Du học ngành Đồ họa-Phim ảnh

Ngành Đồ họa là gì? học ngành này làm gì và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Nên du học ngành đồ họa ở đâu ? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

1. Ngành đồ họa phim ảnh là gì ?

Bạn luôn bị thu hút bởi các poster quảng cáo, các phim bom tấn Hollywood, phim 3D kinh điển hay đơn giản chỉ là các tờ áp phích quảng cáo,…tất cả những kỹ xảo tuyệt vời đó là nhờ vào ngành đồ họa phim ảnh.

Ngành đồ họa là lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận thông qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Ngành đồ họa phim ảnh là ngành kết hợp sử dụng đồ họa trong các thước phim để tạo ra các hiệu ứng, kỹ xảo, 3D,…

2. Học ngành đồ họa phim ảnh sẽ làm gì?

Tùy vào lĩnh vực cụ thể các bạn sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc khác nhau theo chuyên môn của mình, có một số công việc tiêu biểu  như: Làm phim quảng cáo, xử lý kỹ xảo, chỉ đạo sáng tạo, phát triển game trên máy tính điện thoại làm cho các công ty quảng cáo, họa sĩ truyện tranh,làm phim hoạt hình,…

Du học ngành đồ họa phim ảnh
Poster phim Avatar – Một trong những bộ phim có kỹ sảo đẹp nhất mọi thời đại

Ngoài ra bạn có thể làm thêm về  thiết kế các ấn phẩm quảng cáo như : thiết kế bảng hiệu logo, banner quảng cáo trực tuyến,….

Mảng thiết kế in ấn quảng cáo: Thiết kế bảng hiệu, logo, Catalogue, thi công các vật phẩm cho các công trình quảng cáo,…

3. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngành đồ họa phim ảnh được nhận định là 1 trong top 10 lĩnh vực hot nhất thập kỷ. Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp quảng cáo truyền thông đã tạo ra sự khát nhân lực mạnh mẽ về ngành đồ họa.

Cơ hội làm việc trong ngành này là rất lớn vì bất cứ công ty nào cũng cần người thiết kế đặc biệt ở các công ty chuyên thiết kế quảng cáo, các studio nghệ thuật, cơ quan truyền hình báo chí, các công ty Multimedia…

Vậy nên chọn du học ngành đồ họa phim ảnh ở đâu ?

4. Nên du học ngành đồ họa phim ảnh ở đâu là tốt nhất?

Du học ngành Đồ họa phim ảnh tại Mỹ

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì về các thước phim bom tấn của Hollywood như  đặc biệt các loạt 3D như Avatar, Kung Fu Panda,….Đó chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế đồ họa và điện ảnh.

Du học ngành đồ họa tại đây bạn sẽ được giảng dạy vô cùng bài bản và mang tính thực tế cao, bằng cấp được công nhận quốc tế và được đánh giá cao trên toàn thế giới .

Du học ngành đồ họa tại Mỹ
Arizona State University campus

Ở  Mỹ trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học tập ngành đồ họa, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…để tạo điều kiện thuận lợi mang lại kết của học tập hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành đồ họa tại Mỹ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Một số trường tiêu biểu bạn có thể tham khảo khi du học ngành đồ họa như : Arizona State University, Lowa State University,….

Du học ngành Đồ họa miễn phí tại Đức

Cũng giống như ở Mỹ, Đức cũng là một cường quốc rất mạnh về đào tạo nhân lực trong ngành đồ họa và được công nhận cấp quốc tế.

Du học ngành thiết kế đồ họa ở Đức mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội tích lũy về kiến thức về chuyên ngành này.

Là một trong những cái nôi tạo nên nền văn hóa mỹ thuật châu Âu nên ngành đồ họa là một trong những ngành thế mạnh của Đức. Nền giáo dục của Đức được đánh giá uy tín chất lượng thuộc top 5 thế giới với các trường đại học có hệ thống đào tạo đa dạng. Trong đó du học ngành đồ họa đang trở thành xu hướng hot

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
University of Freiburg

Ước tính có khoảng 160.000 sinh viên nước ngoài đang theo học ngành này ,lý giải vì sao nước Đức thu hút nhiều bạn du học sinh đến vậy đó là bởi chính sách miễn 100% học phí được áp dụng cho bậc đại học từ năm 2014 và tất nhiên bao gồm cả du học sinh ngoài khối EU. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Đức được đánh giá là thấp so với các nước ở châu Âu vậy nên Du học ngành đồ họa tại Đức đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Du học ngành đồ họa tại Đức bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu như : Trường đại học Bauhaus – Weimar, Berlin international University of Applied Sciences, University of Freiburg,….

Xem thêm >> Du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn 2020 – Miễn phí 100% học phí

Du học ngành đồ họa phim ảnh tại Singapore

Hiện nay, du học Singapore đang là một trong những lựa chọn của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam. Singapore được biết đến là một quốc đảo có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh và mạnh mẽ, được ví như “con rồng của châu Á”. Hơn nữa, chính phủ Singapore cũng rất chú trọng đến đầu tư nhân lực phục vụ cho đất nước nên dễ hiểu tại sao nền giáo dục của nước này lại được đánh giá cao đến vậy.

Du học ngành đồ họa tại đây nổi bật còn có nhiều ngành khác liên quan hỗ trợ rất nhiều cho bạn như :  Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế game và chương trình hoạt hình…

 

du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore
Raffles College of Higher Education

Sau khi tốt nghiệp ngành đồ họa tại Singapore bạn có thể yên tâm rằng cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở vì bằng cấp của quốc gia này có giá trị toàn cầu, hơn nữa những nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, Úc và nhất là tại Singapore – đều là những nơi bạn có thể tìm kiếm việc làm một cách thuận lợi.

Du học ngành đồ họa tại Singapore bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu như : Raffles College of Higher Education, First Media Design School….

Hy vọng trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn, sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học ngành Đồ họa phim ảnh. Bạn còn nhiều lo lắng hãy liên hệ với Greeway để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục