Du học ngành tài chính ngân hàng

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Trong những năm qua, ngành tài chính ngân hàng luôn là ngành được đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm và lực chọn. Vậy tại sao ngành này lại “hot” đến vậy? Hãy cùng greenway tìm hiểu một vài thông tin về ngành nghề này nhé.

1. Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Đây là một ngành khá rộng, liên quan đến các dịch vụ tì chính , lưu thông và vận chuyển tiền tệ. Ngành tài chính ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế..Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề tiền tệ thông ua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả nội địa và quốc tế. 
 
ngành tài chính ngân hàng
ảnh minh họa: ngành tài chính ngân hàng

2. Ngành tài chính ngân hàng ra trường sẽ làm gì?

Sau khi có tấm bằng tài chính ngân hàng, tùy vào năng  lực có thể đảm nhận một số vị trí như chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro tín dụng, chuyên viên tín dụng, chuyên viên khách hàng cá nhân,...
Nhiều bạn cho rằng học ngành tài chính ngân hàng sẽ chỉ làm việc trong ngân hàng nhưng trên thực tế các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty tài chính, công ty kế toán, công ty bảo hiểm,....

3. Cơ hội việc làm 

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế như hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành tài chính ngân hàng vẫn chưa bao giờ hết sốt mà lại còn tăng. Theo báo cáo của tổ chức lao động Quốc tế đến năm 2020 tổng số nhân lực làm việc trong ngành ngân hàng cần khỏng 300.000 người.
Có thể thấy rằng , tài chính ngân hàng là nhóm ngành đang rất thu hút nhân lực hiện nay và có vị trí quan trọng với sự tăng trưởng của nền kinh tế dó đó nhu cầu về ngành này có xu hướng ngày càng tăng. Vậy nên, khi theo học ngành này hàng bạn đang chọn cho mình con đường có cơ hội việc làm rất lớn.

4. Có nên đi du học ngành tài chính ngân hàng?

Hiện nay, ở nước ta hầu như trường đại học nào cũng có đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng nhưng chỉ chủ yếu trú trọng vào lý thuyết do vậy sinh viên khi ra trường còn thiếu hụt về kiến thức thực tế, kỹ năng mềm còn yếu và khó thích nghi với môi trường ở doanh nghiệp. Không những vậy, khả năng chịu áp lực công việc và ngoại ngữ của sinh viên còn rất kém. Chính vì vậy đã có rất nhiều bạn chọn hình thức học tập ở nước ngoài để tìm kiếm một môi trường học tập tốt hơn để có một cơ hội tốt hơn cho tương lai.Vậy học ở nước ngoài nên học ở đâu?
Quyết định đi du học ngành tài chính ngân hàng, các bạn du học sinh luôn có xu hướng chọn những nước có nền kinh tế mạnh , bằng cấp có giá trị quốc tếvà Úc là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.
Úc được đánh giá là một quốc gia có nền kinh tế mạnh luôn lọt top 10 quốc gia hưng thịnh nhất thế giới. Đây là nơi được các tổ chức ngân hàng hàng đầu quốc tế như HSBC, Delphi...chọn đặt làm chủ. Đặc biệt, ngân hàng SHBC luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn khoảng 1.800 lao động mỗi năm cho nhiều vị trí như dịch vụ tài chính, ngân hàng, chuyên viên tín dụng,...

 
ngân hangd SHBC ở úc
ảnh minh họa: ngân hàng SHBC


Nước Úc có hệ thống giáo dục xuất sắc được đánh giá cao cho các khóa học cũng như đầu ra của các sinh viên. Khi đi du học ngành tài chính ngân hàng tại Úc bên cạnh việc học tập lý thuyết các bạn còn được kết hợp thực hành để nâng cao kỹ năng, ắm bắt kịp thời xu hướng phát triển tránh bị đào thải.
Hiện nay các chính sách về du học úc dành cho các sinh viên quốc tế đã thay đổi rất nhiều để khuyến khích thu hút nguồn nhân lực ở nước ngoài. Các bạn quan tâm có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí và có lựa chọn phù hợp với bản thân.
Xem thêm >> Ngành nhà hàng khách sạn


 
Nguồn: Greenway.edu.vn