Du học ngành công nghệ Blockchain

Du học ngành công nghệ Blockchain đang là một thuật ngữ dần quen thuộc với các bạn trẻ. Trong thời đại 4.0 ngày càng nhiều các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mở các khoá đào tạo về ngành công nghệ Blockchain. Vậy ngành công nghệ Blockchain là gì? Nên học ở đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ngành công nghệ Blockchain là gì?

Blockchain ( tên ban đầu là blockchain) là một hệ thống cơ sở dữ liệu chứa thông tin, được phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. 

Mỗi khối (block) đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được – Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu.

 Kỹ sư Blockchain cần những kỹ năng gì?

Là một kỹ sư ngành công nghệ blockchain bạn cần:

– Am hiểu về ngành công nghệ Blockchain và có kiến thức về mật mã học
– Muốn theo ngành công nghệ blockchain bạn cũng cần phải có kiến thức chắc về các công cụ lập trình như java, Python, …
– Ngoài ra, những ngành liên quan đến kỹ thuật hay công nghệ yêu cầu người theo nó phải có tinh thần ham học hỏi, đam mê công nghệ và tìm tòi cái mới

Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ blockchain

Ngàng công nghệ Blockchain – ngành đang khát nhân sự : Hiện nay ngành công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, nhu cầu bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân là vô cùng cần thiết.

Mặc dù đã xuất hiện được hơn 10 năm nhưng Blockchain vẫn được đánh giá là sẽ có những bước tăng trưởng nhất định. Bởi vì nó vẫn là nền tảng cho nhiều ứng dụng mới ra đời. Đặc biệt là hiện nay nhu cầu tạo ra các dự án thí điểm và các sản phẩm đang tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng Blockchain Developer đang ngày càng cao.

Khi tiềm năng của các hệ thống dựa trên Blockchain được công nhận ngày càng nhiều, nhu cầu tạo ra các dự án thí điểm và các sản phẩm đã tăng lên nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.
Chỉ riêng tại Việt Nam, các công ty lập trình sẵn sàng trả cho nhân viên của mình mức lương 2500 –  4000 $ mỗi tháng với vị trí Developer Blockchain.

Ngành Công nghệ Blockchain thì du học ở đâu?

Mỹ

Blockchain là công nghệ hỗ trợ các thuật ngữ bí mật như Bitcoin, đang dần dần thu hút được sự chú ý chính vì vậy, các trường đại học nổi tiếng của Mỹ đang bổ sung Blockchain vào danh sách các khóa học của họ.

Đa số, những người liệt kê Blockchain như một kỹ năng trên trang web này có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiếp theo là Anh, Pháp, Ấn Độ, Đức và Hà Lan. 

Văn phòng Google
Văn phòng Google – Trụ sở tại Mỹ

Mỹ hiện nay là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành công nghệ thông tin với những công ty lớn như Apple, Google, … Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh tìm cho mình đất nước du học. 

Tại Mỹ Các học viên sẽ được học về cách công nghệ blockchain đang phá vỡ các mô hình kinh doanh hiện tại và sẽ được dạy kiến ​​thức về khoa học máy tính, hệ thống thông tin và kinh doanh để phân tích các quy trình kinh doanh hiện hành cũng như tiềm năng chuyển đổi chúng bằng các phương pháp sử dụng nền tảng blockchain.

Du học ngành công nghệ blockchain tại Mỹ bạn có thể tham khảo một số trường : Đại học New York, Đại học Stanford,…

Tuy nhiên với mức sống cao và chi phí đắt đỏ, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Xem thêm >> Du học Mỹ nên chọn ngành nào – Du học Mỹ 2020

Malta

Malta là một quốc đảo xinh đẹp nằm trong khối liên minh châu  Âu. Với lịch sử lâu đời, ngành giáo dục tại Malta thu hút rất nhiều du học sinh có đam mê về công nghệ.

Malta
Malta

Trong những năm vừa qua, Malta đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho tất cả các công nghệ tiên tiến nhất phát triển. Bước đi tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với trường hợp của blockchain. 

Thủ tướng Malta nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ hướng tới tạo ra một môi trường tốt nhất thế giới để phát triển và thương mại hóa các mô hình tài chính công nghệ. Chính phủ sẽ cố gắng để Malta có một khung pháp lý phù hợp, một hệ thống thuế hợp lý và cơ sở hạ tầng tốt nhất để biến tham vọng này thành hiện thực”.

Ngành công nghệ Blockchain đã thực sự được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Malta. Bộ Giáo dục và Tuyển dụng nước này đã ký biên bản ghi nhớ với Learning Machine Group, một tập đoàn công nghệ cung cấp hạ tầng xã hội kỹ thuật ở quy mô quốc gia. 

Trong khi hầu hết các quốc gia khác đang tập trung tiền thuật toán, Malta đã đi trước một bước, ứng dụng công nghệ này lên nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua các bản hợp đồng thông minh, sử dụng và phát triển các nền tảng cũng như các giao thức phức tạp.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng như học tập được xem là rẻ nhất châu  u cũng là một lý do bạn nên cân nhắc để đến đây du học, tiếp thu kiến thức, thưởng thức cảnh đẹp và có thêm những người bạn mới.

Bài viết cùng chuyên mục

Du học ngành Công nghệ Thông tin

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, chọn học ngành Công nghệ Thông tin đang dần trở thành xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Có thể nói, du học ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”. Cũng vì lý do đó, rất nhiều phụ huynh muốn cho con […]

Xem thêm