Du học ngành nhà hàng khách sạn

  • Currently 3.39/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành phát triển nhất thế giới hiện nay, trong bài đăng này hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu một vài thông tin về ngành này. 

1. Ngành nhà hàng – khách sạn là gì?

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành , tổ chức, kiểm tra, đánh giá,...mọi cá thể và chu  trình bên trong nhà hàng và khách sạn.

 
nganh nhà hàng khách sạn
Ngành nhà hàng khách sạn
 

2. Học ngành nhà hàng khách sạn sẽ làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học khi ra trường và có kinh nghiệm thực tập, làm việc các bạn trẻ có thể bắt đầu ở các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng, làm ở nhà bếp....
Học ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức văn hóa, tập quán, phong tục, ẩm thực đa quốc gia trên thế giới. Đây chính là cơ hội mở mang hiểu biết , rèn luyện nâng cao nâng lực bản thân và thích nghi với môi trường làm việc ở bất cứ đâu.

3. Cơ hội việc làm 

Tổng quan ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong suốt nhiều năm qua. 
 Ở nước ta theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm ước tính cần khoảng hơn 40.000 lao động, nhưng những con số đáp ứng khoảng 1 nửa. Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam thì từ nay đến năm 2022 toàn ngành cần đến gần 4 triệu lao động.
Trên thế giới, ngành du lịch và lữ hành tạo ra 266 triệu việc làm và đóng góp đến 9,5 % vào GDP toàn cầu. Nhờ số lượng khach du lịch tăng, ngày càng nhiều nhà hàng khách sạn và khu nghỉ dưỡng được xây dựng đây chính là  tiềm năng lớn về cơ hội việc làm trong ngành, hiện có nhiều đơn vị mới ra đời nên nhân lực hiện tại chưa kịp đáp ứng nhu cầu ngành, hiện có nhiều đơn vị vẫn đang loay hoay tìm kiếm nhân lực có thể đap ứng được yêu cầu. 
Vậy nên, không chỉ học tập ở trong nước nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn con đường du học để mở ra cho mình nhiều cơ hội lớn.

4. Nên đi du học ở quốc gia nào?

1. Thụy Sĩ 

Được biết đến là nơi sinh ra dịch vụ nhà hàng khách sạn quốc gia này là điểm đến mơ ước của hàng ngàn sinh viên muốn theo học ngành này. Quốc gia này nổi tiếng ở lĩnh vực dịch vụ là bởi họ nổi tiếng với tính cách tỉ mẩn, làm việc chăm chỉ, cẩn thận và hiệu quả chịu được áp lực cao. Chính vì vậy, trong lĩnh vực này các nhà tuyển dụng thường chọn  những người đã học tập ở thụy sĩ làm quản lý hay những vị trí quan trọng. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng này là chi phí học tập và sinh hoạt phí ở đây khá đắt đỏ vì vậy lựa chọn này phù hợp cho bạn nào gia đình có điều kiện kinh tế mạnh và hướng theo còn đường học đại học.

2. Malta 

 Lựa chọn du học ở Malta đang là xu hướng của giới trẻ do chính sách mở cửa cùng với chi phí thấp. Đặc biệt, malta là một đất nước có ngành du lịch được cơi là ngành kinh tế mũi nhọn đây cũng là một trong những lý do chính phủ có những chính sách đầu tư và những kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này 
 
Khách sạn ở Malta


Là một quần đảo bao gồm 9 hòn đảo lớn nhỏ xinh đẹp Malta được biết đến như một địa điểm du lịch và giải trí nổi tiếng ở châu Âu. Du học sinh tới đây, không chỉ được học nghiệp vụ chuyên ngành trên sách vở mà sẽ được khám phá trực tiếp học hỏi văn hóa, lịch sử, ẩm thưc...của nhiều vùng miền thông qua quá trình thực hành tại các nhà hàng, khách sạn.

3. CHLB Đức

Được đánh giá là một điểm đến an toàn trên thế giới Đức thu hút lượt khách du lịch đông thứ 3 tại Châu Âu vì thế đáp ứng nhu cầu du lịch ngành nhà hàng khách sạn cũng phát triển nhanh chóng, số lượng ngày càng tăng lên rất nhiều do đó bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý.
 
ngành nhà hàng khách sạn ở Đức
Ngành nhà hàng khách sạn ở Đức

Không chỉ hệ thống giáo dục trong các trường đại học mà hiện nay các chương trình đào tạo nghề kép tại các tập đoàn đào tạo nghề đang rất thu hút các bạn du học sinh trên thế giới. Chương trình đào tạo nghề tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức về thực tiễn đáng quý. Thêm một ưu điểm nữa là các bạn sẽ được miễn 100% học phí và hưởng lương hỗ trợ trong quá trình đào tạo. 
Xem thêm: >> Tìm hiểu về du học Đức ngành nhà hàng khách sạn
Kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng giá trị được công nhận cấp quốc tế đây như một tờ giấy thông hành để bạn có thể làm việc ở các nước khác trong khối liên minh châu Âu. Bằng cấp giá trị với một chi phí thấp, học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay.

 
Nguồn: Greenway.edu.vn