Có nên đi du học Philippines

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Nhắc đến Philippines nhiều người thường nghĩ đến những cơn động đất và núi lửa, những khu xóm nhà ổ chuột,... nên nhiều bạn còn khá e dè khi nghĩ đến việc du học Philippines nhưng đó chỉ là một phía cạnh của quốc gia này . Thực tế, Philippines là một quần đảo xinh đẹp bao gồm hơn 7000 đảo lớn nhỏ với đường bờ biển dài và những rạn san hô đa dạng và độc đáo. Bên cạnh đó Philippines còn mang vẻ đẹp cổ kính pha lẫn trẻ trung, hiện đại đây là một trong những lý do khiến nơi này trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ, vậy du học ở philippines còn những điểm gì khác thu hút các bạn du học sinh đến vậy
 
Thủ đô Manila
Thủ đô Manila - Philippines
 

1. Chất lượng đào tạo chuẩn Mỹ 

Các chương trình giáo dục ở Philippines hầu như được xây dựng tương tự như hệ thống giáo dục của Mỹ, các giáo trình đều tham khảo từ nhiều giáo trình nổi tiếng của các trường Đại học Phương Tây và cũng luôn bắt kịp xu thế đào của thế giới.
Bên cạnh đó đa số các trường Đại học ở Philippines đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc họ tập của sinh viên.

 
Trường anh ngữ cella ở Philippines
Trường anh ngữ cella ở Philippines

Từ năm 2009, chính phủ Việt Nam và Philippines đã ký kết bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp giữa hai nước chính vì vậy bằng cấp của du học sinh Vệt Nam sau khi du học ở Philippines đều được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

2. Tiết kiệm chi phí khi du học Philippines

Du học với mức chi phí thấp nhưng lại mang về một tấm bằng giá trị là lý do lớn nhất mà du học sinh ở nhiều nơi đổ dồn về quốc gia này.
Học tập ở Philippines sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với đi du học ở các nước phương Tây như Anh. Tiền học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng chỉ tương đương với ở Việt Nam hoặc nhỉnh hơn một chút khi mang ra so sánh.

3. Khoảng cách địa lý gần

Chỉ với 3 tiếng đi máy bay vi vu là bạn đã có thể đặt chân sang Philiipines rồi, khoảng cách gần là một trong những lý do du học sinh Việt Nam quyết định du học ở đây. Điều này cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí của bạn cũng như có nhiều cơ hội để về thăm gia đình dễ dàng hơn.
 
Trải nghiệm lễ hội khi du học Philippines
Lê hội Dinaggang ở Philippines

Bên cạnh đó khoảng cách địa lý gần cũng tạo nên sự tương đồng về văn hóa, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi khi phải sinh sống và học tập ở một môi trường mới.

4.Địa điểm lý tưởng để học tiếng Anh

Được xem như là thiên Đường học tiếng Anh, chúng ta có thể thấy tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Philippines từ trẻ nhỏ đến các cụ già. Chất lượng giảng dạy tiếng Anh ở Philippines hơn hẳn nhiều quốc gia khác mà không bị lai tạp. Khi đi du học tại đây bạn đã có môi trường trau dồi tiếng anh lý tưởng.

5. Thủ tục xin visa dễ dàng

 Thủ tục xin visa du học  Philippines khá dễ dàng chứ không quá khắt khe như các nước châu Âu. Thời gian xét duyệt visa rất nhanh chóng và hầu như tỷ lệ đỗ là rất cao, vậy nên xin visa sẽ không phải là nỗi lo đè nặng lên các bạn khi lựa chọn Philippines

Xem thêm >> Du học Cannada và những điều chưa biết
Nguồn: Greenway.edu.vn