CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN

CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN

Chúng ta cần biết và phân biệt chứng chỉ tiếng Hàn. Tiếng Hàn có 3 loại chứng chỉ: Topik, Klat và Klpt, mỗi loại có giá trị riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết với từng loại chức dưới đây:

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik

TOPIK TIẾNG HÀN
TOPIK TIẾNG HÀN

Topik là gì?

Topik là kì thi năng lực tiếng Hàn được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc (KICE) tiến hành tổ chức thi và cấp chứng chỉ Topik cho người thi đạt kết quả quy định của Viện giáo dục.

Giá trị và các loại chứng chỉ Topik tiếng Hàn

Giá trị của chứng chỉ Topik tiếng Hàn là đánh giá năng lực tiếng Hàn của những học viên trong quá trình học tập đạt được trình độ nào.

Chúng chỉ Topik tiếng Hàn được chia thành 2 loại: Topik I và Topik II

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn
Chứng chỉ Topik tiếng Hàn
  • Topik I có 2 cấp độ:

+ Topik I – Cấp 1: Trình độ tiếng Hàn cơ bản về chào hỏi và ngữ pháp

+ Topik I – Cấp 2: Kiến thức về ngữ pháp thông thường và giao tiếp cơ bản về cuộc sống hàng ngày

  • Topik II có 4 cấp độ:

+ Topik II – Cấp 3:  Trình độ tiếng Hàn thành thạo 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Khi học viên có trình độ Topik này, học viên sẽ đăng kí du học Hàn Quốc với chuyên ngành của mình ở các trường Đại học, Cao đảng Hàn Quốc theo diện Visa D2. Và học viên sẽ được cấp học bổng từ 30% – 70% học phí tùy theo trường.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOPIK TIẾNG HÀN
CẤU TRÚC ĐỀ THI TOPIK TIẾNG HÀN

+ Topik II – Cấp 4:   Người đạt Topik cấp độ này hoàn toàn tự tin là đọc và hiểu được các nội dung khác nhau của báo chí và các chuyên ngành. Khả năng giao tiếp tiếng Hàn trong quá trình học tập và làm việc ở mọi nơi. Và bạn hoàn toàn tự đang kí đi du học Hàn Quốc theo ngành nghề ngôn ngữ ở các trường Đại học có thể được miễn phí học phí từ 70 – 100%.

+ Topik II – Cấp 5: Học viên khi đạt cấp độ Topik này phân biệt rõ ràng, chính xác các đoạn văn theo từng kĩ năng. Ngoài ra, học viên sử dụng ngôn ngữ trong chuyên môn, nghiên cứu và các lĩnh vực.

+ Topik II – Cấp 6: Cấp độ này ít người đạt được. Nhưng học viên đạt cấp độ Topik này, khả năng ngôn ngữ nói tiếng Hàn như người bản xứ. Chính vì vậy, học viên có rất nhiều thuật lợi về giao tiếp trong mọi lĩnh vực và hoàn cảnh.

Các cấp độ chứng chỉ Topik tiếng Hàn
Các cấp độ chứng chỉ Topik tiếng Hàn

Khi các bạn đạt Topik II – Cấp 5 và cấp 6, các bạn hoàn toàn sang Hàn Quốc để học nghiên cứu diện thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các trường Hàn Quốc.

Xem thêm tại đây: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat

KLAT TIẾNG HÀN
KLAT TIẾNG HÀN

Klat là gì?

Klat là kì thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn được Chính phủ Hàn Quốc ủy quền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện tổ chức các kì thi thường niên nhằm đánh giá năng lực của những người sử dụng tiếng Hàn như ngoại ngữ thứ hai.

Giá trị và các loại của chứng chỉ Klat

Giống như chứng chỉ Topik , giá trị chứng chỉ Klat là đánh giá năng lực, khả năng sử dụng tiếng Hàn của học viên khi có dự định học tập và làm việc ở Hàn Quốc.  Tùy vào từng cấp độ người sử dụng tiếng Hàn khác nhau.

CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC TIẾNG HÀN KLAT
CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC TIẾNG HÀN KLAT

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat được chia thành 6 cấp độ khác nhau như sau:

  • KLAT I: Sơ cấp 1 – 2, Học viên học học tiếng Hàn trình độ sơ cấp cơ bản với lượng thời gian từ 150 – 200 giờ.
  • KLAT II: Trung cấp (cấp 3 – 4), Học viên học tiếng Hàn trình độ nâng cao, nhằm đánh giá năng lực thành thạo ngôn ngữ độc lập của người học tiếng Hàn ít hơn lượng thời gian 800 giờ.
  • KLAT III: Cao cấp (cấp 5 – 6), Học viên học tiếng Hàn trình độ cao cấp khó hơn rất nhiều so với Klat I và II về cấu trúc ngữ pháp phức tạp, lượng từ vựng nhiều và dài hơn. Vì vậy, học viên học trình độ này với lượng thời gian dài hơn.
Cấp độ chứng chỉ Klat tiếng Hàn
Cấp độ chứng chỉ Klat tiếng Hàn

Khi các bạn có các chứng chỉ Klat lợi thế lớn cho các bạn đăng kí đi du học Hàn Quốc với các trường Cao đẳng nghề, Cao đẳng và Đại học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các bạn có thể xin làm việc ở các doanh nghiệp và công ty như LG, Sam Sung … có người Hàn Quốc sử dung ngôn ngữ Hàn.

Xem tại đây: DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG

Chứng chỉ tiếng Hàn Klpt

KLPT TIẾNG HÀN
KLPT TIẾNG HÀN

Chứng chỉ tiếng Hàn Klpt được viết tắt: ESP – TOPIK là kì thi đánh giá trình độ, năng lực và khả năng giao tiếp tiếng Hàn trong đời sống hằng ngày, công việc theo từng lĩnh vực, được tổ chức bởi Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành thi và cấp chứng chỉ cho người đạt tiêu chuẩn và yêu cầu.

Chứng chỉ tiếng Hàn này thường dành cho các bạn có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc có ý định ở lại lâu dài. Vì vậy, người lao động bắt buộc phải thi chứng chỉ Klpt này.

CHỨNG CHỈ KLPT TIẾNG HÀN
CHỨNG CHỈ KLPT TIẾNG HÀN

Cấu trúc của bài thi Klpt gồm nghe, đọc, từ vựng và ngữ pháp. Bài thi gồm có 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 90 phút. Với tổng điểm là 200. Các bạn đạt từ 80/200 điểm là có thể đỗ. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  lấy điểm từ cao xuống thấp.

Chứng chỉ tiếng Hàn được dùng trên từng lĩnh vực và toàn thế giới. Các bạn tìm hiểu để lựa chọn cho mình học và thi chứng chỉ nào cho phù hợp.

Xem thêm tại đây:

CHÍNH SÁCH XIN VISA  DU HỌC HÀN QUỐC 2020

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

 

Bài viết cùng chuyên mục

CHÍNH SÁCH XIN VISA  DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHÍNH SÁCH XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC Các bạn đã có định hướng đi du học Hàn Quốc. Nhưng làm thế nào để đi sang Hàn học tập được, hồ sơ gồm những gì và thủ tục xin Visa như thế nào? Trung tâm du học Greenway giúp các bạn tìm hiểu về các […]

Xem thêm

CHI PHÍ  DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHI PHÍ  DU HỌC HÀN QUỐC    Ước mơ và định hướng đi du học Hàn Quốc là lựa chọn tốt, thông minh và sáng suất của các bạn trẻ. Nhưng ai trong chúng ta cũng phải đặt ra câu hỏi, chi phí đi du học Hàn Quốc như thế nào? Chi phí đi du […]

Xem thêm

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020 Chúng ta đã biết, hiện nay Hàn Quốc có lượng du học sinh nước ngoài sang du học rất đông. Đặc biệt là du học sinh ở Việt Nam. Chính vì vậy, Đại sự quán đưa ra những quy định về các điều kiện để được sang các […]

Xem thêm

DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG

CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG Bất kì bạn trẻ nào học xong cấp 3 luôn phải định hướng cho mình học gì và sau này làm gì? Đặc biệt các bạn có định hướng là đi du học nước ngoài, vấn đề lựa chọn ngành học là một quá trình suy nghĩ và tính toán. […]

Xem thêm

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Các trường Đại học Hàn Quốc luôn chào đón các du học sinh nước ngoài đến tham gia học tập. Các bạn có định hướng đi du học Hàn Quốc, luôn đạt vấn đề là mình sẽ học ngành nào, trường nào và ở đâu? Trung tâm Du học Greenway giúp các bạn tìm hiểu, […]

Xem thêm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC 2020 Hàn Quốc có nền giáo dục đứng đầu Châu Á và thuộc top 10 trên thế giới. Cơ sở hạ tầng tiên tiến, phát triển; chất lượng đào tạo tốt … Chính vì vậy, các sinh viên ở nước ngoài đến Hàn Quốc để du học […]

Xem thêm