Tìm hiểu về du học Đức ngành tài chính

  • Currently 4.5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mục lục nội dung

1. Ngành tài chính là gì?

Ngành tài chính được hiểu đơn giản là một môn học về tiền, Người theo học ngành tài chính chính là người quản lý, theo dõi vốn, tiền bạc của mình, của công ty, của doanh nghiệp. Là người đưa ra quyết định về vay tiền hay thoả thuận các hợp đồng về tài chính. Người quản lý tài chính là người liên quan tới hầu như các lĩnh vực của một công ty.
Du học ngành tài chính
Ảnh minh họa

Ở một trình độ cao hơn của ngành tài chính, nhiệm vụ của người làm quản lý tài chính sẽ xoay quanh việc phân tích dữ liệu và thực hiện tối đa lợi nhuận công ty. Cụ thể ngành tài chính là gì trong một công ty?  Người quản lý tài chính sẽ phải thiết lập được ngân sách tài chính, chuẩn bị báo cáo tài chính, quyết định được đầu tư vào đâu, đưa ra giải pháp đồng thời thực hiện các chiến lược tài chính đã đề ra.

2. Ngành tài chính ở Đức

Là một trong những trung tâm lớn về kinh tế và tài chính trên thế giới, Đức luôn là một  trong những lựa chọn hàng đầu  cho sinh viên quốc tế theo học lĩnh vực tài chính. 
 
Du học ngành tài chính ở Đức
Ảnh minh họa

Các trường Đại học ở Đức cung cấp các chương trình đào tạo với chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín về kinh doanh như AACSB, FIBAA…đồng thời các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả.
 
Đại học Maheim
Đại học Maheim - Đức

Một số trường Đại học tiêu biểu có đào tạo ngành tài chính như: Đại học Maheim, Đại học Humboldt, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Cologne,....

3. Du học ngành tài chính ở Đức mang lại những cơ hội gì ?


Du học với chi phí thấp : Từ năm 2014, Đức đã ban hành chính sách miễn phí phí 100% học phí cho tất cả các sinh viên bao gồm cả du học học sinh quốc tế ngoài khối EU. Như vậy, khi du học tại Đức bạn sẽ bớt được một phần gánh nặng về chi phí du học
chi phí du học ở Đức
Ảnh minh họa

Nền kinh tế của Đức tuy là một nền kinh tế thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kinh tế, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều do đó có nhiều cơ hội được ở lại sinh sống và làm việc tại Đức.
 
Định cư ở đức
Berlin - Đức

Nền giáo dục Đức tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Đức là một nước  thuộc khối liên minh châu Âu nên với tấm bằng trên tay bạn có thể làm việc ở rát nhiều nước phát triển khác ở Châu Âu.
 
Nguồn: Greenway.edu.vn