẹp và có thêm những người bạn mới.
 
blockchain3

Malta">Tìm hiểu về du học Malta
Malta">Tìm hiểu về du học ngành Blockchain ở Malta
Malta">Những điều chưa biết về Malta
Nguồn: Greenway.edu.vn