Du học Pháp và những điều bạn nên biết

Tại sao bạn nên du học Pháp? Vì chất lượng giáo dục, mức học phí hay muốn đến Pháp chỉ đơn giản bởi vì Pháp là Pháp, vì Pháp có Paris, vì Pháp là kinh đô thời trang của thế giới. Hãy tham khảo qua bài viết này để có cái nhìn tổng quan về du học Pháp nhé.

Tại Pháp có một nền giáo dục chất lượng thế giới

Trước khi đi du học bạn cần tìm hiểu rất nhiều đất nước về chất lượng giáo dục của họ và tớ đã quyết định chọn đất nước Pháp. Nền giáo dục Pháp luôn thuộc top đầu các bảng xếp hạng và bằng cấp tại đây được rất nhiều nước công nhận.

Nhiều trường của Pháp được có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu như trường École Normale Supérieure hạng 23, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech xếp hạng 40. Chất lượng đào tạo của các trường kinh doanh tại Pháp rất uy tín, do đó sinh viên sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn sau khi ra trường. 

Ngoài ra, bạn còn có thể theo học chương trình học bằng tiếng Anh khi chưa thông thạo tiếng bản ngữ ở đây.

Du học pháp có chi phí phải chăng

Chi phí khi du học cũng là một lý do bạn chọn Pháp. Học phí du học đại học Pháp gần như bằng 0 vì chính phủ Pháp hỗ trợ du học sinh rất nhiều như trao tặng học bổng, tặng các khóa học cho sinh viên có thành tích tốt,…

mức lương khi làm thêm tại Đức

Mức học phí đại học tại Pháp rất rẻ: 174 Euros/một năm cho bậc đại học, 237 Euros cho bậc thạc sỹ và 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên du học Pháp và sinh viên Pháp. Ngoài ra, những sinh viên được học bổng của Chính phủ Pháp còn được miễn học phí.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, chi phí cuộc sống ở Pháp lại khá đắt đỏ, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà, nhất là ở những khu vực gần Paris.

Chế độ đãi ngộ du học sinh cực kỳ ổn

Du học Pháp có một chương trình rất hay đó là Chương trình Aupair, chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép bạn được sinh sống hoàn toàn miễn phí tại một gia đình nước ngoài trong thời gian 1 – 2 năm. 

Các Aupair được xem như 1 thành viên trong gia đình, cùng sinh hoạt, vui chơi, cùng đi du lịch với gia đình nuôi mà không tốn bất cứ một chi phí nào. Không chỉ vậy, bạn còn được chi trả tiền bảo hiểm, khám chữa bệnh bởi gia đình nuôi. Đồng thời, sẽ nhận được 320€ chi phí hỗ trợ mỗi tháng. Số tiền này dù không quá lớn, nhưng đó là một khoản đáng kể giúp cho bạn chi tiêu các khoản cá nhân, mua sắm….

Ra trường là mình kiếm được công việc đúng mơ ước

Bằng cấp tại Pháp được công nhận tại rất nhiều quốc gia vậy nên việc tìm kiếm một công việc tại nhiều nơi và đúng chuyên ngành là điều không khó. Nhiều trường của Pháp được có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu như trường École Normale Supérieure hạng 23, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech xếp hạng 40.

Chất lượng đào tạo của các trường kinh doanh tại Pháp rất uy tín, do đó sinh viên sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn sau khi ra trường. 

Song song với sự phát triển của ngành kinh tế và giải trí, nhu cầu nguồn nhân lực về các ngành đồ họa, kỹ thuật tại đây cũng tăng theo thời gian.

Cơ hội định cư khi du học Pháp nếu muốn

du học Pháp
Thành phố Lyon – Pháp

Để thu hút nguồn nhân lực từ nhiều nơi đến, Chính phủ Pháp quy định khi sinh sống và làm việc ( không tính thời gian học tập) thì người đó sẽ có thể nộp đơn xin định cư tại đây nếu đầy đủ điều kiện và muốn ở lại.

Xem thêm >> Du học Anh – điểm đến hoàn hảo cho du học sinh

 Ẩm thực và văn hóa Pháp phong phú và đặc sắc

Khi nhắc đến đất nước hình lục lăng này người ta sẽ nhớ đến những hình ảnh lần giở từng trang sách kinh điển trong một tiệm sách cũ, nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi hay tập tành nếm rượu ở miền nam nước Pháp. Không chỉ có thế, kinh đô hoa lệ Paris khi lên đèn sẽ khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi nó, nhất là khi đứng ngắm nhìn tháp Eiffel từ xa. 

Du học Pháp

Tại đây còn nổi tiếng với món bánh macaron ngon tuyệt đỉnh, những lát bánh mì thơm lừng hay gan ngỗng bùi bùi trong miệng. Tất cả, hòa trộn vào làm thành một nét đặc trưng riêng của đất nước Hoa lệ và xinh đẹp này!

Với khí hậu ôn hòa, giao thông thuận lợi, y tế và dịch vụ hiện đại, các du học sinh Pháp được tận hưởng một cuộc sống thoải mái và dễ chịu tại đây. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội cũng là một điểm cộng không thể bỏ qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Du Học Nghề Tại Pháp

Pháp không chỉ là đất nước nổi tiếng du học về các ngành ẩm thực, thời trang, nhà hàng khách sạn, … Mà còn là đất nước có chương trình đào tạo nghề, các bậc đại học, sau đại học vào hàng Top thế giới. Tại Pháp, ngay từ cấp 3, năm nhất đại học, […]

Xem thêm