CẢNH BÁO LỪA ĐẢO XKLĐ CANADA

Trước tình trạng già hoá dân số ngày càng tăng và sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong một số ngành nghề, chính phủ Canada đã và đang mở rộng cánh cửa cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, việc sang Canada không hề dễ dàng. Vậy mà lại có rất nhiều người đăng tuyển xuất khẩu lao động (XKLĐ) Canada không cần bằng cấp, hồ sơ 2-3 tháng là có Visa, đi làm sau 2 năm định cư.

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết đã nhanh tay đăng kí nộp tiền, nộp hồ sơ đi XKLĐ Canada mà không hề biết rằng mình đã bị lừa, dẫn đến tiền mất tật mang.

Bài viết này, Greenway xin cung cấp những thông tin xoay quanh việc đi lao động tại Canada mà những người muốn đi bắt buộc phải nắm được để KHÔNG BỊ LỪA.

1. Việt Nam không hề có chương trình đi XKLĐ Canada

Chính phủ Việt Nam và Canada chưa có bất kỳ hiệp định nào về việc XKLĐ (Xuất Khẩu Lao Động). Nên không có chương trình “XKLĐ Canada”. Bất kỳ lời chào mời quảng cáo hay tư vấn nào dùng từ “XKLĐ Canada” 100% là lừa đảo hoặc người tư vấn không đủ hiểu biết và năng lực.

2. Đi lao động tại Canada phải có Work Permit

canada work permit

Để được đến Canada làm việc anh chị phải có được Work Permit (Giấy phép làm việc). Để xin được Work Permit mình phải có được 1 Job Offer đủ yêu cầu từ 1 Nhà Tuyển Dụng (NTD) đủ điều kiện.

Thời hạn Work Permit thường được cấp lần đầu là 1-2 năm. Do chính phủ quyết định tùy vào hồ sơ từng người.

3. Chủ tuyển dụng phải xin được LMIA

NTD đủ điều kiện là phải được chính phủ chỉ định hoặc xin được LMIA (Labour Market Impact Assessment), là một văn bản đánh giá tình trạng việc thuê lao động nước ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước. NTD cần có để được phép tuyển lao động nước ngoài hoặc NTD đã được chỉ định.

4. Hệ thống NOC (National Occupational Classification )

Hệ thống NOC (National Occupational Classification ) là một hệ thống được Chính phủ Canada sử dụng để phân loại công việc (Chia theo bậc cao đến thấp từ 0; A; B; C; D)

Canada cho phép người lao động làm các vị trí NOC 0; A; B được phép đưa vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi sang cùng. Con từ 6-18 tuổi học miễn phí khi qua.

Mọi thông tin liên quan đến đi lao động tại Canada mọi người có thể lên trang web của chính phủ Canada để tìm hiểu và xác minh thông tin tại đây.

 

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục

Hospitality Management – Ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Canada

Giới thiệu chung Được xem là ngành “công nghiệp không khói” giữ vai trò cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và giải trí một cách thoải mái và an toàn, Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi ở mỗi người […]

Xem thêm

IT (Information Technology) – Ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Tổng quan chung Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một ngành học được đào tạo để sử dụng hệ thống máy tính, các phần mềm máy tính và mạng lưới internet để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ, sử dụng […]

Xem thêm

Public Relations – Ngành Quan hệ công chúng tại Canada

Tổng quan chung về Marketing Marketing là gì? Theo Giáo Sư Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức […]

Xem thêm

Architect – Ngành Kiến trúc tại Canada

Tổng quan chung Ngành Kiến trúc là ngành kết hợp giữa mỹ thuật và kỹ thuật. Công việc của một kiến trúc sư liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên không chỉ được trang bị […]

Xem thêm

Interior Design – Ngành Thiết kế Nội thất tại Canada

Tổng quan chung Interior có nghĩa là nội thất, thuộc về phía trong. Về lĩnh vực nghề nghiệp, đây là thuật ngữ được dùng khá nhiều trong khối ngành thiết kế – kiến trúc. Interior Design là sự kết hợp giữa những giá trị nghệ thuật và sự cảm thụ để có thể tạo ra […]

Xem thêm

Tại sao nên học ngành Tài chính ở Canada

Tổng quan chung Tài chính được định nghĩa đơn giản nhất là một môn học về tiền. Tiền là một công cụ giúp trao đổi hàng hóa và tích trữ tài sản trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Tài chính ra đời do sự phát triển của xã hội khi vai trò của đồng […]

Xem thêm