CẢNH BÁO LỪA ĐẢO XKLĐ CANADA

Trước tình trạng già hoá dân số ngày càng tăng và sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong một số ngành nghề, chính phủ Canada đã và đang mở rộng cánh cửa cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, việc sang Canada không hề dễ dàng. Vậy mà lại có rất nhiều người đăng tuyển xuất khẩu lao động (XKLĐ) Canada không cần bằng cấp, hồ sơ 2-3 tháng là có Visa, đi làm sau 2 năm định cư.

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết đã nhanh tay đăng kí nộp tiền, nộp hồ sơ đi XKLĐ Canada mà không hề biết rằng mình đã bị lừa, dẫn đến tiền mất tật mang.

Bài viết này, Greenway xin cung cấp những thông tin xoay quanh việc đi lao động tại Canada mà những người muốn đi bắt buộc phải nắm được để KHÔNG BỊ LỪA.

1. Việt Nam không hề có chương trình đi XKLĐ Canada

Chính phủ Việt Nam và Canada chưa có bất kỳ hiệp định nào về việc XKLĐ (Xuất Khẩu Lao Động). Nên không có chương trình “XKLĐ Canada”. Bất kỳ lời chào mời quảng cáo hay tư vấn nào dùng từ “XKLĐ Canada” 100% là lừa đảo hoặc người tư vấn không đủ hiểu biết và năng lực.

2. Đi lao động tại Canada phải có Work Permit

canada work permit

Để được đến Canada làm việc anh chị phải có được Work Permit (Giấy phép làm việc). Để xin được Work Permit mình phải có được 1 Job Offer đủ yêu cầu từ 1 Nhà Tuyển Dụng (NTD) đủ điều kiện.

Thời hạn Work Permit thường được cấp lần đầu là 1-2 năm. Do chính phủ quyết định tùy vào hồ sơ từng người.

3. Chủ tuyển dụng phải xin được LMIA

NTD đủ điều kiện là phải được chính phủ chỉ định hoặc xin được LMIA (Labour Market Impact Assessment), là một văn bản đánh giá tình trạng việc thuê lao động nước ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước. NTD cần có để được phép tuyển lao động nước ngoài hoặc NTD đã được chỉ định.

4. Hệ thống NOC (National Occupational Classification )

Hệ thống NOC (National Occupational Classification ) là một hệ thống được Chính phủ Canada sử dụng để phân loại công việc (Chia theo bậc cao đến thấp từ 0; A; B; C; D)

Canada cho phép người lao động làm các vị trí NOC 0; A; B được phép đưa vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi sang cùng. Con từ 6-18 tuổi học miễn phí khi qua.

Mọi thông tin liên quan đến đi lao động tại Canada mọi người có thể lên trang web của chính phủ Canada để tìm hiểu và xác minh thông tin tại đây.

 

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

3 phương án chỗ ở cho sinh viên Việt Nam tại Canada

Cũng như tại các điểm đến du học khác, Canada có 3 loại hình nhà ở phổ biến – ở trong ký túc xá, thuê căn hộ ngoài khu học xá và ở nhà dân. Greenway sẽ phân tích và cung cấp một số thông tin cơ bản về chi phí và đặc tính của […]

Xem thêm

Du học Canada nên chọn học 3 ngành này

Canada là nơi lý tưởng cho giáo dục đại học bậc cao, được nhiều sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học. Nhiều trường đại học Canada góp mặt trong các bảng xếp hạng quốc tế uy tín và chiến lược giáo dục do Bộ Giáo dục Canada đề ra nhấn mạnh vào […]

Xem thêm

Sự trở lại của ngành trí tuệ nhân tạo (AI) tại Fleming College, Canada

Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo AI Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo AI là ngành có nhu cầu nhân lực cao vì tính ứng dụng và tự động hóa cho tất cả lĩnh vực. Chương trình chứng chỉ sau đại học về Trí Tuệ Nhân Tạo trang bị cho các nhân tài tương lai về kiến thức […]

Xem thêm

Giáng sinh tại Canada tuyệt vời đến mức nào?

Khi những bông tuyết đầu tiên bắt đầu xuất hiện cũng chính là lúc mà nhiều gia đình, nhiều thành phố ở tại Canada bừng sáng trong chiếc áo khoác của những ánh đèn noel, những ca khúc trong mùa giáng sinh, cộng thêm nữa là không khí chào đón năm mới, cũng như bắt […]

Xem thêm

Du học Canada SDS

DU HỌC CANADA SDS KHÁC GÌ VỚI DU HỌC CANADA THÔNG THƯỜNG? Không giống với hình thức du học thông thường; thủ tục xin cấp visa du học Canada theo diện SDS đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, hình thức du học đặc biệt này; chỉ dành riêng cho các du học sinh đến từ […]

Xem thêm