Tớ đã lựa chọn du học Pháp vì sao?

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Có người nói họ muốn đến Pháp chỉ đơn giản bởi vì Pháp là Pháp, vì Pháp có Paris, vì Pháp là kinh đô thời trang của thế giới. Còn tớ, tớ đã lựa chọn du học Pháp vì sao?

1. Tại Pháp có một nền giáo dục chất lượng thế giới

Du hoc phap cung greenway
Một góc Paris

Trước khi đi du học tớ cũng tìm hiểu rất nhiều đất nước về chất lượng giáo dục của họ và tớ đã quyết định chọn đất nước Pháp. Nền giáo dục Pháp luôn thuộc top đầu các bảng xếp hạng và bằng cấp tại đây được rất nhiều nước công nhận. Ngoài ra, tớ còn có thể theo học chương trình học bằng tiếng Anh khi chưa thông thạo tiếng bản ngữ ở đây.
Hình ành:

2. Chế độ đãi ngộ du học sinh cực kì ổn

Chi phí khi du học cũng là một lí do tớ chọn Pháp. Học phí du học đại học Pháp gần như bằng 0 vì chính phủ Pháp hỗ trợ du học sinh rất nhiều như trao tặng học bổng, tặng các khóa học cho sinh viên có thành tích tốt,…
Ở Pháp có một chương trình rất hay đó là Chương trình Aupair, chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép bạn được sinh sống hoàn toàn miễn phí tại một gia đình nước ngoài trong thời gian 1 – 2 năm. Các Au Pair được xem như 1 thành viên trong gia đình, cùng sinh hoạt, vui chơi, cùng đi du lịch với gia đình nuôi mà không tốn bất cứ một chi phí nào. Không chỉ vậy, bạn còn được chi trả tiền bảo hiểm, khám chữa bệnh bởi gia đình nuôi. Đồng thời, sẽ nhận được 320€ chi phí hỗ trợ mỗi tháng. Số tiền này dù không quá lớn, nhưng đó là một khoản đáng kể giúp cho bạn chi tiêu các khoản cá nhân, mua sắm....
 
Chế độ đãi ngộ du học sinh của Pháp
 

3. Ra trường là mình kiếm được công việc đúng mơ ước

Bằng cấp tại Pháp được công nhận tại rất nhều quốc gia vậy nên việc tìm kiếm một công việc tại nhiều nơi và đúng chuyên ngành là điều không khó. 
Song song với sự phát triển của ngành kinh tế và giải trí, nhu cầu nguồn nhân lực về các ngành đồ họa, kỹ thuật tại đây cũng tăng theo thời gian.
Hình ảnh

4. Tớ có cơ hội định cư tại Pháp nếu muốn

Để thu hút nguồn nhân lực từ nhiều nơi đến, Chính phủ Pháp quy định khi sinh sống và làm việc ( không tính thời gian học tập) thì người đó sẽ có thể nộp đơn xin định cư tại đây nếu đầy đủ điều kiện và muốn ở lại.
 
visa du học pháp
Cơ hội định cư tại Pháp với du học sinh

5. Ẩm thực và văn hóa Pháp phong phú và đặc sắc

Điều cuối cùng khiến tớ lựa chọn Pháp đó là những con đường và ngôi nhà cổ kính dọc các con phố. Không chỉ có thế, kinh đô hoa lệ Paris khi lên đèn sẽ khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi nó, nhất là khi đứng ngắm nhìn tháp Eiffel từ xa. Tại đây còn nổi tiếng với món bánh macaron ngon tuyệt đỉnh, những lát bánh mì thơm lừng hay gan ngỗng bùi bùi trong miệng. Tất cả, hòa trộn vào làm thành một nết đặc trưng riêng của đât nước Hoa lệ và xinh đẹp này!
 
Bánh macaron

 
Nguồn: Greenway.edu.vn