CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC 2020

Hàn Quốc có nền giáo dục đứng đầu Châu Á và thuộc top 10 trên thế giới. Cơ sở hạ tầng tiên tiến, phát triển; chất lượng đào tạo tốt … Chính vì vậy, các sinh viên ở nước ngoài đến Hàn Quốc để du học rất nhiều. Dưới đây các chương trình đào tạo du học ở Hàn Quốc:

Điều kiện chung

  • Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn
  • Độ tuổi: Từ 18 – 25
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Sức khỏe đảm bảo học tập
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ở Hàn Quốc giống Việt Nam có các hệ: Cao đẳng, đại học, sau đại học và du học nghề. Mỗi hệ đào tạo có sự khác nhau về tiến trình đào tạo và quy định riêng. Chúng ta xem cụ thể từng chương đào tạo ở dưới đây:

Du học tiếng Hàn (Dự bị Cao đẳng, đại học Visa D4 – 1)

Trước khi du học sinh chuyển lên học chuyên ngành đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 2 cấp 3.  Du học sinh học từ 1 – 1,5  năm để đạt chứng chỉ Topik 2 cấp 3.

Trường Đại học Incheon
Trường Đại học Incheon

Xem thêm: Tại đây

Chi phí học từ 4,000 – 5,000 Won / 1 năm.

Ngoài chi phí học, du học sinh cần phải chứng minh tài chính: 10,000 – 12,000 Won

Trường Đại học Incheon
Du học sinh hoạt động ngoại khóa

Chương trình đào tạo du học nghề – Cao đẳng

Chương trình đào tạo du học nghề (Visa D4 – 6)

Trường Seogang

Chương trình đào tạo du học nghề ở Hàn Quốc chủ yếu đào tạo cho các học sinh về các ngành nghề cho thuần thục. Còn về phần lý thuyết chỉ hướng dẫn cho các du học sinh nắm được kiến thức cơ ban. Khi du học sinh đi thực hành có hưởng lương nghề. Mức lương tùy theo ngành nghề: 800 – 1,300 Won.

Giáo sư hướng dẫn du học sinh
Giáo sư hướng dẫn du học sinh

Điều kiện đi du học nghề: Khi du học sinh học tiếng Hàn và thi có Topik 1 cấp 2.

Độ tuổi: 18 – 30

Đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng ở Việt Nam

Thời gian học chuyên ngành từ 2 – 2,5 năm tùy theo ngành nghề.

Phí học tập ở hệ này: 5,000 – 8,000 Won / 1 năm.

Chứng minh tài chính tại ngân hàng Hàn Quốc: 10,000 usd

Du học sinh lựa chọn chuyên ngành:  Công nghệ nghệ thông tin, ôtô,  kinh doanh, marketing, y, dược,  điều dưỡng …  theo mình đã đăng kí.

Du học sinh thực hành nghề
Du học sinh thực hành nghề

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng

Chương trình đào tạo học hệ Cao đẳng tại Hàn Quốc từ 2 – 3 năm. Phần lý thuyết 40 %, còn thực hành 60 %. Du học sinh học tiếng Hàn và có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 2 cấp 3 (học ở Việt Nam hoặc sang Hàn học 1 năm) để học lên chuyên ngành.

Trường Gumi
Không gian Trường Gumi

Link Trường Đại học Gumi

Các ngành nghề đào tạo:

  • Khoa học kĩ thuật: Công nghệ ôtô, công nghệ thông tin, điện, tiện CNC, điện lạnh, xây dựng …
  • Khoa học nghệ thuật:  Thiết kết, nghệ thuật nấu ăn, âm nhạc, thẩm mỹ…
  • Khoa kinh tế – xã hội: Kế toán, du lịch, khách sạn, tiếng Hàn thương mại, giáo dục mầm non, y tá – điều dưỡng…
Du học sinh học năm thứ nhất Trường Gumi
Du học sinh học năm thứ nhất Trường Gumi

Chương trình đào tạo hệ Đại học

Chương trình đào tạo đại học ở Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam. Thời gian học 4 – 5 năm tùy theo chuyên ngành. Các chương trình được chia như sau:

Chương trình đào tạo chính quy: Du học sinh quốc tế cùng tham gia với sinh viên Hàn Quốc học các môn theo từng kì nhập học mùa xuân và mùa thu. Ngoài các môn học bằng tiếng Hàn, còn có các môn học bằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ được cấp phát bằng.

Chosun-University-Korea
Chosun-University-Korea

Chương trình học trao đổi: Các sinh viên nước ngoài sang học tập ở trường Hàn Quốc theo sự liên kết giữa trường bên Hàn và quốc tế. Hai trường trao đổi sinh viên trong thời gian nhất định. Ngoài ra sinh viên phải có học lực tốt và trình độ ngoại ngữ nhất định.

Sinh viên học trao đổi - chương trinh đào tạo du học Hàn Quốc
Sinh viên học trao đổi Trường Pukyong National University

Chương trình đào tạo học tiếng Hàn: Phần đa các trường đại học ở Hàn Quốc có khoa đào tạo tiếng Hàn cho các du học sinh nước ngoài. Khóa học: 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm để giúp du học sinh nâng cao trình độ tiếng cũng như trải nghiệm văn hóa ở Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo sau đại học

Hệ thạc sĩ (Visa D2 – 3)

Chương trình đào tạo thạc sĩ ở Hàn thường là 2 năm nghiên cứu. Nội dung từng khóa học tùy thuộc vào khoa và từng trường khác nhau, nhưng phải hoàn thành đủ 24 tín chỉ tương ứng với 48 tín chỉ ECTS được các trường đại học học ở Hàn sử dụng theo hệ thống Bologna.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA BUSAN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA BUSAN

Xem thêm: Các ngành học Thạc sĩ ở Hàn Quốc 

Du học sinh nhận được tấm bằng thạc sĩ phải trải nghiên cứu và bảo vệ luận án trước ban giám khảo và được ít nhất 3 giám khảo chấp thuận thì mới nhận được bằng. Nếu không du học sinh  phải đợi sáu tháng sau trình bày lại luận án đó.

Hệ tiến sĩ

Thời gian nghiên cứu tiến sĩ ở Hàn được kéo dài từ 3 – 4 năm (Tùy theo ngành nghề nghiên cứu của du học sinh). Du học sinh lựa chon đề tài để nghiên cứu thông qua giáo sư hướng dẫn, không bắt buộc phải đến trường hay tham giam các khóa học nghiên cứu nếu giáo sư hướng dân không yêu cầu.

NHẬN BẰNG TRÊN TAY
NHẬN BẰNG TRÊN TAY

Bậc học tiến sĩ này chủ yếu là du học sinh tự nghiên cứu theo những từng kĩ năng: kĩ năng đọc hiểu, phân tích và phản biện; kĩ năng viết theo lập luận, dẫn chứng với văn phong học thuật; chú trọng hơn là kĩ năng phản biện, đàm phán. Sau khi quá trình nghiên cứu xong, du học sinh phải vượt qua hội đồng các giáo sư khảo sát và đánh giá chất lượng luận án đạt tiêu chuẩn. Sau đó, du học sinh được nhận bằng tiến sĩ.

 

Bài viết cùng chuyên mục

CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN

CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN Chúng ta cần biết và phân biệt chứng chỉ tiếng Hàn. Tiếng Hàn có 3 loại chứng chỉ: Topik, Klat và Klpt, mỗi loại có giá trị riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết với từng loại chức dưới đây: Chứng chỉ tiếng Hàn Topik Topik là gì? Topik là […]

Xem thêm

CHÍNH SÁCH XIN VISA  DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHÍNH SÁCH XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC Các bạn đã có định hướng đi du học Hàn Quốc. Nhưng làm thế nào để đi sang Hàn học tập được, hồ sơ gồm những gì và thủ tục xin Visa như thế nào? Trung tâm du học Greenway giúp các bạn tìm hiểu về các […]

Xem thêm

CHI PHÍ  DU HỌC HÀN QUỐC 2020

CHI PHÍ  DU HỌC HÀN QUỐC    Ước mơ và định hướng đi du học Hàn Quốc là lựa chọn tốt, thông minh và sáng suất của các bạn trẻ. Nhưng ai trong chúng ta cũng phải đặt ra câu hỏi, chi phí đi du học Hàn Quốc như thế nào? Chi phí đi du […]

Xem thêm

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020 Chúng ta đã biết, hiện nay Hàn Quốc có lượng du học sinh nước ngoài sang du học rất đông. Đặc biệt là du học sinh ở Việt Nam. Chính vì vậy, Đại sự quán đưa ra những quy định về các điều kiện để được sang các […]

Xem thêm

DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG

CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG Bất kì bạn trẻ nào học xong cấp 3 luôn phải định hướng cho mình học gì và sau này làm gì? Đặc biệt các bạn có định hướng là đi du học nước ngoài, vấn đề lựa chọn ngành học là một quá trình suy nghĩ và tính toán. […]

Xem thêm

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Các trường Đại học Hàn Quốc luôn chào đón các du học sinh nước ngoài đến tham gia học tập. Các bạn có định hướng đi du học Hàn Quốc, luôn đạt vấn đề là mình sẽ học ngành nào, trường nào và ở đâu? Trung tâm Du học Greenway giúp các bạn tìm hiểu, […]

Xem thêm