Học bổng trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2021

National University of Singapore (NUS) là Đại học Công lập lâu đời nhất và lớn nhất trong ba viện Đại học Công lập của Singapore. Trường được thành lập từ năm 1905 và tọa lạc tại tây nam Singapore tại Kent Ridge với diện tích rộng 150 hecta với hơn 40 tòa nhà bao gồm 16 khoa đào tạo với các chuyên ngành đa dạng.

National University of Singapore (NUS)
National University of Singapore (NUS)

Giới thiệu cung về trường National University of Singapore (NUS)

Địa chỉ: 21 Lower Kent Ridge Rd, Singapore 119077

Điện thoại: +65 6516 6666

Lịch sử hình thành: Đại học Quốc gia Singapore tên tiếng Anh: National University of Singapore (NUS) được thành lập năm 1905, ban đầu là một trường giảng dạy về Y tế. Từ năm 1962, trường hoạt động dưới tên gọi là đại học Singapore và đến năm 1980 chính thức đổi tên thành trường Đại học Quốc gia Singapore.

Xếp hạng của Trường NUS

 1. Năm 2000, tạp chí Asia Week xếp NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu ở Úc. Bốn đại học được xếp phía trước NUS là các trường của Nhật và Hàn Quốc, nơi giảng dạy bằng tiếng bản ngữ còn NUS chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh.
 2. Riêng tại Mỹ, NUS được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm Đại học hàng đầu vì có khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành.
 3. Đặt biệt chương trình MBA ( thạc sĩ quản trị kinh doanh ) của NUS được tạp chí Asia Inc xếp hạng số 1 châu Á.
 4. Năm 2013, Quacquarelli Symonds (QS)  xếp hạng NUS đứng thứ 24 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới ( theo World University Ranking ).
 5. Trong thang bậc đánh giá về từng ngành, NUS được đánh giá là một trong 10 trường tốt nhất về Engineering và IT, một trong 40 trường tốt nhất về Science.
 6. Năm 2021, NUS đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới và là đại học đứng đầu châu Á theo bảng xếp hạng đại học QS World University Ranking
NUS đứng thứ 11 on TOP University
NUS đứng thứ 11 on TOP University

Địa điểm và cơ sở vật chất

Địa điểm

Đại học quốc gia Singapore tọa lạc tại Kent Ridge, miền Tây Nam Singapore với diện tích lên đến 1.5 km2. Trường hiện có 17 khoa và trường trực thuộc với 3 khuôn viên bao gồm: Khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram.

 • Khuôn viên tại Kent Ridge là khuôn viên chính của đại học quốc gia Singapore.
 • Khuôn viên Bukit Timah là nơi đào tạo của Khoa Luật, trường Chính sách công Lý Quang Diệu và các viện nghiên cứu khác.
 • Khuôn viên Outram là trụ sở của Trường Y khoa bậc Sau đại học Duke-NUS.

Việc di chuyển đến các khuôn viên của đại học quốc gia Singapore rất thuận tiện nhờ có hệ thống giao thông công cộng phát triển tại Singapore.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Văn phòng tuyển sinh đại học quốc gia Singapore: Đây là điểm đến đầu tiên của hầu hết sinh viên bậc cử nhân tại NUS. Tại đây, sinh viên sẽ được hỗ trợ về các vấn đề như quản lí, học bổng, hỗ trợ tài chính và chuyển đơn tới các khóa học khác trong trường.

Thư viện đại học quốc gia Singapore: Hệ thống thư viện tại NUS có 7 thư viện trực thuộc, cung cấp tài liệu tham khảo phục vụ các hoạt động nghiên cứu của sinh viên, nhân viên trường. Thư viện trường là nơi lưu trữ đa dạng các đầu sách chất lượng bao gồm tài nguyên dưới dạng in, bản điện tử và đa phương tiện.

Dịch vụ Máy tính và Công nghệ thông tin: Đại học quốc gia Singapore có hệ thống máy tính, cơ sở IT hiện đại, tốc độ cao. Ngoài ra, trường cũng trang bị rất nhiều thiết bị học tập, giảng dạy để hỗ trợ một cách toàn diện nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chương trình học

 • NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ Khoa học tự nhiên đến các ngành Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ hay Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Phần mềm kinh doanh thì NUS là “kho báu” có đủ các ngành này. Hơn thế nữa, NUS còn đào tạo các ngành Luật, Khoa học xã hội nhân văn, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Thiết kế công nghiệp và nhiều ngành nghề làm việc quốc tế khác.
 • Tuy nhiên, nếu được học tại NUS, bạn không chỉ học một ngành mà còn có thể học nhiều ngành và lấy được cùng lúc hai bằng cử nhân. Mặt khác, ngoài Singapore, các bạn còn được học và thực tập ở Âu Mỹ và các nước tiên tiến khác. Học xong cử nhân, các bạn có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ.
 • Mỗi năm NUS nhận vào hơn 5.000 sinh viên mới. Trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế ở bậc cử nhân, khoảng 10% số này là sinh viên Việt Nam. Hiện NUS đang có hơn 600 sinh viên Việt Nam hệ cử nhân và cao học.

Yêu cầu đầu vào

Điều kiện:

Xét tuyển:

 • Đã TN THPT hoặc đang theo học ĐH
 • GPA ( lớp 12 ) >= 8.0 ( Trong đó, Anh và Toán >= 8.0 và 1 trong 3 môn KH >= 8.0 )
 • IELTS 6.5 ( trong đó Writing >= 6.5 ) hoặc TOEFL ( paper: 580 – computer: 237 – ibt: 92 -93 )

Thi tuyển:

 • Lớp 12
 • GPA ( kỳ 2 lớp 11 ) >= 8.0 ( trường sẽ xét điểm các môn: Anh – Toán – Hóa – Lý – Sinh, tùy ngành chọn – Trong đó, Anh và Toán >= 8.0 và 1 trong 3 môn KH >= 8.0 )

Thời gian nộp hồ sơ:

 • Đầu Tháng 10 – Trước 31/12 hàng năm

Thời gian thi tuyển:

 • Thi viết: Cuối tháng 2 – đầu tháng 3 hàng năm
 • Phỏng vấn: Tháng 4,5
 • Nhập học: Tháng 7

Xem thêm: Điều kiện du học Singapore năm 2021

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng hệ Đại học cho sinh viên các nước ASEAN

Đây là học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ các nước thành viên ASEAN. Để được nhận học bổng, sinh viên phải chứng minh được tố chất và tiềm năng lãnh đạo, thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội. Bên cạnh đó, sinh viên cũng phải có thành tích học tập bậc THPT xuất sắc và ứng tuyển và chương trình hệ chính quy chương trình học bậc Cử nhân tại đại học Quốc gia Singapore.

Giá trị học bổng bao gồm học phí (sau khi đã nhận học bổng Học phí MOE), và hỗ trợ sinh hoạt phí 5.800/năm. Nếu sinh viên lọt qua vòng loại hồ sơ sẽ nhận được lời mời phỏng vấn.

Học bổng Bậc Cử nhân lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ các quốc gia Châu Á (ngoại trừ Singapore). Đối với học bổng này, sinh viên phải chứng minh phẩm chất và khả năng lãnh đạo vượt trội. Sinh viên phải tham gia ứng tuyển vào hệ chính quy chương trình học bậc Cử nhân ngành Kỹ thuật, Công nghệ thông tin hoặc Khoa học (không kể ngành Dược) tại đại học Quốc gia Singapore.

Giá trị học bổng bậc cử nhân lĩnh vực Khoa học và công nghệ bao gồm học phí (sau khi sinh viên nhận hỗ trợ học phí MOE) và các khoản phí bắt buộc. Bên cạnh đó, học bổng cũng chu cấp khoản tiền 6.000/năm để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, 2.000 phí nhập cư và phí nhà ở hàng năm tại Singapore.

Sinh viên cũng được cấp vé máy bay khứ hồi đến và đi Singapore. Đối với học bổng bậc Cử nhân lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Singapore, ứng viên sẽ tự động được xét duyệt học bổng khi ứng tuyển vào NUS mà không cần nộp đơn đăng kí riêng. Nếu hồ sơ được chọn thì ứng viên sẽ được mời tham gia vào vòng phỏng vấn.

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục

Học bổng học viện quản lý Nanyang Singapore năm 2021

Học bổng học viện quản lý Nanyang Singapore năm 2021 Học viện quản lý Namyang (thông tin chung) Tên tiếng Việt: Học viện Quản lý Nanyang Tên tiếng Anh: Nanyang Institute of Management – NIM Thành lập; năm 2001 Đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ Vị trí: Central, Singapore 059817 Thành lập năm 2001, đến nay Học viện […]

Xem thêm

Điều kiện đi du học Singapore năm 2021

Cách Việt Nam có 3 giờ bay, Singapore đang là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam. Cùng tìm hiểu điều kiện du học Singapore để xem tại sao đảo quốc Sư tử lại hấp dẫn du học sinh đến vậy nhé. Điều kiện để đi du học Singapore  Nhìn chung điều […]

Xem thêm