Du học ngành Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây, du học ngành quản trị kinh doanh lại càng “ hot”. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành này.

Quản trị kinh doanh là gì? làm những việc gì?

Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? Được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành Quản trị Kinh doanh liên quan đến nhiều lĩnh vực:

•    Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn•    Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ

•    Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.

•    Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả

•    Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.

•    Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành quản trị kinh doanh

Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trường nhanh nhất, kèm theo đó là mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn.

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh… của mỗi cá nhân người học. Chính vì tính chất của việc ngồi trên ghế nhà trường được học rất nhiều kiến thức liên quan, đến ngành quản trị kinh doanh ngoài việc đúng ngành đúng nghề, sinh viên ra trường còn có thể theo đuổi các ngành khác như bán hàng, quản lý doanh nghiệp hay thậm chí là giảng dạy kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng,….

Du học ngành quản trị kinh doanh các sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến với sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu, cho bạn một cái nhìn toàn diện về việc thực hành quản lý

Du học ngành quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào ?

Các chuyên ngành học phổ biến và có nhu cầu lớn tại Việt Nam trong các năm sắp tới bao gồm: Quản trị doanh nghiệp: gồm các chuyên ngành Quản lý  hành chính; Quản lý hậu cần và cung ứng; Marketing; Nhân sự; Kế toán- kiểm toán, Tài chính; Quản lý sản xuất. Quản trị doanh nghiệp nhỏ/ Khởi nghiệp (Small Business/ Entrepreneurship). Kinh doanh quốc tế. Tài chính.

Ngoài ra, còn có các chuyên ngành Quản lý gắn với các ngành khác như: Quản lý công nghệ, Quản lý bệnh viện, Quản lý khách sạn…

Cũng nằm trong chương trình cao đẳng/cử nhân về du học ngành quản trị kinh doanh là các chuyên ngành hẹp về bất động sản (real estate), Quản lý hệ thống bán lẻ (retail management)…

Du học ngành quản trị kinh doanh nên lựa chọn học ở đâu ?

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc – Điểm đến tuyệt vời cho du học sinh

Úc là quốc gia có lượng sinh viên quốc tế lớn thứ ba thế giới chỉ sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Đất nước xinh đẹp với hơn 23 triệu dân này sở hữu những yếu tố tuyệt vời hấp dẫn các du học sinh.

Nền kinh tế phát triển được khá là nhiều nhà đầu tư chú ý đến. Nhiều tập đoàn lớn chọn là trụ sở chính, nên việc quản lý doanh nghiệp rất khắt khe và theo quy trình chuẩn quốc tế. Hệ thống giáo dục tại Úc luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo dạy và học luôn được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc
Trường Đại học Quốc gia Úc

Ngành Quản trị kinh doanh ở Úc phát triển bởi tại đây hội tụ những chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực này. Theo học tại xứ sở Kangaroo bạn sẽ được hướng dẫn bởi những chuyên gia này cùng với hệ chương trình cập nhập bắt kịp xu hướng trên thế giới.

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc bạn có thể tham khảo một số trường : Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Quốc gia Úc, Trường Đại học kinh doanh Sydney…..

Tương lai rộng mở khi du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada

Bằng cấp Quản trị kinh doanh tại Canada được công nhận trên toàn thế giới sẽ giúp sinh viên chứng minh kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của mình. Bên cạnh các môn chuyên ngành, hầu hết các trường Đại học, cao đẳng tại Canada đào tạo ngành này đều dạy sinh viên kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản.

Các chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Canada nổi tiếng vì giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận các nguồn lực không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc
Trường Cao Đẳng Centennial  – Canada

Những kiến thức cơ bản này gồm kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê. Ở Canada có hơn 100 trường Đại học, trong đó có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó thì cácdu học ngành quản trị kinh doanh tại Canada bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại với hoạt động kinh doanh hiện diện ở khắp nơi.

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada bạn có thể tham khảo một số trường như :  Kwantlen Polytechnic University, Centennial College, Langara College,..

Thụy Sĩ – Thiên đường du học

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch quốc tế mà còn nổi tiếng về đào tạo Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính, Quản trị thương hiệu cao cấp…

Ngành Quản trị kinh doanh của Thụy Sĩ là sự dung hòa hoàn hảo của Mỹ và Anh. Chương trình học chuyên sâu nhưng cũng rất thực tiễn cung cấp mọi văn bằng từ đại học, sau đại học và tiến sĩ.

học quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ
Đại học Webster  – Thụy Sĩ

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế, tài chính, môi trường kinh doanh, tiền tệ. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết về dự đoán, phân tích, quản lý, xây dựng kế hoạch và chiến lược.

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ bạn có thể tham khảo một số trường :  EU Business, BHMS, Webster University….

Xem thêm >> Du học ngành Công nghệ thông tin 2020 

Du học ngành quản trị kinh doanh miễn phí tại Đức

Đức được coi là trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu hiện nay. Điều đó khiến du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Chương trình Quản trị kinh doanh của Đức nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng thêm lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh qua hệ thống giáo dục chất lượng ngang tầm quốc tế, chương trình học đa dạng, trang thiết bị hiện đại.

Các trường đại học của Đức liên kết với rất nhiều doanh nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên du học Đức tiếp cận với nền kinh tế của một đất nước đầu tàu khối liên minh EU với mức học phí là 0 đồng. Du học Đức ngành quản trị kinh doanh gồm rất nhiều lĩnh vực. Từ tài chính, quản trị đến kế toán, … đều là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

học quản trị kinh doanh tại Đức
Đại học University  – Đức

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức bạn có thể tham khảo một số trường : Đại học Manheim, Đại học RWTH Aachen, …

Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn với hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Hãy đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục