Du học ngành y tá điều dưỡng

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, mức sống càng cao thì nhu cầu của con người về sức khỏe càng cao chính vì vậy ngành y tá điều dưỡng  đang có sức hút rất lớn, không chỉ học tập ở Việt Nam du học nghề điều dưỡng hiện đang trở thành 1 trong những xu hướng đi hot nhất trong hiện nay được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

1. Ngành y tá điều dưỡng là gì?

Đây là ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, phụ trách công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình bện nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.
 
Du học ngành y tá điều dưỡng
Ảnh minh họa: Ngành y tá điều dưỡng
 

2. Ngành điều dưỡng sẽ làm gì?

Tùy vào lĩnh vực mà điều dưỡng viên có nhiệm vụ và chuyên môn khác nhau sẽ làm những công việc khác nhau. Có thể kể đến một số công việc cơ bản như: thực hiện cấp phát thuốc theo toa, theo dõi tình trạng bệnh nhân, hướng dãn chăm sóc người bệnh theo chế độ,hoặc một số công việc hành chính trong bện viện,......
Bên cạnh thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn các y tá điều dưỡng viên là người lắng nghe, chia sẻ trò chuyện, an ủi khích lệ tinh thần người bệnh.
Các y tá điều dưỡng viên trong bệnh viện giữ một vai trò đực biệt quan trọng nhất là khi ngành y tế đang được nhiều sự quan tâm của xã hội hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Nhìn chung ngành điều dưỡng đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, tình trạng quá tải ở các bệnh viện, cơ sở y tế vẫn diễn ra thường xuyên. Ngoài làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,..các bện nhân còn có nhu cầu chăm sóc tại nhà
Dự kiến từ nay đến năm 2020, chỉ tính riêng ở nước ta cần bổ sung thêm 90 000 điều dưỡng viên để có thể đáp ứng nhu cầu sức khỏe đang ngày càng tăng cao.
Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới trung bình cứ 1 bác sĩ cần khoảng 3 đến 4 điều dưỡng viên.Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho cho các bạn theo học ngành y tá điều dưỡng là rất lớn.

4. Nên học ngành y tá điều dưỡng ở đâu ?

 1. Nhật Bản 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vì vậy nhu cầu nhan lực trong ngành này cũng tăng theo nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
Tại Nhật tỷ lệ người nhân lực trong ngành này khá nhỏ, thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm vì vậy du học nghề ngành y tá – điều dưỡng ở quốc gia này là một sự lựa chọn thông minh.

2. CHLB Đức 

Du học sinh khi đến học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành tại các trung tâm y tế. Sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các trung tâm y  tế, bệnh viện, viện dưỡng lão...ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,..bạn còn có cơ hội việc làm các hoạt động tuyên truyền phòng bệnh, giáo dục sức khỏe tại các đơn vị hành chính, tổ chức điều dưỡng.

 
Điều dưỡng viên tại Đức


Với tỷ lệ dân số già hóa cao 20% so với thế giới các trung tâm dưỡng lão đang mọc lên ngày càng nhiều cùng với nhu cầu chăm sóc tại nhà ngày càng tăng dự đoán trong những năm tới nhu cầu về nhân lực ngành y tá điều dưỡng là rất lớn.
Đặc biệt, một ưu điểm khi học ở Đức là bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và được hưởng lương trợ cấp trong qúa trình đào tạo điều này có nghĩa là chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp hơn rất nhiều phù hợp với những bạn lựa chọn phương án đi du học với chi phí thấp.
Xem thêm: >> Chương trình du học nghề miễn phí- ngành điều dưỡng 2019


 
Nguồn: Greenway.edu.vn