Hỏi đáp: các khoản lệ phí xin visa du học đức bao gồm những gì?

  • Currently 3.19/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Để chuẩn bị thật tốt “hành trang chinh chiến nơi xứ người”, bên cạnh việc đạt đủ điều kiện về điểm số và trình độ tiếng, chi phí du học cũng là mối quan tâm hàng đầu đặc biệt là các khoản lệ phí xin visa không phải ai cũng nắm rõ. Vậy chi phí đó bao gồm những khoản phí gì? Hãy cùng Greenway tìm hiểu dưới đây.
 
visa du hoc đức

1. Lệ phí xin visa

Sinh viên sẽ phải đóng 75 Euro lệ phí xin Visa cho Đại sứ quán Đức.
Lưu ý: Đóng bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá EURO tại thời điểm đóng

2. Phí dịch thuật, công chứng các giấy tờ sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dịch thuật tiếng đức tại hà nội, hãy chọn cho mình một trung tâm uy tín bằng cách tham khảo các bạn du học sinh đi trước hoặc nếu không, hãy cứ dịch sang tiếng anh cho cẩn thận.

3. Lệ phí thi TestAS

TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Chỉ có các bạn chưa tốt nghiệp ĐH ở VN mới cần tham gia kỳ thi này.
Trước đây, kỳ thi TestAS được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Nhưng đến năm 2015, TestAS bắt đầu thu phí là 80 Euro cho mỗi lần thi.
Các bạn lưu ý: Chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card loại Credit Card thôi nhé!

4. Lệ phí APS

Lệ phí thẩm tra APS đối với các sinh viên học Đại học/ Dự bị ĐH là 150 USD/ lần và lệ phí phỏng vấn APS đối với sinh viên học sau Đại học là 250 USD/lần.

5. Phí gửi hồ sơ sang các trường bên Đức

Phí này còn tùy thuộc vào các hãng chuyển phát nhanh hay gửi bằng đường bưu điện bình thường.

6. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng

Sinh viên muốn du học Đức cần phải mở 1 tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) tại 1 Ngân hàng ở Đức với số dư là 8020 Euro để chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Đức. Hiện nay, ở Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa tại 2 ngân hàng là Deutsche Bank và Vietinbank (Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam). Mỗi ngân hàng lại có lệ phí mở tài khoản khác nhau.
>> Hỏi đáp : hồ sơ xin visa đi du học Đức gồm những gì?

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. để hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục đi du học Đức nhanh chóng nhất, để lại thông tin liên hệ, GreemWay sẽ giải đáp giúp bạn!
 
Nguồn: Greenway.edu.vn