Nên đi du học Đức hay Phần Lan

  • Currently 3.68/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung
Du học Châu Âu vẫn luôn là điểm đến du học của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các quốc gia có chi phí du học thấp như Ba Lan, Phần Lan, Đức,....Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi "nên đi du học Đức hay Phần Lan" hãy cùng Greenway tìm hiểu nhé.

1. Chất lượng giáo dục

Phần Lan
Phần Lan được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, tốt nghiệp các trường tại đây sẽ đáp ứng được trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng khắp thế giới.
Đại học Helsinkin ở Phần Lan
Trường Đại học Helsinki ở Phần Lan

Cơ sở vật chất tại các trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên.
Đức
Được xây dựng theo khung mẫu đào tạo chuẩn Châu Âu, bằng cấp của các cơ sở giáo dục ở Đức được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận và đánh giá cao. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy quốc gia này còn nổi tiếng bởi cơ sở vật chất hiện đại.
 
Trường đại học ở Đức
Trường Đại học Mannheim ở Đức

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống chất lượng cao, hiện đại gắn liền với thực tiễn và được quốc tế công nhận.

2. Chi phí du học

Phần Lan
Mặc dù được xếp vào top quốc gia có chi phí du học thấp ở Châu Âu tuy nhiên theo quy định mới của chính phủ nước này, các sinh viên quốc tế ( các sinh viên không thuộc khối liên minh châu ÂU, khu vực kinh tế Châu Âu)  du học ở Phần Lan sẽ phải đóng tối thiểu học phí dao động từ 4 000 đến 18 000 euro/ năm tùy vào trường sẽ đưa ra các mức học phí khác nhau. 
Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Phần Lan ước tính khoảng từ 800 đến 900 euro/ tháng bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại, bảo hiểm , sách vở,.....tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức chi chi tiêu của từng sinh viên.
Đức
Từ năm 2014, Đức đã ban hành chính sách miễn phí phí 100% học phí cho tất cả các sinh viên bao gồm cả du học học sinh quốc tế ngoài khối EU. Như vậy, khi du học tại Đức bạn sẽ bớt được một phần gánh nặng về chi phí du học.
 
chi phí du học Phần Lan
Ảnh minh họa

Khi so sánh chi phí sinh hoạt hàng tháng giữa các nước ở Châu Âu thì Đức được đánh giá là có chi phí thấp và hợp lý phù hợp với các bạn du học sinh ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, số tiền sinh hoạt các bạn phải chi ra hàng tháng còn phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống  ví dụ như ở phía Đông Đức sẽ có sinh hoạt phí thấp hơn Tây Đức. Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh chia sẻ mỗi tháng sinh hoạt phí sẽ dao động trong khoảng 800 euro.

3. Môi trường sống

Phần Lan
ở Phần Lan người dân có mức sống cao và đảm bảo được chăm sóc sức khỏe toàn diện mà không đắt đỏ, điều kiện việc làm tốt với hệ thống phúc lợi dồi dào.
Thủ đô của Phần Lan
Thủ đô Helsinki - Phần Lan

Con người ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Ngoài ngôn ngữ chính là Phần Lan, họ còn sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Thụy Điển, tiếng Sami. Do đó, khi không biết tiếng Phần Lan bạn vẫn có thể sinh sống và giao tiếp bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.
Đức
Hiện nay, Đức là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt top đầu thế giới, đặc biệt là dành cho du học sinh đến đây du học. Tại Đức  bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng. 

 
thủ đô của Đức
Thử đô Berlin - Đức

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…


 
Nguồn: Greenway.edu.vn