Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn cầu, trong đó có kế hoạch du học Canada. Vẫn còn quá sớm để có thể dự báo về thời điểm đại dịch sẽ chấm dứt hoàn toàn. Trong khi đó, giấc mơ du học Canada không thể cứ trì hoãn bởi còn liên quan đến nhiều vấn đề về chi phí, tình trạng gap year, cơ hội xin visa du học, tương lai sự nghiệp lẫn tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết mà thời gian càng kéo dài sẽ càng bất lợi về sau. Vậy giải pháp nào cho giấc mơ du học của bạn trong bối cảnh xã hội không chắc chắn mà vẫn đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền lợi của bản thân?

Nên thực hiện kế hoạch du học Canada ngay từ bây giờ hay tiếp tục trì hoãn?
Nên thực hiện kế hoạch du học Canada ngay từ bây giờ hay tiếp tục trì hoãn?

Du học Canada – Càng trì hoãn, càng bất lợi, vì sao?

Canada hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng cho lựa chọn du học của bạn: nền giáo dục đẳng cấp quốc tế Top 3 thế giới; môi trường sống và học tập trong lành; chi phí học tập hợp lý. Hơn nữa, Canada tiếp tục duy trì nhiều lợi thế cho du học sinh như có thể làm thêm trong khi học 20 giờ/tuần, toàn thời gian vào các kỳ nghỉ mà thậm chí không phải xin work permit, có thể ở lại làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp và cơ hội định cư rộng mở với nhiều chương trình nhập cư. Không có thời hạn chính xác rằng những lợi thế này sẽ kéo dài trong bao lâu. Tranh thủ du học thời điểm hiện tại để sớm đón đầu cơ hội sẽ có lợi hơn so với khi quốc gia này đã thu hút được nguồn nhân lực dồi dào đáp ứng nhu cầu lao động cho quốc gia.

Bất kể Covid-19, Canada tiếp tục là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Với các giải pháp học tập linh hoạt và hỗ trợ của các trường như cho phép học online, tránh dịch an toàn tại quê nhà nhưng vẫn được tính full-time và cấp tín chỉ học thuật được công nhận quốc tế; đủ điều kiện xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp… nhiều trường, nhiều ngành sớm kín chỗ, thậm chí một số ngành hot đã rục rịch đóng đơn kỳ tháng 1/2023.

Việc chậm chân đồng nghĩa sinh viên mất cơ hội chọn trường và ngành học yêu thích. Đồng thời có thể phải chấp nhận tỉ lệ cạnh tranh cao hơn, tình trạng ùn ứ hồ sơ nhiều hơn, mất thời gian hơn để chờ xử lý thư mời, visa bởi có thể khi hết dịch nhiều người đổ xô thực hiện hồ sơ.

Nhiều học sinh quốc tế vẫn chọn du học Canada bất kể Covid-19 và hình thức học online
Nhiều học sinh quốc tế vẫn chọn du học Canada bất kể Covid-19 và hình thức học online

Tất cả 10 tỉnh bang của Canada đều đã ở vào giai đoạn thứ 2 hoặc thứ 3, cho phép nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ mở cửa trở lại. Nhiều trường được phép kết hợp giảng dạy online với mở cửa lớp học, thư viện, phòng thực hành cho một số chương trình học giới hạn.

Xem thêm  Xin visa du học Canada khó hay dễ? Mất thời gian bao lâu?

Trong bối cảnh Lãnh sự quán Canada vẫn tiếp nhận và xử lý visa online, chưa thông báo thời điểm cấp lại visa tại chỗ, các trường có các giải pháp linh hoạt cho sinh viên như có thể học online tại Việt Nam chờ visa và nhập học tại trường sau hoặc hoãn kỳ nhập học.

Với đầy đủ các biện pháp đảm bảo quá trình học tập liên tục và sự an toàn cho sinh viên, việc nộp hồ sơ du học Canada từ bây giờ được xem là giải pháp hợp lý, tiết kiệm thời gian du học thay vì tiếp tục chờ đợi vô thời hạn sẽ khiến thời gian học tập bị gián đoạn quá nhiều làm ảnh hưởng tới cơ hội xin visa, thư mời, lãng phí thời gian quý báu.

Du học Canada - Nộp hồ sơ sớm để tận dụng lợi thế, đón đầu cơ hội
Du học Canada – Nộp hồ sơ sớm để tận dụng lợi thế, đón đầu cơ hội

Du học Canada an toàn khi đồng hành cùng nhà tư vấn uy tín

Covid-19 đã khá yên ắng tại Việt Nam nhưng vẫn hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này khiến bạn không thể thoát khỏi những ám ảnh “du học Canada không an toàn”, “du học Canada là phải chờ đến hết dịch” hay lo lắng việc có thể phải “học online sẽ không đảm bảo chất lượng”… Những lo sợ của bạn cũng là chính đáng bởi sức khỏe là vốn quý nhất và du học đồng nghĩa sẽ tốn kém và mong muốn có được những trải nghiệm tốt nhất là hợp lý.

Tuy nhiên, khi virus vẫn còn đó nhưng Canada có các giải pháp học tập linh hoạt đảm bảo phúc lợi và sinh viên trên khắp thế giới không ngại tiến lên, giành lấy ưu thế thì tại sao các bạn lại “giậm chân tại chỗ”?  Có thể học online nhận đầy đủ quyền lợi và tránh dịch an toàn tại Việt Nam vẫn sẽ tốt hơn đến các quốc gia vẫn còn trong quá trình kiểm soát dịch.

Học online chỉ là tạm thời và các trường sẽ mở cửa trở lại, chậm nhất là kỳ 1/2021

Sự đồng hành của nhà tư vấn du học uy tín sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và an toàn hơn. Với kinh nghiệm là cầu nối cho học sinh du học Canada gần 8 năm, đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học được công nhận tại Canada, Greenway tự hào là bạn đồng hành tin cậy nhất của bạn trong việc chọn ngành, chọn trường và xây dựng lộ trình học hợp lý nhất giúp thuyết phục Lãnh sự quán cho cơ hội visa và tối ưu hóa chi phí, lợi ích du học.

Bài viết cùng chuyên mục

Top 11 học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc tế

So với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc, thì Canada hiện đang có số lượng học bổng hạn chế hơn cho sinh viên quốc tế. Thay vào đó, du học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống trường công chất lượng cùng mức học phí vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, […]

Xem thêm

Du học Canada – Một số lời khuyên về chọn ngành, chọn trường

Đi du học là sự đầu tư cho tương lai với mục tiêu phát triển cả về kiến thức học thuật lẫn sự hiểu biết về mặt văn hóa và xã hội. Khi lựa chọn quốc gia du học, ưu tiên hàng đầu chắc hẳn là chất lượng đào tạo, chi phí học tập, sinh hoạt, […]

Xem thêm

Canada trở thành quốc gia có ảnh hưởng tích cực nhất trên thế giới 2022

Trong một cuộc khảo sát gần đây của tổ chức thị trường Ipsos MORI, Canada đã bất ngờ dành vị trí quán quân trong hạng mục “quốc gia có nhiều ảnh hưởng tích cực nhất trên toàn cầu năm 2022”. Đây là một cuộc thăm dò có độ tin cậy cao, do được nghiên cứu […]

Xem thêm

Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng đối với sinh viên từ 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philiipines. Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS là […]

Xem thêm

Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2022

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào Top 3 toàn cầu (U.S. News & World Report). Điều này đồng nghĩa sinh viên không thể không có tiếng Anh với một trình độ nhất định để giao […]

Xem thêm

4 con đường định cư Canada lý tưởng năm 2022

Canada lọt vào top 2 quốc gia tốt nhất thế giới và đồng hạng về số người nhập cư trên toàn cầu (Theo U.S. News and World Report ). Không chỉ được đánh giá cao trên các phương diện kinh tế, sự bình đẳng về thu nhập và thị trường lao động, “xứ sở lá […]

Xem thêm