NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây.  Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành này.
 
ngành quản trị kinh doanh

1. QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ? LÀM NHỮNG VIỆC GÌ?

Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
Ngành Quản trị Kinh Doanh liên quan đến nhiều lĩnh vực:
•    Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn
•    Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ
•    Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.
•    Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả
•    Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.
•    Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

nganh QTKD
Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh… của mỗi cá nhân người học. Chính vì tính chất của việc ngồi trên ghế nhà trường được học rất nhiều kiến thức liên quan, nên ngành quản trị kinh doanh ngoài việc đúng ngành đúng nghề, sinh viên ra trường còn có thể theo đuổi các ngành khác như bán hàng, quản lý doanh nghiệp hay thậm chí là giảng dạy kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng,….

3. LỰA CHỌN ĐẤT NƯỚC NÀO ĐỂ DU HỌC NGÀNH NÀY

ÚC

Nền kinh tế phát triển được khá là nhiều nhà đầu tư chú ý đến. Nhiều tập đoàn lớn chọn là trụ sở chính, nên việc quản lý doanh nghiệp rất khắt khe và theo quy trình chuẩn quốc tế. Hệ thống giáo dục tại Úc luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo dạy và học luôn được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

CANADA

Bằng cấp Quản trị kinh doanh tại Canada được công nhận trên toàn thế giới sẽ giúp sinh viên chứng minh kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của mình. Bên cạnh các môn chuyên ngành, hầu hết các trường Đại học, cao đẳng tại Canada đào tạo ngành này đều dạy sinh viên kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản. Những kiến thức cơ bản này gồm kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê. Ở Canada có hơn 100 trường Đại học, trong đó có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại với hoạt động kinh doanh hiện diện ở khắp nơi.

ĐỨC

Chương tình Quản trị kinh doanh của Đức nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng thêm lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh qua hệ thống giáo dục chhaats lượng ngang tầm quốc tế, chuong trình học đa dạng, trang thiết bị hiện đại. Các trường đại học của Đức liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có GreenWay, tạo cơ hội cho sinh viên du học Đức tiếp cận với nên kinh tế của một đất nước đầu tàu khối liên minh EU với mức học phí là 0 đồng.
Giới thiệu chương trình du học Đức miễn phí 100% của GREENWAY

Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Hãy đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhất nhé!
Nguồn: Greenway.edu.vn