Celebration of Light lễ hội tháng 7 không thể bỏ qua ở Vancouver – Canada

Celebration of Light lễ hội mùa hè tháng 7 không thể bỏ qua ở Vancouver – Canada

Một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Vancouver là Celebration of Light. Người ta nói rằng: “Nếu bạn chưa xem cuộc thi bắn pháo hoa này trên English Bay ở Vancouver, tức là bạn chưa xem một màn trình diễn pháo hoa thực sự nào cả” 

Pháo hoa mùa hè Vancouver

Celebration of Light (trước đây gọi là Benson & Hedges Symphony of Fire và The HSBC Celebration of Light) là một cuộc thi bắn pháo hoa âm nhạc thường niên ở Vancouver , British Columbia , Canada.

“Symphony of Fire” đầu tiên được tổ chức từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8 năm 1990.

Celebration of Light là một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất của Vancouver.

Đây là một màn trình diễn tuyệt vời của ánh sáng và âm thanh. Ba đêm cuối tháng bảy lấp đầy bầu trời với nhiều hình tượng và màn vũ đạo khác nhau. Mỗi năm có khoảng 1,4 triệu người đến xem chương trình hoành tráng này. Vancouver’s Celebration of Light cũng là một trong những cuộc thi pháo hoa quốc tế lớn nhất trên thế giới.

Nơi để xem Celebration of Light

Với hơn một triệu người tham dự pháo hoa Celebration of Light mỗi năm, các điểm quan trọng sẽ cực kỳ đông đúc. Để có được một điểm tại điểm thuận lợi phổ biến nhất của Downtown , English Bay Beach , bạn phải đi rất sớm, đặc biệt là nếu bạn có con; người lớn sẽ có thể thưởng thức chương trình thậm chí đứng ở phía sau.

Nếu bạn sẵn sàng để đặt lên với đám đông, English Bay Beach là nơi tốt nhất để đi: không chỉ để bạn có được những quan điểm pháo hoa tốt nhất, có rất nhiều gian hàng nhượng quyền, nhà cung cấp thực phẩm, và truy cập nhà vệ sinh tốt, quá.

Nếu bạn không muốn cát trong đôi giày của bạn, có giới hạn, ticketed, chỗ ngồi tại English Bay Beach. Vé có thể hơi đắt tiền và bán sớm, vì vậy hãy chuẩn bị trước khi bạn đến.

Vanier Park, nằm trên vịnh từ English Bay Beach, là một khu vực ngắm pháo hoa quan trọng khác. Nó cũng lấp đầy một cách nhanh chóng và được đông đúc.

Giống như English Bay Beach, đường đến Vanier Park đóng cửa sớm vào ngày bắn pháo hoa, vì vậy đặt cược tốt nhất của bạn là đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đến đây.

Một điểm ngắm phổ biến khác có xu hướng đông đúc hơn nhiều là Stanley Park. Bạn sẽ có thể nhìn thấy pháo hoa một cách hoàn hảo từ bất kỳ điểm nào dọc theo Công viên Stanley Seawall đối diện với English Bay.

Và đối với các gia đình có con nhỏ, có một khu vực ít bận rộn hơn một chút bên ngoài đám đông chính với một cái nhìn tuyệt vời của pháo hoa: Dundarave Pier ở West Vancouver.

Lễ hội bắt đầu lúc 10 giờ tối khi pháo hoa bắn ra từ sà lan nổi và thắp sáng vịnh bằng những màn pháo hoa ngoạn mục. Mang theo một bữa ăn ngoài trời với bạn và tận hưởng những đêm kỳ diệu này với gia đình hoặc bạn bè của bạn. Tại bãi biển Sunset, bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn nhạc sống, bắt đầu vào đầu giờ chiều và thu hút đám đông cho sự kiện chính vào buổi tối.

Xem pháo hoa Vancouver trên mặt biển

Có những chuyến du ngoạn ngắm cảnh của Celebration of Light cho phép bạn xem pháo hoa từ nước và thuyền riêng được cho phép, với một số hạn chế. Nếu bạn đang lập kế hoạch để neo thuyền của bạn trong English Bay, lưu ý rằng thuyền được giới hạn trong khu vực bên ngoài một chu vi thiết lập, vì vậy họ không nhận được quá gần với xà lan pháo hoa. Các nhà tổ chức sự kiện cho rằng bất cứ ai không có kinh nghiệm điều hành một chiếc thuyền vào ban đêm có thể muốn xem từ bờ biển để thay thế.

Buổi hòa nhạc Shorefest trước Fireworks tại English Bay Beach

Loạt buổi hòa nhạc Shorefest, một trong những buổi hòa nhạc miễn phí lớn nhất ở Vancouver, diễn ra mỗi đêm của Cuộc thi pháo hoa tại Sunset Beach (bãi biển ở phía nam của Bãi biển Vịnh Anh; nó nằm trong khoảng cách đi bộ gần). Các buổi hòa nhạc trực tiếp trước pháo hoa.

Theo truyền thống, buổi hòa nhạc này có âm nhạc của một nghệ sĩ Canada; các buổi hòa nhạc vừa qua đã bao gồm Bryan Adams và The Tragically Hip.

Và Pháo hoa chiến thắng là …

Không chỉ là một cuộc thi pháo hoa, Celebration of Light là cuộc thi bắn pháo hoa ngoài khơi dài nhất thế giới.

Màn hình pháo hoa được đánh giá bởi một nhóm các chuyên gia trong ngành, đại diện nhà tài trợ, và những người nổi tiếng, với những điểm được trao cho thiết kế và nghệ thuật, độc đáo, chất lượng và cách hiển thị đồng bộ với nhạc đệm của họ.

Vancouver’s Celebration of Light năm 2019 và 2020 đã bị tạm ngưng do dịch Covid 19. Bạn có thể đăng kí tham gia Vancouver’s Celebration of Light 2022 tại đây.

Xem thêm: Chính sách hỗ trợ du học sinh Canada mới nhất

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí 0913.408.848 – 0965 408 808.

Facebook: Du học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục

Hospitality Management – Ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Canada

Giới thiệu chung Được xem là ngành “công nghiệp không khói” giữ vai trò cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và giải trí một cách thoải mái và an toàn, Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi ở mỗi người […]

Xem thêm

IT (Information Technology) – Ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Tổng quan chung Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một ngành học được đào tạo để sử dụng hệ thống máy tính, các phần mềm máy tính và mạng lưới internet để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ, sử dụng […]

Xem thêm

Public Relations – Ngành Quan hệ công chúng tại Canada

Tổng quan chung về Marketing Marketing là gì? Theo Giáo Sư Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức […]

Xem thêm

Architect – Ngành Kiến trúc tại Canada

Tổng quan chung Ngành Kiến trúc là ngành kết hợp giữa mỹ thuật và kỹ thuật. Công việc của một kiến trúc sư liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên không chỉ được trang bị […]

Xem thêm

Interior Design – Ngành Thiết kế Nội thất tại Canada

Tổng quan chung Interior có nghĩa là nội thất, thuộc về phía trong. Về lĩnh vực nghề nghiệp, đây là thuật ngữ được dùng khá nhiều trong khối ngành thiết kế – kiến trúc. Interior Design là sự kết hợp giữa những giá trị nghệ thuật và sự cảm thụ để có thể tạo ra […]

Xem thêm

Tại sao nên học ngành Tài chính ở Canada

Tổng quan chung Tài chính được định nghĩa đơn giản nhất là một môn học về tiền. Tiền là một công cụ giúp trao đổi hàng hóa và tích trữ tài sản trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Tài chính ra đời do sự phát triển của xã hội khi vai trò của đồng […]

Xem thêm