Tương lai rộng mở khi du học ngành Cơ khí-Điện tử

Ngành Cơ khí – Điện tử là một ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế toàn có thể thấy tất cả các máy móc vận chuyển trong các dây chuyền sản xuất đều phải có sự hỗ trợ của nhân lực trong ngành cơ khí điện tử. Chính vì vậy, du học ngành cơ khí – điện tử đang là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ đặc biệt là du học nghề.Nhưng không phải bạn nào cũng đã nắm hết những thông tin cơ bản về ngành nghề này là gì? Làm ở đâu?…

Ngành cơ khí điện tử là gì?

Ngành cơ khí điện tử được ghép từ 3 từ : cơ học – điện tử – công nghệ thông tin, tức là ngành này là sự kết hợp của 3 ngành cơ học, điện tử và công nghệ thông tin. Là một kỹ thuật viên cơ điện tử bạn sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện. Lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình hệ thống sử dụng.

Một số môn học tiêu biểu trong ngành cơ khí điện tử : Hệ thống cơ khí điện tử, đo lường, thiết kế thông số, cấu trúc giữ liệu và giải thuật, kỹ thuật vi điều khiển và ghép nối ngoại vi…..

Học ngành cơ khí điện tử sẽ làm gì ?

Tốt nghiệp chương trình học cơ khí điện tử bạn có thể đảm nhận một số công việc như :

Kỹ sư thiết kế, vận hành phần cứng và phần mềm, điều khiển máy móc thiết bị tự động ..
Chuyên viên tư vấn công nghệ, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền….

Ngành cơ khí điện tử
Ngành cơ khí điện tử

Ngoài ra còn một số công việc các bạn có thể đảm nhận như: sản xuất công cụ và linh kiện, vận hành máy móc, lắp ráp hệ thống máy móc, làm việc với sơ đồ mạch bản vẽ,….

Cơ hội việc làm

Theo thống kê của trung tâm dự báo về nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thì nhóm ngành cơ khí – luyện kim- công nghệ đứng đầu chiếm tỷ lệ 25% nhu cầu lao động. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng tạo nhiều cơ hội hấp dẫn cho người học.

Hiện nay, trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa có ngày càng nhiều các nhà máy xí nghiệp mọc lên và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Học ngành cơ khí điện tử bạn có thể xin việc ở hầu hết các nhà máy ,xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga,…

Nên chọn du học ngành cơ khí điện tử ở đâu?

Tại Việt Nam chúng ta có nhiều trường Đại học đào tạo ngành cơ khí nổi bật như : Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thái Nguyên..Vậy nếu du học ngành cơ khí điện tử thì nên chọn học ở đâu ?

Du học Cơ khí điện tử tại Hàn Quốc :

Một trong những lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm chính là ngành điện tử. Tại các trường đại học và cao đẳng, ngành điện tự luôn được quan tâm đặc biệt. Thậm chí, nhiều trường còn liên kết với các công ty, tập đoàn để học viên có điều kiện tốt nhất học tập, thực hành.

Ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, Hàn quốc còn là quốc gia có ngành cơ khí kỹ thuật công nghiệp phát triển thứ 2 ở Châu Á điển hình một số tập đoàn như : samsung, Huyndai, Kia,… vì thế nguồn nhân lực ngành cơ khí điện tử luôn được chào đón.

học ngành cơ khí điện tử
Học ngành cơ khí điện tử

Khi đi du học ngành cơ khí điện tử tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận những gì gọi là văn minh của nền công nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội việc làm tại Hàn quốc ngay khi ra trường bởi vì ở quốc gia này có rất nhiều tập đoàn lớn và họ rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này như vậy có thể nói đây là sự lựa chọn có tính ổn định và lâu dài.

Học ngành cơ khí điện tử tại đây bạn còn cơ sở hội nhận học bổng có giá trị cao. Hầu hết, các trường của Hàn Quốc đều cung cấp các chương trình học bổng khác nhau. Giá trị học bổng có thể là 50 % hoặc 100 % tùy thuộc vào thành tích học tập cá nhân. Nhưng về cơ bản để nhận được học bổng yêu cầu bạn phải có thành tích học tập thực sự xuất sắc.

Du học nghề Cơ khí điện tử miễn phí tại Đức

Sản xuất máy móc và nền công nghiệp nặng là ngành mũi nhọn tạo ra một nước Đức hùng mạnh luôn trong top dẫn đầu thế giới. Bạn sẽ học được những công nghệ mới nhất, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới về cơ khí điện tử.

Du học ngành cơ khí điện tử ở Đức
Du học nghề cơ khí điện tử ở Đức

Những năm gần đây, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này tại Đức ngày một trầm trọng, khiến Chính phủ Đức phải thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài.

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức là cơ hội giúp các bạn trẻ Việt Nam có thể tham gia học tập chuyên ngành từ những nền kỹ thuật tốt nhất của thế giới, đồng thời tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Theo học tại các tập đoàn đào tạo nghề kép các bạn học viên sẽ được kết hợp việc học lý thuyết và thực hành tại các doanh nghiệp. Giống như các nghề khác, khi du học nghề cơ khí điện tử ở Đức bạn hoàn toàn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ nước Đức. Miễn 100% học phí trong thời gian 3 năm. Hàng tháng được hưởng trợ cấp từ 600 – 800 Euro / tháng.

Học nghề cơ khí điện tử tại Đức bạn có thể chọn một số tập đoàn như : WBS,  Euro Akademie, …

Xem thêm>> Du học ngành trợ lý nha khoa – xu hướng mới của giới trẻ

Kết thúc chương trình học bạn đã được trang bị và tĩnh lũy kỹ năng và kinh nghiệm điều này tạo  nhiều cơ hội việc làm với các công ty hàng đầu thế giới như Mercedes – Benz, Volkswagen, BMW,… .

Khi mới ra trường lương khởi điểm của ngành cơ khí điện tử tại Đức có thể dao động từ 2000 đến 2500 / tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm, học viên được cấp chứng chỉ nghề của CHLB Đức và ký hợp đồng làm việc 3 năm với mức lương 1.800 2.500 Euro/ tháng, hết hạn lại gia hạn các lần tiếp theo.

Sau khi tốt nghiệp chương trinh du học nghề cơ khí điện tử, bạn hoàn toàn có thể học tiếp các bằng cấp cao hơn tại Đức. Nơi tập trung rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề, trường đại học hàng đầu về nghề cơ khí điện tử.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Du học nghề Cơ khí – Điện tử tại Đức bạn sẽ học những gì ?

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức là cơ hội để bạn làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu của chính phủ Đức như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz… Đặc biệt hấp dẫn với các bạn nam thích tìm hiểu máy móc điện tử. Chương trình học hiện đại với các kĩ […]

Xem thêm