Xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh hơn, được áp dụng đối với sinh viên từ 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philiipines. Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS là cách giúp tinh giản thủ tục, thời gian xét duyệt visa rút ngắn chỉ còn từ 20-45 ngày, khả năng đậu visa cao hơn…

Tuy nhiên, du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS sẽ có những điểm khác với chương trình visa thông thường với yêu cầu tiếng Anh cao hơn. Tìm hiểu ngay những yêu cầu, điều kiện được cập nhật dưới đây để chuẩn bị từ giờ phút này bởi các trường tại Canada đã mở đơn kỳ học tháng 5 và tháng 9/2020 và các trường thường kín chỗ rất nhanh. Mọi sự do dự, chần chừ đều có thể mất quyền lựa chọn trường đào tạo, ngành học đúng sở thích, nguyện vọng.

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada một năm tốn bao nhiêu tiền?

Canada đang dành cho sinh viên quốc tế những lợi ích du học tuyệt vời

Để nộp hồ sơ du học Canada chương trình visa SDS cần thỏa mãn điều kiện gì?

Sinh viên muốn nộp hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ gồm:

  • 1 bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục Canada công nhận.
  • Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng rằng bạn có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD mua của Ngân hàng Scotiabank.
  • Bằng chứng rằng bạn đã đóng học phí cho năm học đầu tiên (không bắt buộc nhưng nên đóng để chứng minh với Lãnh sự quán có ý định du học Canada nghiêm túc).
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d’Evaluation de français) tối thiểu 7.0. Hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học tại Canada.

Hồ sơ visa được Lãnh sự quán Canada sẽ được xét duyệt và có kết quả trong vòng tối đa 45 ngày. Nếu như hồ sơ visa của bạn được chấp thuận, Lãnh sự quán sẽ cấp visa kèm thư giới thiệu để được cấp giấy phép học tập khi nhập cảnh vào Canada.

Những ưu điểm vượt trội của chương trình visa SDS

So với chương trình visa Canada thông thường, chương trình visa Canada SDS đòi hỏi khó hơn ở ứng viên khi yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những phương diện khác, sinh viên du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS hưởng nhiều ích lợi khác.

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ còn tối đa 45 ngày, thay vì 60-77 ngày theo diện visa thông thường. Có những trường hợp visa SDS được cấp trong vòng 3 ngày.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa SDS chỉ tối đa 45 ngày

Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập, nghiên cứu và trở thành thường trú nhân tại Canada.

Xem thêm  Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Sinh viên xin visa Canada diện không chứng minh tài chính SDS không bị giới hạn khi lựa chọn các trường cao đẳng đại học ở Canada, kể cả cả các trường danh tiếng.

Hứa hẹn cơ hội định cư cao hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch xứ cờ hoa (IRCC) đã bổ sung SDS cho Hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

Giải đáp một số thắc mắc thường thấy với chương trình SDS

Xung quanh chương trình visa SDS có nhiều thắc mắc của phụ huynh và học sinh, sinh viên, dưới đây tập hợp một số câu hỏi (Question – Q) thường thấy và câu trả lời tưng ứng (Answer – A). Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về chương trình visa độc đáo này.

Xem thêm  Những điểm đến tốt nhất cho người nhập cư Canada trong năm 2016 vừa qua

Q: Chương trình visa SDS có áp dụng cho bậc THPT không?

A: Câu trả lời là không. Chương trình visa SDS chỉ áp dụng đối với hồ sơ xin visa du học các chương trình sau trung học.

Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

A: Thực chất của chương trình visa SDS là giúp tinh giản các thủ tục, rút ngắn tối đa thời gian có visa cũng như nâng cao khả năng đậu visa do có tính sàng lọc sinh viên từ yêu cầu tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ đậu visa 100% như nhiều người lầm tưởng.

>> Xem thêm: Giải pháp du học Canada không cần IELTS 2020

Sinh viên đáp ứng yêu cầu của chương trình SDS được cho là có tiềm năng thành công và phát triển lâu dài ở Canada

Q: Trường hợp rớt visa SDS có xin visa theo chương trình thông thường được không?

A: Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng các tiêu chí của chương trình visa thông thường nhưng không đáp ứng các quy định của chương trình SDS, Lãnh sự quán Canada sẽ xem xét hồ sơ theo chương trình visa thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lợi từ việc xử lý hồ sơ nhanh hơn.

Q: Số tiền mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) khi nào được hoàn trả?

A: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả khi sinh viên đến Canada. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được trả một lần mà trả dần hàng tháng, trong vòng một năm qua tài khoản ngân hàng Scotiabank.

Q: GIC có thể được hoàn lại tiền trong mọi trường hợp không?

A: Trong trường hợp không đậu visa hoặc do không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ, GIC sẽ được hoàn lại khi sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Bài viết cùng chuyên mục

 DU HỌC CANADA NÊN CHỌN HÃNG MÁY BAY NÀO

HÃNG BAY NÀO LÀ PHƯƠNG ÁN DI CHUYỂN TỐT NHẤT CHO DU HỌC SINH? Việt Nam được lựa chọn là sân bay quá cảnh của rất nhiều hãng hàng không có hành trình bay đường dài từ châu Á sang châu Mỹ, nên đem lại khá nhiều sự lựa chọn cho sinh viên muốn bay […]

Xem thêm

TIẾT KIỆM NGÂN SÁCH KHI ĐI DU HỌC CANADA

1. LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC CÓ MỨC HỌC PHÍ PHÙ HỢP VỚI TÀI CHÍNH GIA ĐỊNH: – Các trường học ở Canada rất đa dạng trường công lập, trường tư thục, trường Đại học, trường Cao đẳng, học viện… Việc chọn trường kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá – […]

Xem thêm

Quy định làm thêm tại Canada cho sinh viên quốc tế

Đi làm thêm tại Canada bạn có cần xin giấy phép lao động không? Có lẽ đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn du học sinh khi lần đầu chân ướt chân ráo bước tới xứ sở lá phong đều thắc mắc. Để biết trường hợp của mình có được phép đi làm […]

Xem thêm

Hospitality Management – Ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Canada

Giới thiệu chung Được xem là ngành “công nghiệp không khói” giữ vai trò cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và giải trí một cách thoải mái và an toàn, Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi ở mỗi người […]

Xem thêm

IT (Information Technology) – Ngành Công nghệ thông tin tại Canada

Tổng quan chung Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một ngành học được đào tạo để sử dụng hệ thống máy tính, các phần mềm máy tính và mạng lưới internet để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ, sử dụng […]

Xem thêm

Public Relations – Ngành Quan hệ công chúng tại Canada

Tổng quan chung về Marketing Marketing là gì? Theo Giáo Sư Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức […]

Xem thêm