CẢNH BÁO LỪA ĐẢO XKLĐ CANADA

Trước tình trạng già hoá dân số ngày càng tăng và sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong một số ngành nghề, chính phủ Canada đã và đang mở rộng cánh cửa cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, việc sang Canada không hề dễ dàng. Vậy mà lại có rất nhiều người đăng tuyển xuất khẩu lao động (XKLĐ) Canada không cần bằng cấp, hồ sơ 2-3 tháng là có Visa, đi làm sau 2 năm định cư.

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết đã nhanh tay đăng kí nộp tiền, nộp hồ sơ đi XKLĐ Canada mà không hề biết rằng mình đã bị lừa, dẫn đến tiền mất tật mang.

Bài viết này, Greenway xin cung cấp những thông tin xoay quanh việc đi lao động tại Canada mà những người muốn đi bắt buộc phải nắm được để KHÔNG BỊ LỪA.

1. Việt Nam không hề có chương trình đi XKLĐ Canada

Chính phủ Việt Nam và Canada chưa có bất kỳ hiệp định nào về việc XKLĐ (Xuất Khẩu Lao Động). Nên không có chương trình “XKLĐ Canada”. Bất kỳ lời chào mời quảng cáo hay tư vấn nào dùng từ “XKLĐ Canada” 100% là lừa đảo hoặc người tư vấn không đủ hiểu biết và năng lực.

2. Đi lao động tại Canada phải có Work Permit

canada work permit

Để được đến Canada làm việc anh chị phải có được Work Permit (Giấy phép làm việc). Để xin được Work Permit mình phải có được 1 Job Offer đủ yêu cầu từ 1 Nhà Tuyển Dụng (NTD) đủ điều kiện.

Thời hạn Work Permit thường được cấp lần đầu là 1-2 năm. Do chính phủ quyết định tùy vào hồ sơ từng người.

3. Chủ tuyển dụng phải xin được LMIA

NTD đủ điều kiện là phải được chính phủ chỉ định hoặc xin được LMIA (Labour Market Impact Assessment), là một văn bản đánh giá tình trạng việc thuê lao động nước ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước. NTD cần có để được phép tuyển lao động nước ngoài hoặc NTD đã được chỉ định.

4. Hệ thống NOC (National Occupational Classification )

Hệ thống NOC (National Occupational Classification ) là một hệ thống được Chính phủ Canada sử dụng để phân loại công việc (Chia theo bậc cao đến thấp từ 0; A; B; C; D)

Canada cho phép người lao động làm các vị trí NOC 0; A; B được phép đưa vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi sang cùng. Con từ 6-18 tuổi học miễn phí khi qua.

Mọi thông tin liên quan đến đi lao động tại Canada mọi người có thể lên trang web của chính phủ Canada để tìm hiểu và xác minh thông tin tại đây.

 

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục

Du học Canada có được làm thêm không ?

Khi đã quyết định đi du học, dù ít hay nhiều các bạn du học sinh Canada cũng sẽ tìm hiểu về việc đi làm thêm tại Canada. Vậy du học Canada có được làm thêm không ? Điều kiện để được làm thêm khi du học Canada là gì ? Kinh nghiệm làm thêm […]

Xem thêm

Celebration of Light lễ hội tháng 7 không thể bỏ qua ở Vancouver – Canada

Celebration of Light lễ hội mùa hè tháng 7 không thể bỏ qua ở Vancouver – Canada Một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Vancouver là Celebration of Light. Người ta nói rằng: “Nếu bạn chưa xem cuộc thi bắn pháo hoa này trên English Bay ở Vancouver, tức là […]

Xem thêm

Top 3 trường đại học tốt nhất Canada

Top 3 trường đại học tốt nhất Canada (theo bảng xếp hạng QS Rankings ) 1. Đại học Toronto – Top 25 Thế giới Địa chỉ: 27 King’s College Cir, Toronto, ON M5S, Canada Điện thoại: +1 416-978-2011 Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: Học phí quốc tế trung bình 53,290 – […]

Xem thêm

Chính sách hỗ trợ du học sinh Canada trong mùa dịch Covid – 19

4 chính sách hỗ trợ du học sinh Canada trong mùa dịch Covid-19 1. Du học sinh Canada vẫn có thể được nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19 Tình hình du học ở Canada kể từ khi có vaccine đã trở nên ổn định hơn. Ba điều kiện bạn cần phải có để có thể […]

Xem thêm

LMIA – Labour Market Impact Assessment là gì ?

Để sang Canada làm việc một cách hợp pháp, dù là lao động chân tay hay công việc thu nhập cao, bạn cũng cần phải có LMIA để xin giấy phép lao động. Vậy LMIA là gì ? LMIA là gì ? LMIA là viết tắt của cụm từ “Labour Market Impact Assessment”, trên lý […]

Xem thêm

Định cư Canada thông qua chương trình Work Permit

Work Permit Canada là gì ? Định cư Canada thông qua chương trình Work Permit. Canada đã vượt Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với Lao động nước ngoài. Đồng thời, để có cơ hội định cư tại Canada, một trong những cách đó là bạn phải có việc làm tại Canada. WORK PERMIT CANADA LÀ GÌ Work Permit Canada là […]

Xem thêm