Du học nghề Đức ngành nông nghiệp

  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Về ngành nông nghiệp tại Đức

Trong Liên minh châu Âu (EU), nông nghiệp Đức thuộc top các nước có nền nông nghiệp phát triển ở trình độ cao với  các sản phẩm nông nghiệp chất lượng và năng suất cao, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Với 3,405 ngàn tỷ euro tổng sản phẩm quốc nội, nước Đức có nền kinh tế đứng hàng thứ tư trên thế giới và lớn nhất châu Âu. Đức xuất khẩu nhiều nhất thế giới. Vì tương đối nghèo về nguyên liệu nên kinh tế Đức tập trung vào các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Tuy vậy một diện tích lớn của Đức cũng được dùng trong nông nghiệp.
 
du hoc duc nganh nong nghiep


Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp Đức là một yếu tố quan trọng đóng góp vào nền kinh tế. Diện tích đất nông nghiệp toàn Liên bang là 18,6 triệu ha (chiếm 52,2% diện tích tự nhiên), diện tích đất rừng là 10,8 triệu ha (chiếm 30,2% diện tích tự nhiên). Năm 2014, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt 54,5 tỷ Euro. Một số sản phẩm nông nghiệp Đức được sản xuất đứng nhất, nhì khối EU như: sữa, thịt lợn, khoai tây, đường (đứng thứ nhất); ngũ cốc, cải dầu, thịt bò, gia cầm (đứng thứ hai).

2. Cơ hội nghề nghiệp khi học nông nghiệp

Cũng như các nước phương Tây khác, tỷ lệ lao động nông nghiệp của nước Đức đang ngày càng giảm đi. Các trang trại càng ngày càng lớn hơn và thường liên kết với nhau thành các hợp tác xã, mặc dù nhiều trang trại nhỏ vẫn làm thêm những công việc phụ bán thời gian khác nữa.
 
nông nghiệp hữu cơ


Trái với suy nghĩ của phần đông mọi người, nông nghiệp không phải chỉ gắn liền với công việc sản xuất và phân phối thực phẩm. Bên cạnh những tác động về công nghệ và phát triển xã hội, những người đầu tàu trong lĩnh vực này còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn nông thôn, cụ thể là bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như nông nghiệp, bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học dựa trên các vấn đề môi trường… Ngoài ra, một số bạn còn chọn kinh doanh hoặc học lên cao để làm Luật sư chuyên ngành này chẳng hạn.
Đốivới các bạn học tập và làm việc đủ 8 năm trên đất nước Đức hợp pháp có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Đức và trở thành công dân Đức thực thụ.
Tham khảo thêm các ngành hot tại Đức:
Du học ngành du lịch tại Đức
Du học Đức ngành xây dựng

3. Học trường nào tại Đức nếu muốn theo ngành nông nghiệp?

Đại học Hohenheim
Thị trường sinh thái đang phát triển trên toàn thế giới và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm và sản xuất thực phẩm bền vững. Đó là lý do tại sao nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ cũng tăng lên.
Đại học Humboldt 
Chương trình nghiên cứu tại đây đặc biệt ở chỗ nó bao gồm ba lĩnh vực khác nhau: Sinh học cá và sự tiến hóa của cá và quản lý nghề cá và bảo tồn cá cá cũng như nuôi cá thủy sản.  
Trường Đại học Bonn
Là một trong những trường nổi tiếng về giáo dục bậc cao và nghiên cứu của Đức cũng như châu Âu. Trường có hơn 34.000 sinh viên theo học các lĩnh vực Luật, Kinh tế, Y Dược, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên, Toán học.
 
Nguồn: Greenway.edu.vn