Hỏi đáp: Du học Đức nên học tiếng Đức hay tiếng Anh?

  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Du học Đức nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời trong khi vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu kinh tế khi tiết kiệm phần lớn chi phí so với du học ở những quốc gia khác. Tuy vậy, trước con đường rộng mở, tiếng Anh hay tiếng Đức mới thực sự là người bạn đồng hành thiết thực và tốt nhất cho bạn? Du học đức nên học tiếng đức hay tiếng anh?
 
du hcoj đức nói tiếng đức hay tiếng anh


Giới thiệu chương trình du học Đức miễn phí 100% của GREENWAY

1. Lợi ích khi du học Đức bằng tiếng anh

Thật ra, việc du học tại Đức bằng tiếng anh là khả thi, vì tiếng anh hiện nay được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Khi sử dụng tiếng anh, lợi ích mà bạn nhận được đó chính là có thể tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng, vì tại Việt Nam các học sinh đều đã được học tiếng anh từ cấp 1 nên nếu bạn tự tin vào trình độ tiếng anh của mình thì bạn hoàn toàn có thê yên tâm sử dụng nó trong quá trình du học.

2. Hạn chế khi du học bằng tiếng anh

Thế nhưng, bên cạnh lợi ích ấy bạn cũng sẽ ‘khoác’ cho mình rất nhiều hạn chế như :
- Khó hòa nhập được với môi trường xung quanh khi mọi người đều giao tiếp với nhau bằng tiếng đức. và với một môi trường như vậy, tiếng anh của bạn không những không khá lên, mà còn có thể bị thụt lùi.
- Các ngành đào tạo bằng tiếng anh tại Đức không phải không có, nhưng rất hạn chế. Vì vậy mong muốn được học chuyên ngành yêu thích của bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn.
- Ngoài ra, bạn có mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ ư? Câu trả lời là rất khó tìm được hoặc hầu như là không có đâu nhé.
Du học bằng tiếng Anh có thể là một rào cản trong quá trình hòa nhập vào cuộc sống của bạn tại Đức.

Thử nghĩ xem, khi du học tại một quốc gia và sử dụng ngôn ngữ bản địa của quốc gia đó, bạn sẽ nhận được những gì? Chắc chắn những nhược điểm chúng tôi nêu phía trên sẽ là uu điểm của việc này rồi. Và hạn chế duy nhất chính là bạn sẽ phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc ra để học chính ngôn ngữ đó mà thôi. 

Điều kiện du học Đức bằng tiếng anh?
Mỗi lựa chọn đều có những mặt tốt và những mặt trái của riêng nó. Tùy vào con đường mà bạn lựa chọn và những kế hoạch trong tương lai cùng những yếu tố đầu vào chi phí mà bạn sẵn sàng bỏ ra để lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công và có những trải nhiệm tuyệt vời tại đất nước đức xinh đẹp này!
Điền thông tin để được tư vấn trực tiếp  về chương trình du học nghề tại Đức
 
Nguồn: Greenway.edu.vn