Du học Anh – điểm đến hoàn hảo cho du học sinh

Khi có quyết định đi du học thì việc lựa chọn đất nước du học là điều đầu tiên chúng ta phải làm. Trong rất nhiều những điểm đến du học hàng đầu hiện nay như Mỹ, Canada, Australia…, thì du học Anh Quốc vẫn luôn là sự mục tiêu lý tưởng được hàng ngàn du học sinh lựa chọn. 7 lý do dưới đây có thể lý giải sức hấp dẫn của cường quốc này

Nền giáo dục chất lượng thế giới 

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để bạn phát triển tiềm năng của mình. Tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho các trường ở Anh là tiêu chuẩn cao nhất thế giới. 

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải luôn luôn chứng minh được rằng các khóa học của mình đã đạt tiêu chuẩn đó. Nhiều nước khác hiện nay cũng đang cố gắng bước theo mô hình của Vương quốc Anh.

Tại Anh sinh viên được khuyến khích đọc rộng, suy xét và phân tích những điều đã đọc, công khai trình bày quan điểm của mình trong các buổi thảo luận chuyên đề và những giờ lên lớp. Những khóa đào tạo hướng nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm những công việc cụ thể.

Bằng cấp được cả thế giới công nhận và trân trọng

Nền giáo dục Anh quốc sở hữu nhiều trường tốt và nổi tiếng thế giới như Cambridge, Oxford, … Và chính vì sở hữu một nền kinh tế vững chắc và hệ thống giáo dục đẳng cấp nên sinh viên ra trường ở Anh được rất nhiều nơi săn đón. 

Ðại học Cambridge
Ðại học Cambridge – Anh

Vương Quốc Anh là điểm đến hàng đầu trên toàn thế giới để học tiếng Anh (theo tạp chí Study Travel Magazine, tháng 12/2012). Vương Quốc Anh từ lâu đã ở vị trí tiền phương của việc dạy ngôn ngữ và đi tiên phong trong nhiều phương pháp giảng dạy mà ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 

Nền kinh tế ổn định và phát triển

Là một trong những nước đi đầu trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa từ thời kỳ tư bản, đến nay Vương quốc Anh đã là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới, phát triển vô cùng ổn định và tăng trưởng đều theo từng năm. Không ngạc nhiên khi sinh viên học xong tại đây có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Du học Anh hưởng dịch vụ y tế đãi ngộ tốt

Hiếm có đất nước nào có dịch vụ chăm sóc y tế toàn quốc như tại Anh. Với những người cư trú hợp pháp tại Anh quốc sẽ được tiếp cận chế độ chăm sóc cộng đồng miễn phí. Tất cả sinh viên quốc tế du học Anh trong thời gian từ 6 tháng trở lên đều có thể hưởng dịch vụ y tế NHS. Khi xin visa du học Anh, sinh viên sẽ mua bảo hiểm y tế để sử dụng dịch vụ NHS, £150/ năm.

Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới với những hỗ trợ y tế an toàn và hiện đại. Hệ thống này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, từ đặt hẹn với bác sĩ, điều trị tại bệnh viện, đến chăm sóc nha khoa.

Văn hóa, lịch sử lâu đời

Một trong những nơi xuất hiện nền văn hóa sớm nhất trên thế giới nên cũng không lạ khi Xứ sở sương mù có cho mình một cuốn lịch sử trải dài theo độ tuổi của thế giới. Đến nay, họ vẫn giữ cho mình được bản sắc riêng của dân tộc, ví dụ như khi nhắc đến văn hóa xã hội Anh chúng ta sẽ nghĩ đến Hoàng gia Anh với nữ hoàng đáng mến hay các tiểu công chúa, hoàng tử được săn đón.

Cung điện Buckingham
Cung điện Buckingham

Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Có thể kể đến đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội. 

Tiếp đó, cũng có thể kể đến Đêm Burns (Burns Night) – thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Scotland Robert Burns; mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns (Burns Supper). 

Vị trí địa lí lý tưởng 

Vương quốc Anh nằm ở vị trí lý tưởng cho việc thực hiện những chuyến du lịch ngắn đến các quốc gia khác. Từ London, bạn có thể đi đến nhiều địa điểm khác ở châu  u mà chỉ mất vài giờ, một lý do khiến thành phố này trở thành một trung tâm du lịch tuyệt vời.

Bật mí 1 chút cho các bạn, bởi chính sách VISA khá nghiêm ngặt tại Anh nên khi bạn có VISA Anh, chẳng có gì lạ khi bạn có thể dễ dàng sang các nước Châu  u khác. Nhưng điều ngược lại thì chưa chắc đâu nha.

Xem thêm >> Du học  miễn phí ngành Điều dưỡng tại Đức 2020

Học bổng du học Anh cực kỳ hấp dẫn

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc không phải là thấp, trừ các vùng có mức phí sinh hoạt khá mềm như Coventry, Norwich… Tuy nhiên, bù lại, du học Anh có rất nhiều học bổng, đặc biệt là các học bổng lên tới 100% học phí các trường phổ thông Anh Quốc.

Học bổng du học Anh

Một điểm khởi đầu lý tưởng cho các sinh viên tìm hiểu các phương án tài trợ tiềm năng là trang Study UK.  Các sinh viên cũng nên tham khảo những trang mạng cụ thể về những trường và trường đại học mà họ quan tâm. Thời điểm thích hợp để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính là ngay trước khi chương trình học bắt đầu.

Bài viết cùng chuyên mục