Tại sao nên đi du học Úc

  • Currently 2.93/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Môi trường sống lý tưởng

Nằm trọn vẹn trên một lục địa tạo nên cho Úc một nền văn hóa xã hội độc đáo, khi nhắc đến Úc người ta thường nghĩ tới một xứ sở Kangaroo với nền kinh tế phát triển top đầu thế giới,nơi có những con người thân thiện và đặc biệt là chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Cũng chính vậy Úc trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh hiện nay, hãy tìm hiểu vì sao Úc lại trở nên thu hút đến vậy:

Úc là một quốc gia lý tưởng cho những bạn có mong muốn học tập ở nước ngoài với 5 thành phố được bình chọn trong top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh- sinh viên dựa trên đánh giá về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng…..
 
Thủ đô Canberra
Thủ đô Canberra của Úc

Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp của Úc được đánh giá tốt hơn Mỹ, Anh, Canada và một số nước phát triển khác. Đây cũng là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác, theo thống kê số lượng tội phạm và bất ổn định chính trị tại đây không hề đáng kể.
Tại Úc bạn cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, quốc gia này có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu. Cộng đồng người Việt ở đây cũng rất đông đảo vì vậy bạn có thể dễ dàng mua sắm ăn uống đồ của Việt Nam một cách dễ dàng.

2. Chất lượng giáo dục quốc tế

Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng cao, bằng cáp của Úc được thế giới công nhận đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu, các sinh viên tốt nghiệp ở Úc được đánh giá rất cao nhờ vào chất lượng giáo dục của đất nước này.Chính phủ Úc luôn quản lý nghiêm ngặt về giáo dục để đảm bảo duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục. 
 
Đại học Úc
Trường đại học ở úc

Phương pháp giảng dạy tại luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới. Kết hợp với hệ thống giáo dục toàn diện và nền văn hóa đa dạng, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành quá trình học tập. Chọn Úc là điểm đến du học, các bạn quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

3. Cơ hội việc làm

Du học tại Úc du học sinh được phép làm thêm 20h/ tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ với mức lương rất hấp dẫn. Làm thêm không chỉ giúp các bạn du học sinh có thể trang trải một phần chi phí trong quá trình học tập đây còn là cơ hội tốt để các bạn tích lũy kinh nghiệm trợ giúp cho nghề nghiệp sau này.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại 2 năm để sinh sống và làm việc cũng như có cơ hội định cư lâu dài ở đất nước này.

4. Cơ hội định cư

Sinh viên quốc tế là nguồn lao động đóng góp vai trò quan trọng và chiếm số lượng lớn trong lực lao động tay nghề cao ở Úc. Chính phủ Úc đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài với mức thu nhập cao.

5. Quốc gia có nhiều ưu đãi, học bổng

Thuộc top những nơi thu hút nhất, Úc luôn thu hút các bạn du học sinh không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn bởi Úc thường xuyên cung cấp những gói học bổng giá trị cho du học sinh quốc tế.
 
 
học bổng du học úc
Ảnh minh họa: du học Úc

Một số trường đại học nổi tiếng cung cấp học bổng như : Đại học Melbourne, Đại hoặc  Grifith, Đại học quốc gia,...
Xem thêm Du học New Zealand - Tại sao không?

 
Nguồn: Greenway.edu.vn