7 lý do không thể bỏ lỡ khi du học Nhật Bản!

  • Currently 3.19/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Đất nước mặt trời mọc từ lâu đã là điểm đến ưu tiên của các bạn du học sinh khi lựa chọn đất nước để du học. Nhật Bản coi rằng số 7 là số may mắn của họ, vậy nên, hôm nay hãy cùng GreenWay tìm hiểu 7 lý do tại sao chúng ta nên đi du học Nhật Bản nhé!

1. Đất nước với những con đường trải đầy hoa anh đào

du hoc nhat ban - nui phu si
Núi Phú Sĩ với góc nhìn sau những cành hoa anh đào

Không tự nhiên mà hoa anh đào trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến đây du học, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cánh hoa màu hồng nhạt bay trong gió. Không chỉ có thế, núi Phú Sĩ cũng sẽ khiến bạn “ đơ” mất 5s vì sự hùng vĩ của nó với cái màu trắng xóa của tuyết phủ đầy ngọn núi.

2. Nền văn hóa độc đáo, đậm bản sắc truyền thống

Nhật Bản hiện nay tuy đã có nhiều người đến nhập cư nhưng họ vẫn giữ được cho mình những nét đẹp văn hóa đậm bản sắc truyền thống. Du học Nhật chính là cơ hội để bạn tìm hiểu về một nền văn hóa đậm chất phương Đông.
ảnh trà đạo
Văn hóa trà đạo
Văn hóa trà đạo

3. Con người Nhật Bản sống và làm việc cực kì kỷ luật

Xứ phù tang nổi tiếng  thế giới không chỉ vì cảnh đẹp, văn hóa mà còn là vì tính kỷ luật của họ. Tinh thần võ sĩ đạo đã ăn sâu vào tinh thần mỗi người dân ở đây. Trẻ em được rèn rũa từ khi lọt lòng, người lớn sống kỷ luật từ những việc nhỏ nhất. Nhờ vào đó mà đất nước hứng chịu nhiều tổn thất và chiến tranh thứ 2 thế giới giờ đã trở thành cường quốc kinh tế của thế giới.

4. Học phí thấp với nhiều cơ hội lấy học bổng

Nếu bạn tìm kiếm một đất nước du học mà không muốn có gánh nặng chi phí thì Nhật Bản là một điểm đến tuyệt vời. Học phí ở đây không quá cao cũng nhưu cơ hội làm thêm lớn.
Ngoài ra còn có rất nhiều các loại học bổng do tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản hỗ trợ cho các du học sinh có thành tích tốt.
 
du học nhật bản

5. Chất lượng giáo dục top đầu thế giới

Khỏi phải nói về chất lượng giáo dục ở đây, chất lượng giáo dục của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới đặc biệt là nghành khoa học kỹ thuật. Nhật Bản là  một nước có nền giáo dục đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Con người Nhật Bản thân thiện, nhiệt tình mến khách giúp lưu học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống xa xứ. 

6. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Người Nhật Bản nổi tiếng với sự đúng giờ, độc lập và nghiêm túc làm việc với họ bạn có thể sẽ vất vả và căng thẳng nhưng bù lại ở đây bạn sẽ được đào tạo bài bản, môi trường làm việc luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, an toàn nhất cho bạn. Pháp luật ở đây cũng sẽ đảm bảo cho bạn những quyền lợi về bảo hiểm lao động, chế độ lương , thưởng, ….

7. Cơ hội định cư tại Nhật Bản

visa nhật bản

Nhật Bản hiện là một trong những nước đứng đầu trong nền kinh tế phát triển mạnh cũng như nền công nghiệp kĩ thuật tiên tiến nhất. Tuy vậy nhưng Nhật Bản phải đối mặt với vấn đề dân số già. Người dân Nhật đã qua độ tuổi đi làm nên đây sẽ là sự thiếu hụt nhân công cho Nhật Bản. Vì đó, một trong những phương pháp mà Nhật đưa ra chính là thu hút nhân tài trẻ từ các nước về học tập và làm việc tại Nhật. Để có thể tìm kiếm và mời gọi các tài năng, chế độ đãi ngộ đối với các kĩ sư  làm việc tại Nhật Bản được xem là rất hấp dẫn. Trong đó, cơ hội được vĩnh trú được xem là chế độ “ưu ái” cho các nhân tài mà báo chí đã đưa tin “Nhật Bản thực hiện bán vĩnh trú để mua nhân tài”.
 
Nguồn: Greenway.edu.vn