PHÂN TÍCH DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC VÀ MẤT- SỰ THẬT VỀ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Du học, không chỉ là một cơ hội mà còn là một thử thách đối với các du học sinh. Trong bài viết này, hãy cùng GreenWay tìm hiểu xem du học Đức được và mất những gì – sự thật về du học nghề đức là gì ?

I. Những điều bạn sẽ đánh mất

1.    Áp lực đến từ việc học tập

Chương trình học tại Đức được đánh giá là khá nặng. Các sinh viên phải liên tục cố gắng để theo kịp chương trình học trên trường. Ngoài ra, còn có vô số các kỳ thi mà sinh viên phải đương đầu từ kỳ thi sát hạch vào đại học như thi dự bị, thi ngôn ngữ đến những bài kiểm tra trong quá trình học.
 
thư viện quốc gia đức
Thư viện quốc gia Đức

2.    Quy định làm thêm gắt gao

Muốn đi làm thêm ở Đức, bắt buộc bạn phải có một bản hợp đồng lao động rõ ràng. Chính phủ Đức đề ra mức phạt rất nặng cho cả người thuê và sinh viên làm thêm đối với trường hợp vi phạm quy định trên. Bạn nên nhớ mục đích đến Đức của bạn là để học chứ không phải để đi làm thêm. Vì vậy, việc làm thêm là tốt với điều kiện không ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập của bạn.
 Những công việc làm thêm cho du học sinh tại đức

3.    Sự cô đơn

Người Đức có một đức tính đó là họ rất độc lập, không chỉ trong công việc mà cả  trong cuộc sống. Chính điều này sẽ khiến bạn đôi lúc cảm thấy cô đơn trong giao tiếp hàng ngày. Và hơn cả thế, việc một thân một mình ở nơi đât khách xứ người phải xa gia đình cũng là lí do khiến bạn phải chạnh lòng.

Nhưng, thử nghĩ mà xem,  ngoài những thứ mất mát ‘ nho nhỏ’ phía trên, bạn sẽ nhận được tất cả những điều sau đây đấy nhé!

II. Những điều bạn sẽ nhận được - lợi ích của việc đi du học Đức

1.    Một ngôn ngữ mới

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại châu Âu, có đến 2/3 dân số châu Âu sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ phụ của mình. Việc trang bị thêm cho bản thân được một ngôn ngữ mới sẽ giúp ích rất nhiều cho quan hệ, cuộc sống của bạn sau này. Nếu ‘ lỡ’ học được thứ ngôn ngữ này, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn nó vì sự đa dạng và phong phú của tiếng Đức.

2.    Nhiều trường đại học với đa ngành đa nghề cho bạn lựa chọn, hơn nữa học phí lại được miễn phí 100%

trường đại học tại đức

Tại Đức có đến hơn 300 trường đại học với rất nhiêu ngành giảng dạy. Lựa chọn Đức để du học là một quyết định sáng suốt vì bạn có thể tìm thấy bất kỳ ngành học nào phù hợp với  bản thân mình tại đây.
>> Du học đức nên học trường nào?

3.    Chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời

Không chỉ riêng công dân Đức, mà các du học sinh đến Đức cũng được nhà nước Đức dành cho các chính sách ưu đãi, chế độ phúc lợi xã hội như người dân tại đây về bảo hiểm lao động, anh sinh , ….

4.    Sự tự tin

Khi du học tại Đức bạn sẽ gặp và sẽ được giao tiếp với nhiều du học sinh khác trên thế giới, việc đó sẽ giúp bạn trao dồi trong giao tiếp và trở nên tự tin trong giao tiếp hay bất cứ việc gì khác.

5.    Cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương khủng

lương khủng

Bằng cấp của các trường đại học tại Đức được công nhận trên toàn thế giới, vậy nên nếu bạn theo học tại các trường đại học tại đây và tốt nghiệp hệ cử nhân bạn sẽ có cơ hội làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà mình mong muốn. và chắc chắn với kinh nghiệm du học nghề tại Đức thì cũng không khó để kiếm cho bản thân mình một công việc có mức lương hấp dẫn.
Những năm gần đây, Đức có chương trình hỗ trợ du học sinh chuong trình du học nghề- vừa học vừa làm. Các bạn tham gia du học nghề có thể vừa có được cho mình kiến thức, vừa có thể song song thực hành và nhận lương như một nhân viên chính thức của doanh nghiệp. Để biết rõ về chương trình này, tham khảo thêm tại >> Giới thiệu về chương trình du học nghề Đức miến phí 100% 
Với tư cách là một trong những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu Việt Nam, Greenway sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, những thông tin chính thống khách quan và sự hỗ trợ tận tâm nhất.
Bạn có vấn đề thắc mắc chưa có lời giải đáp?
Nhấp chuột để gặp tư vấn viên

 
Nguồn: Greenway.edu.vn