Du học ngành Sư phạm mầm non

Bậc học mầm non là bậc học đầu tiên của trẻ. Bởi vậy đây là bậc học cần được chú ý nhất từ tác phong đến kiến thức của giáo viên. Nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non đang là một trong những lo lắng tại các quốc gia trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem ngành giáo dục mầm non mở ra cơ hội thế nào cho các bạn trẻ nhé.

Đôi nét về ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non là gì?

Sư phạm là ngành nghề cao quý và luôn được coi trọng trong xã hội. Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.

Chọn làm việc trong ngành sư phạm, đặc biệt là sư phạm mầm non đồng nghĩa với việc bạn sẽ tham gia vào sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Tố chất cần có của một giáo viên mầm non

Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. 

sư phạm mầm non
sư phạm mầm non

Ngoài ra, để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có những tố chất sau:
Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Tại sao nên chọn nghề sư phạm mầm non

Cơ hội nghề nghiệp cao

Bất cứ một quốc gia, một đất nước nào, muốn phát triển cũng phải đặt sự nghiệp giáo dục lên hàng đầu. Cũng như với sự gia tăng dân số hay sự phát triển của xã hội thì hiện tại về số lượng giáo viên mầm non hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thì khả năng tìm kiếm việc làm sau khi học sư phạm mầm non là không khó. 

Mức lương hấp dẫn

Không chỉ riêng Việt Nam mà ca các nước trên thế giới cũng có các đãi ngộ rất tốt cho giáo viên mầm non. Hiện nay mức lương của giáo viên mầm non trên thế giới trung bình là khoảng 800$-1500$.

Chế độ đãi ngộ tốt

Không chỉ đãi ngộ của nhà nước mà sự coi trọng của gia đình các em học sinh dành cho các giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng cũng là một ưu điểm lớn dành cho ngành này. Ngoài mức lương thưởng theo chế độ, nghề giáo còn được hưởng các đãi ngộ như nghỉ hè ( chỉ có cán bộ ngành này được hưởng), có ngày tôn vinh nghề, …

Nên đi du học quốc gia nào nếu muốn theo ngành sư phạm mầm non?

Đức

Lựa chọn tốt nhất và tối ưu nhất dành cho bạn đó là đất nước Đức xinh đẹp.
Hệ thống giáo dục Đức có uy tín trên quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và phát triển cũng như có tính đổi mới liên tục. vì vậy nơi đây đã và đang thi hút rất nhiều sinh viên du học trên những quốc gia khác trên thế giới học hỏi kinh nghiệm.

du học sư phạm mầm non tại Đức

Chương trình du học Đức miễn phí 100% học phí hiện nay của GreenWay hỗ trợ các bạn du học sinh có mong  muốn được đi du học ngành sư phạm mẫu giáo được vừa học lý thuyết trên trường, vừa thực hành tại các trường mầm non của Đức để lấy kinh nghiệm, đồng thời cũng nhận lương trong quá trình làm việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để lại thông tin liên hệ để được tư vấn trực tiếp về chương trình tại đây.

Giáo dục là nền tảng cốt lõi của mỗi quốc gia, và nền giáo dục của mỗi quốc gia sẽ mang màu sắc riêng có theo định hướng phát triển của quốc gia đó với mục tiêu hướng tới là không ngừng đổi mới và phát triển. còn chần chờ gì nữa mà không trở thành một người nuôi dưỡng thế hệ mới, rất đáng tự hào đúng không nào!

Xem thêm >> Du học nghề Đức 2020: Hướng dẫn A-Z để có mức lương 2500 Euro
Canada

Ở Canada, ngành giáo dục mầm non Early Childhood Education là một ngành học phổ biến. Và giáo viên mầm non cũng là một nghề nghiệp cần thiết ở Canada. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada.

Chương trình sư phạm mầm non ở đây đan xen giữa thực hành và lý thuyết sao cho học viên có thể tiếp thu được bài giảng một cách thực tế và tường tận nhất, Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em từ sơ sinh đến 12 tuổi. Du học Canada ngành giáo dục mầm non sẽ là bước khởi điểm giúp bạn từng bước trở thành một giáo viên mầm non chuyên nghiệp.

Sư phạm mầm non tại Canada

Mức lương của các vị trí công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn được đánh giá là cao bởi  các chính sách ưu ái của Chính phủ đối với ngành do sự thiếu nhân lực nói chung. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non  là khoảng C$16/ 1 giờ làm việc. 

Bên cạnh đó đây cũng là một trong những “mũi tên đầu ngành” được ưu tiên định cư tại Canada. Theo quy định của chính phủ Canada các du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép lưu trú trên đất nước họ để làm việc trong vòng 3 năm.

Bạn đang quan tâm đến chương trình du học ngành Sư phạm mầm non, hãy đến ngay Greenway để được tư vấn miễn phí nhé.

 

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Du học Canada ngành giáo dục mầm non – Lối tắt định cư dài hạn

Luôn nằm trong “Top” các nhóm ngành được ưu tiên về định cư, Giáo dục Mầm non (Early Childhood Education) là một trong những nhóm ngành nổi bật tại Canada nói riêng và các quốc gia trên toàn thế giới nói chung. Trong bài viết này hãy cùng Greenway tìm hiểu về du học Canada […]

Xem thêm