Du học Đức ngành công nghệ thông tin

  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Tại sao nên lựa chọn du học Đức ngành Công nghệ thông tin?

Du học nghề Đức và đặc biệt là về ngành Công nghệ thông tin luôn được các bạn du học sinh ưu tiên lựa chọn khi đến với con đường du học.  Vậy lý do gì khiến du học Đức ngành Công nghệ thông tin " hot " như vậy? 

Ngành công nghệ thông tin phát triển top đầu thế giới

Đưc là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin. Là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hóa trong doanh nghiệp. CHLB Đức đã và đang hoàn thiện việc áp dụng số hóa vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Lao động có tay nghề cao và dịch vụ công cộng về kỹ thuật số đều đứng hàng đầu so với các nước EU. Mọi sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại đều đạt chất lượng tốt.
 


Chính phủ Đức đã chi 300 triệu Euro để phát triển nhân lực cho ngành này. Với mong muốn mọi học sinh, sinh viên đều được học tin học ứng dụng trong cuộc sống. Chính phủ cũng chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chất lượng. Các trường đại học và giảng viên luôn được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy. Vậy nên du học Đức ngành công nghệ thông tin sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận tri thức và phát triển khả năng cá nhân.

Chi phí sinh hoạt thấp và học phí ... miễn phí 100%

Đức hiện nay đã miễn học phí với hầu hết các trường đại học, chính vì vậy du học sinh đến đây sẽ không phải lo lắng về vấn đề phari nộp học phí mỗi kì. Ngoài ra, Đức hiện nay được coi là đất nước có mức chi phí sinh hoạt thấp trong khối EU vì những chính sách ưu đãi để thu hút nhân lực đến đây định cư và làm việc.

Cơ hội làm việc và định cư ngay tại Cộng hòa liên bang Đức

 
lương của ngành công nghệ thông tin

Đức là vùng đất hứa dành cho lĩnh vực kỹ thuật máy tính. Nói vậy bởi vì cả chính phủ và các tập đoàn đều đầu tư vào mảng này với số vốn lớn. Chính điều này đã mang lại vị thế đứng đầu trong khối EU và thứ 3 thế giới của Đức. Các tập đoàn lớn như Deutsch Bank, Siemens, Skytec đều có chính sách tuyển kỹ thuật viên mới ra trường. Mức lương trung bình của một kỹ thuật viên là 4000 Euro/tháng và sẽ tiếp tục tăng lên.
Sau khi hoàn tất chương trình học các bạn sở hữu tấm bằng giá trị quốc tế và được ký hợp đồng làm viêc với doanh nghiệp tối thiểu 2 năm. Với một công việc ổn định, thu nhập ổn định khi đó giấy phép cư trú sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm học tập làm việc và có đóng thuế đầy đủ các bạn sẽ có cơ hội định cư vô thời hạn ở Đức và ổn định sinh sống như một người bản xứ.
Tham khảo thêm :
Du học Đức ngành Nhà hàng khách sạn
Du học Đức ngành Trợ lý nha khoa
Du học ngành Blockchain

2. Điều kiện du học Đức ngành Công nghệ thông tin 

Cũng giống như các điều kiện cơ bản để đi du học với các ngành khác tại Đức, du học ngành công nghệ thông tin cũng có những điều như vậy:
- Yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học tại một trường đại học tại Việt Nam 
- Chứng minh điều kiện kinh tế đủ đáp ứng trong quá trình du học
- Không có tiền án tiền sự hay bệnh truyền nhiễm
Xem thêm : Tổng hợp các trường hợp đủ điều kiện đi du học Đức

 

Nguồn: Greenway.edu.vn