Du học nghề Đức ngành cơ khí

  • Currently 4.5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

Du học nghề Đức ngành cơ khí đang trở thành điểm lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh hãy cùng tìm hiểu tại sao ngành này lại trở nên “ hot” như vậy. Trong nền kinh tế công nghiệp  cơ khí trở thành  một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. 

1. Ngành cơ khí là gì?

Nghề cơ khí khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay, ngành này cung cấp nhân lực cho việc sử dựng các công cụ, phụ tùng để lắp đặt thay thế, phục hồi, sửa chữa máy móc hoặc sửa chữa để vận hành máy móc.
Tùy thuộc vào thợ cơ khí khác nhau sẽ có công việc riêng với loại máy móc, phương tiện, thiết bị riêng thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Cơ bản sẽ có một công việc như: Hàn,lắp ráp các chi tiết máy móc, Làm công việc bảo dưỡng kiểm tra các thiết bị, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị hỏng,.....

2. Học ngành cơ khí xong sẽ làm gì?

Sau khi hoàn thành khóa học một số công việc các bạn có thể đảm nhận như: sản xuất công cụ và linh kiện, vận hành máy móc, lắp ráp hệ thống máy móc, làm việc với sơ đồ mạch bản vẽ,....

3. Ngành cơ khí ở Đức

Đức là quốc gia có ngành cơ khí rất phát triển có thể nói sản xuất máy và nền công nghiệp nặng móc là nền tảng tạo ra một nước Đức hùng mạnh.
Lĩnh vực cơ khí và các nhà máy kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước Đức, những tiến bộ trong công nghệ cùng với luôn đam bảo về mặt chất lượng giúp Đức vẫn luôn giữ được nguồn nhu cầu lớn.
Hệ thống giáo dục cua Đức luôn ưu tiên việc thực hành nhiều hơn, sự hợp tác giữa các công ty tư nhân và các trường dạy nghề đã làm cho nền giáo dục ở đây trở nên hấp dẫn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.
 
Ngành cơ khí ở Đức

Tuy nhiên, ngành cơ khí đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng điều này thúc đẩy chính phủ Đức tạo các chương hấp dẫn về tạo nghề nhằm thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài. 

4. Tại sao nên di du học nghề cơ khí ở Đức

1. Miễn phí 100% học phí 

Giống như những ngành nghề khác khi đi du học ngành cơ khí ở Đức bạn sẽ được miễn phí 100% đào tạo. Việc này nằm trong mục tiêu nhằm tạo bình đẳng cho mọi người bao gồm cả các du học sinh quốc tế.
Xem thêm : >>  Đức miễn 100% học phí

 2. Mức lương hấp dẫn

Trong suốt quá trình học nghề các bạn học viên sẽ được hưởng mức lương trợ cấp khoảng 800 - 1000 euro/ tháng. Ngoài ra, các bạn được tạo điều kiện đi làm thêm 10h/ tuần để có thể kiếm thêm tiền bù vào các khoản sinh hoạt phí.
Kết thúc chương trình học, mức lương khởi điểm khoảng 2000 euro/ tháng,  theo đánh giá của báo Focus nghề cơ khí ở Đức có mức lương trung bình khoảng 2297 euro/ tháng.

3. Cơ hội định cư vĩnh trú 

Với một công việc với thu nhập ổn định bạn sẽ có cơ hội định cư dài hạn hoặc vĩnh trú và có thể bão lãnh đón người thân qua Đức.
Bằng cấp có giá trị: Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng rất có giá trị được công nhận quốc tế, không chỉ vậy đây được coi là giấy thông hành để bạn có cơ hội làm việc ở các nước trong khối EU.
Xem thêm :
>>  Các điều kiện du học nghề miễn phí Đức – update mới nhất 2019 
>> Chương trình du học Đức miễn phí - ngành điều dưỡng 2019
Hy vọng rằng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn, để lại thông tin để greenway giúp bạn nắm bắt thêm thông tin mới nhất về du học Đức nhé.

 
Nguồn: Greenway.edu.vn