Du học nghề Đức ngành Kỹ thuật xây dựng

  • Currently 4.83/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
 
ngành kỹ thuật xây dựng
 

1. NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG THỰC CHẤT LÀ GÌ?

Kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, đường cao tốc, cầu đường, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, công trình trên biển,...
Nếu kiến trúc sư là người tạo ra các bản vẽ thì kỹ sư xây dựng sẽ là người thực hiện hóa các bản vẽ đó, đưa ý tưởng trên giấy vào thực tiễn và biến thành các công trình cụ thể. Chính vì vậy, trong bối cảnh toàn thế giới phát triển như ngày nay thì ngành kỹ thuật xây dựng giữ vai trò rất quan trọng, luôn được đề cao và tôn kính.

2. NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Một kỹ sư xây dựng tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau từ Kỹ thuật cấu trúc, Kỹ thuật môi trường cho đến Công nghệ nano. Sự đa này càng khiến sinh viên theo học ngành này đảm bảo có được việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó trở thành Kỹ sư xây dựng là sự lựa chọn phổ biến của các sinh viên. 
- Phân tích số liệu, thiết kế, thí nghiệm về kế cấu, vật liệu, địa chất, trắc địa, tài nguyên nước.
- Thiết kế hệ thống công trình xây dựng
- Thiết kế và thi công các công trình xây dựng dân dụng và các công trình xây dựng công nghiệp như trung tâm thường mại, khi chung cư cao ốc, bệnh viện, trường học, nhà cao tầng, khách sạn...

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP  RỘNG MỞ KHI THEO NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Kỹ thuật xây dựng từ lâu đã là một ngành không thể thiếu đối với mỗi đất nước. Như câu nói “an cư lạc nghiệp”, những công trình từ tối thiểu đến cao cấp đều phục vụ cho sự phát triển của gia đình và xã hội, phản ánh đặc trưng văn hóa, đời sống của từng giai đoạn, thời kỳ. Thế nên, chúng ta có thể khẳng định rằng, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật xây dựng là vô cùng rộng mở và hấp dẫn. Cũng như công trình có nhiều hạng mục, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất phong phú, với các vị trí như: Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lí nhà nước về xây dựng như: Ban quản lí xây dựng, Sở xây dựng… 
Bên cạnh đó, những bạn tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng. Tùy theo năng lực cá nhân và sở thích, các bạn còn có cơ hội theo đuổi công việc giảng dạy hay nghiên cứu tại các cơ quan, trường học đào tạo chuyên ngành xây dựng.
 

4. ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

ngành xây dựng


Theo thống kê, Đức có đến 74.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp dịch vụ xây dựng. Ngoài ra, ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện. Số lượng lao động trong ngành là 1,1 triệu và được coi là những chủ nhân của tương lai. Khi du học Đức ngành xây dựng, sinh viên sẽ được làm việc tại vị trí kỹ sư, kiến trúc sư. Vì vậy, khả năng được làm việc lâu dài ở Đức là rất lớn. Nếu trở về Việt Nam, bạn vẫn có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức ở Việt Nam. Tại Đức, ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất. Mức lương của kỹ sư vào khoảng 40.000 đến 44.000 EUR/1 năm (2012). Những người ở vị trí lãnh đạo mức lương rơi vào khoảng 106.000 đến 153.000 EUR/năm (2012). Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên  đến 50 triệu/tháng.
Greenway hợp tác không qua trung gian cùng với các đối tác của Đức để hõ trợ du học sinh về du học ngành kỹ thuật xây dựng. Năm 2018 vừa qua, Greenway đã hỗ trợ được hơn 500 học viên đi du học nghề Đức.

Đối tác của Greenway trong lĩnh vực du học ngành Xây dựng

Nghề xây dựng dân dụng nhìn chung là vất vả và nhiều áp lực, song điều đó sẽ tương xứng với những gì bạn nhận được. Ngoài một mức thu nhập ổn định và các ưu đãi, tiền thưởng, bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Do đó, nghề xây dựng rất thích hợp với những bạn trẻ  thích phiêu lưu, đi đây đó, thích sáng tạo, thiết kế và hiện thực hóa những ý tưởng của mình. Hãy đưa ra cho bản thân một lựa chọn phù hợp nhất nhé.
 
Với tư cách là một trong những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu Việt Nam, Greenway sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, những thông tin chính thống khách quan và sự hỗ trợ tận tâm nhất.
Bạn có vấn đề thắc mắc chưa có lời giải đáp?
Nhấp chuột để gặp tư vấn viên
Nguồn: Greenway.edu.vn