NGÀNH TRỢ LÝ NHA KHOA

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bác sĩ nha khoa là một thuật ngữ đã trở nên rất quen thuộc và phổ biến với mọi người nhưng trợ lý nha khoa là gì? Công việc của họ là gì thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về ngành trợ lý nha khoa này nhé!
 
ngành trợ lý nha khoa
 

1. TRỢ LÝ NHA KHOA LÀ GÌ?

Trợ lý nha khoa, hay còn gọi là nha tá, là người sẽ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám răng miệng của bạn. Họ sẽ thực hiện công việc chăm sóc bệnh nhân, phòng khám và phòng thí nghiệm. Họ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất có thể khi nằm trên ghế nha khoa, chuẩn bị cho việc thu thập và xử lý hồ sơ nha khoa.

2. CÔNG VIỆC CỦA TRỢ  LÝ NHA KHOA LÀ GÌ ?

Cụ thể, một trợ lý nha khoa sẽ làm những công việc sau :
- Sắp xếp cuộc hẹn với bệnh nhân
- Chuẩn bị phòng khám
- Đón tiếp bệnh nhân, tư vấn và cung cấp thông tin
- Lập và đưa đơn thuốc
- Thực hiện các biên pháp phòng ngừa lây nhiễm
- Hỗ trợ điều trị
- Dặt hàng dụng cụ phục vụ cho điều trị
- Hoàn thành kế hoạch khám, chữa, chi phí
- Vệ sinh dụng cụ y tế
- Tạo khuôn rang giả bằng thạch cao.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tất cả mọi người cần đến nha sỹ một cách thường xuyên và họ cần trợ lý nha khoa để giúp chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Do đó, trợ lý nha khoa là một nghề được tìm kiếm rất nhiều trong tương lai. Một điểm cộng nữa ngoài triển vọng công việc tốt: cơ hội tăng lương thường xuyên. Tại các quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay như Canada, Đức, Singapore, ..nguồn nhân lực về ngành này khá khan hiếm nên với các bạn có mong muốn được làm việc ngoại quốc chắc chắn sẽ không bị giới hạn trong vấn đề chọn nơi mình muốn đến.
 
nganh tro ly nha khoa
Ngành Trợ lý nha khoa
 

4. MUỐN DU HỌC NGÀNH TRỢ LÝ NHA KHOA THÌ ĐI ĐÂU?

Hiện nay không chỉ riêng Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng rất coi trọng vấn đề chăm sóc răng miệng, rất nhiều quốc gia phát triển ngành này như một ngành học nổi bật. Nếu bạn đang có ý định du học ngành trợ lý nha khoa, hãy tham khảo các quốc gia dưới đây.

ĐỨC

Hiện nay, tại Đức có khá nhiều trường đại học giảng dạy ngành tọ lý nha khoa. Tuy nhiên, thay vì mất 5 năm trên giảng đường học lý thuyết, khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức của Greenway, bạn chỉ mất 3 năm để vừa học vừa làm trực tiếp tại  doanh nghiệp, nhận lương như một nhân viên chính thứ, bạn chỉ mất 3 năm để vừa học vừa làm trực tiếp tại  doanh nghiệp, nhận lương du học nghề lên đến 900Euro 1 tháng. Kết thúc quá trình du học các bạn du học sinh sẽ được ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp tại Đức, sau 5 năm làm việc có cơ hội định cư và nhập quốc tích Đức.
Giới thiệu chương trình du học Đức miễn phí 100% của GREENWAY
Tìm hiểu về du học Đức ngành trợ lý nha khoa

MALTA

Là một quốc đảo xinh đẹp trong khối Schengen với hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu có sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính, Malta hiện là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh thích khám phá và phát triển bản thân với chi phí học tập thấp nhất thế giới. Malta là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn muốn du học ngành trợ lý nha khoa với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, phù hợp với các bạn đã có sẵn nền tảng ngoại ngữ.
Tìm hiểu về du học Malta  ngành trợ lý nha khoa

PHILIPPINES

Là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á nhưng với nền văn hóa lâu đời đi kèm với nền kinh tế tiên tiến, Philippines chắc chắn là một điểm đến thú vị cho các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học ngành trợ lý nha khoa với những lý do như : vị trí địa lý gần Việt Nam, nền văn hóa Đông Nam Á trương đồng, ngành công nghiệp làm đẹp đặc biệt thẩm mĩ nha khoa phát triển,…

 

TẠM KẾT

Không chỉ riêng một bác sĩ nha khoa, bạn- một người trợ lý nha khoa-  sẽ giúp mọi người lấy lại nụ cười của họ và dạy cho mọi người cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Nhu cầu tuyển dụng các nha sĩ có trình độ ngày càng gia tăng. Đây không chỉ là một nghề nghiệp với mức lương cao mà nó còn là một công việc đáng tự hào. Vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa?
Nguồn: Greenway.edu.vn