Ngành Kỹ sư âm thanh

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Kỹ sư âm thanh là gì?

Ngnh ky su am thanh
 
Kỹ sư âm thanh - những người nghệ sĩ thầm lặng đằng sau sân khấu. Họ là những người giúp chuẩn bị, điều khiển và giữ ổn định xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình. Với sự hỗ trợ đắc lực của các loại máy móc thiết bị điện tử hiện đại, các kỹ sư - những người thợ chuyên nghiệp điều chỉnh âm thanh biểu diễn đóng vai trò rất quan trọng, luôn gắn bó chặt chẽ và là một phần không thể thiếu được của mọi loại hình biểu diễn nghệ thuật.
hình ảnh

2. Kỹ sư âm thanh cần những tố chất gì?

- Nhanh nhạy và chính xác: với kỹ sư âm thanh tất cả đều là công việc điều chỉnh, chính xác và mau lẹ, họ cần phản ứng nhanh với những yêu cầu đưa ra.

- Trí tưởng tượng: vừa là kỹ thuật viên vừa là nghệ sĩ, kỹ sư âm thanh cần tìm những phương pháp mới lạ để đạt được hiệu ứng như mong đợi.

- Ham hiểu biết: các phương tiện kỹ thuật luôn được cải tiến nhanh chóng, họ cần phải nắm bắt thông tin và tự tìm tư liệu để luôn bắt kịp xu hướng.

3. Cơ hội nghề nghiệp

nganh ky su am thanh 2

Không chỉ riêng VIệt Nam, ngành Kỹ sư âm thanh hiện nay trên thế giới cũng là một ngành "hot". Tại các đất nước như Mỹ, Pháp, ... lương của một kỹ sư âm thanh là khoảng 2000- 3000 $ 1 tháng. Tại các quán bar, pub, DJ - một nghề nhỏ của kỹ sư âm thanh -  là người sẽ quyết định sự sôi động, vui vẻ của buổi tiệc. Lương của một DJ chỉ riêng tại Việt Nam tối thiểu là 1500$. 
Ngành điện ảnh Việt Nam hiện nay chưa thu hút được nhiều khán giả cũng một phần vì âm thanh chưa được đảm bảo. Sự nghiệp dư trong việc điều chỉnh âm thanh đòi hỏi một nguồn nhân lực dồi dào, đa dạng và chuyên nghiệp đem lại làn gió mới cho ngành này.
Các lễ hội âm nhạc, lễ hội ánh sáng hay chỉ đơn giản là một buổi khai trương thì nhân vật không thể thiếu chính là những kỹ sư âm thanh -  những người nghệ sĩ sau ánh đèn.

4. Du học ở đâu với ngành kỹ sư âm thanh?

Singapore

 
Cao đẳng nghệ thuật LASALLE-  singapore

Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo cần thiết để thành công trong nghệ thuật và ngành công nghiệp giải trí. Singapore đang là một trong những quốc gia phát triển nhanh lọt top thế giới cả về kinh tế, giáo dục và giải trí.

Hàn Quốc

 
du hoc han nganh ky thuat am thanh

Là một trong những quốc gia top đầu thế giới về ngành công nghiệp giải trí, Hàn Quốc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn nếu muốn học hỏi các phù thủy âm nhạc nơi đây. 

Malta

 
university of malta

Tuy không nổi tiếng thế giới như Hàn Quốc, Mỹ về giải trí âm thanh, nhưng tại Malta có những trường đại học lâu đời với những kiến thức bổ ích cho bạn. Với chế độ an ninh xã hội ổn định, chi phí du học thấp nhất khối liên minh Schengen và là quốc đảo du lịch, du học sinh tới đây sẽ mang về cho mình vô vàn kiến thức và kinh nghiệm vô cùng bổ ích.
Malta">Tìm hiểu về du học Malta
Malta ngành Kỹ sư âm thanh">Du học Malta ngành Kỹ sư âm thanh
Nguồn: Greenway.edu.vn