Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa

  • Currently 4.83/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Ngành trợ lý nha khoa là gì ?

Trợ lý nha khoa, hay còn gọi là nha tá, là người sẽ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám răng miệng của bạn. Họ sẽ thực hiện công việc chăm sóc bệnh nhân, phòng khám và phòng thí nghiệm. Họ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất có thể khi nằm trên ghế nha khoa, chuẩn bị cho việc thu thập và xử lý hồ sơ nha khoa.
 
Ngành trợ lý nha khoa
Ngành trợ lý nha khoa

Cụ thể, một trợ lý nha khoa sẽ làm những công việc sau :
- Sắp xếp cuộc hẹn với bệnh nhân
- Chuẩn bị phòng khám
- Đón tiếp bệnh nhân, tư vấn và cung cấp thông tin
- Lập và đưa đơn thuốc
- Thực hiện các biên pháp phòng ngừa lây nhiễm
- Hỗ trợ điều trị
- Dặt hàng dụng cụ phục vụ cho điều trị
- Hoàn thành kế hoạch khám, chữa, chi phí
- Vệ sinh dụng cụ y tế
- Tạo khuôn rang giả bằng thạch cao.

2. Du học nghề ngành trợ lý nha khoa ở Đức

Hiện nay, tại Đức có khá nhiều trường đại học giảng dạy ngành trợ lý nha khoa. Tuy nhiên, thay vì mất 5 năm trên giảng đường học lý thuyết, khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức bạn chỉ mất 3 năm để vừa học vừa làm trực tiếp tại  doanh nghiệp, nhận lương như một nhân viên chính thứ nhận lương du học nghề lên đến 900 Euro 1 tháng.
trợ lý nha khoa ở Đức
Ảnh minh họa: trợ lý nha khoa ở Đức

Chương trình du học nghề ở Đức là sự kết hợp chặt chẽ giữa: Các trường dạy nghề, doanh nghiệp và phòng thương mại & công nghiệp liên bang quản lý & chứng nhận bằng cấp. Chính vì vậy, các bạn học viên được đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay tại chính các doanh nghiệp đó với mức lương khởi điểm khoảng 2000 euro và ký hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm. 
Nước Đức là một nước thuộc khối Liên minh Châu Âu mà bằng cấp lại được công nhận quốc tế nên không chỉ làm ở Đức mà cơ hội của bạn còn được mở rộng hơn làm việc tại các nước khác ở Châu Âu.
Xem thêm : Du học nghề Đức ngành kỹ thuật xây dựng
 
Nguồn: Greenway.edu.vn