Du học ngành Công nghệ Thông tin

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, chọn học ngành Công nghệ Thông tin đang dần trở thành xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Có thể nói, du học ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết “hot”. Cũng vì lý do đó, rất nhiều phụ huynh muốn cho con em mình du học ngành này tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển. Vậy, hãy cùng tìm hiểu một chút về ngành công nghệ thông tin nhé.

Ngành Công nghệ Thông tin là gì?

Ngành Công nghệ Thông tin là ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi lưu trữ, bảo vệ, xử lý , truyền tải và thu thập thông tin.

Các lĩnh vực chính của công nghệ thông tin bao gồm : kỹ thuật phần mềm, thiết kế đồ họa, mạng máy tính, an toàn thông tin, v.v …

Học Công nghệ Thông tin sẽ làm gì?

Tùy vào chuyên môn và lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ làm những công việc khác nhau như : Lập trình viên, chuyên viên phát triển phần mềm, quản trị dự án, chuyên viên phân tích dữ liệu, tư vấn thiết kế phần mềm…

học ngành công nghệ thông tin

Các bạn có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin hay các công ty về đồ họa, công ty game, …

Cơ hội nghề nghiệp

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất lớn trong đời sống của con người ở mọi mặt, mọi lĩnh vực. Nhu cầu ngành công nghệ thông tin đang ngày càng tăng mạnh mẽ trên toàn cầu.

Chỉ tính riêng ở Việt Nam từ nay đến năm 2020 cần khoảng 1.000.000 lao động thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và đây chính là lý do giải thích ngành này lại luôn hot đến vậy.

Không chỉ có nhu cầu về nguồn nhân lực liên tục, học ngành công nghệ thông tin cung cấp việc làm với mức lương hấp dẫn và cạnh tranh.

Xem thêm >> Những điều cần biết trước khi du học Nhà hàng khách sạn.

Nên du học ngành Công nghệ Thông tin ở đâu?

Du học ngành Công nghệ Thông tin tại Mỹ

Mỹ vẫn luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh trên thế giới, phương pháp giảng dạy của Mỹ luôn đứng đầu thế giới.

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là nơi ra đời của nhiều tập đoàn lớn như: Apple, Intel, Google, Facebook…. Học nghề công nghệ thông tin ở Mỹ, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học năng động, hiện đại và có cơ hội thực tập làm việc tại các tập đoàn hàng đầu thế giới.

du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ
Trường Đại học Havard – Mỹ

Các trường Đại học / Cao đẳng cung cấp rất nhiều các chương trình tập trung vào từng chuyên ngành công nghệ thông tin như:  Trí tuệ nhân tạo, lưu trữ dữ liệu, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và công nghệ phần mềm…

Một số trường top đầu trong đào tạo lĩnh vực công nghệ thông nghệ thông tin ở Mỹ như: Đại học Havard, Học viện MIT, Đại học Stanford….Tuy nhiên, Mỹ là quốc gia có chi phí du học cao, học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ hàng đầu thế giới nên bạn cần cân nhắc kỹ về mặt kinh tế nếu có quyết định đi Mỹ.

Du học ngành Công nghệ Thông tin tại Malta

Nếu như du học Mỹ có chi phí cao đang làm bạn băn khoăn suy nghĩ thì Malta lại là giải pháp khi chi phí du học thấp nhưng vẫn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng giáo dục. Quốc đảo xinh đẹp Malta là một trong những khu resort khổng lồ với vô số khu giải trí tiện nghi, cao cấp và được mệnh danh là hòn ngọc quý của Địa Trung Hải.

Hệ thống  giáo dục của Malta được đánh giá chuẩn châu Âu. Bên cạnh đó, việc đào tạo bằng tiếng Anh sẽ giảm bớt áp lực học tiếng cho bạn khi phải học những ngôn ngữ mới.

Ngành công công nghệ thông tin ở Malta cũng rất phát triển, luôn bắt  kịp xu hướng quốc tế và cũng là nơi hội tụ các học giả hàng đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau để hình thành các phương pháp tiếp cận khoa học, kỹ thuật, thiết kế và phân tích thông qua công nghệ.

Một số trường đào tạo ngành IT hàng đầu ở Malta bạn có thể tìm hiểu tham khảo: University of Malta, Đại học Middlesex Malta, …

Thêm một điểm công cho Malta đó là quốc gia này có tỷ lệ đỗ visa và là một nước thuộc khối Schengen nên bạn có thể di chuyển tự do trong 26 nước.

Du học ngành Công nghệ Thông tin tại CHLB Đức 

Chính phủ Đức đã chi hơn 300 triệu Euro/năm để phát triển nhân lực cho ngành công nghệ thông tin như việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc Đại học tiện nghi và giáo dục. Với mong muốn mọi học sinh, sinh viên đều được học tin học ứng dụng trong cuộc sống.

Là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hóa trong doanh nghiệp, CHLB Đức đã và đang hoàn thiện việc áp dụng số hóa vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Du học Đức ngành công nghệ thông tin sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận tri thức và phát triển khả năng cá nhân.

Du học công nghệ thông tin tại Đức
Technical University of Munich

Khi du học ngành công nghệ thông tin tại Đức các bạn được học lý thuyết từ căn bản cho đến chuyên môn. Cùng với đó là những giảng viên dày dặn kinh nghiệm đem lại cho bạn nhiều kiến thức nâng cao.

Theo bảng xếp hạng đại học hàng đầu Thế giới năm 2019, ngành Kỹ thuật và Công nghệ nước Đức có nhiều trường lọt TOP 100 toàn thế giới. Như Technical University of Munich, TU Dresden, TU Damstadt, RWTH Aachen University…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Du học ngành công nghệ Blockchain

Du học ngành công nghệ Blockchain đang là một thuật ngữ dần quen thuộc với các bạn trẻ. Trong thời đại 4.0 ngày càng nhiều các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mở các khoá đào tạo về ngành công nghệ Blockchain. Vậy ngành công nghệ Blockchain là gì? Nên học ở đâu? […]

Xem thêm