Học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc tế

hoc bong canada

Học bổng du học Canada là ước muốn của mọi sinh viên quốc tế có mơ ước du học Canada. Nếu bạn có dự định trở thành một tân sinh viên du học tại Canada, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua các học bổng danh giá hàng đầu ngay sau đây!

Đi du học Canada nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm cao

International Entrance Scholarships, Humber College

Giới thiệu học bổng: Trường Cao đẳng Humber (Humber College) tọa lạc ngay tại thành phố Toronto chính là một trong những trường Canada có nhiều suất học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó, không thể không kể đến International Entrance Scholarships dành cho những sinh viên sẽ nhập học vào tháng 9/2022, với giá trị tương đương CAD 2,000 cho học phí năm đầu tiên của khóa học.

Ai được tham gia: Để có cơ hội nhận học bổng, bạn cần có thành tích học tập tốt, GPA từ 8.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương ứng). Cũng cần phải lưu ý rằng, chỉ có sinh viên tham gia các chương trình toàn thời gian tại cao đẳng Humber lần đầu tiên mới đủ điều kiện để nộp và xin học bổng này.

Cách thức tham gia: Để xin học bổng du học trên, bạn cần cung cấp cho nhà trường số thẻ sinh viên tại trường (Humber Student ID number), thư mời nhập học đã được xác nhận, 1 bài luận văn có đính kèm thông tin về điểm trung bình GPA cùng 2 lá thư giới thiệu.

Thời hạn nộp hồ sơ: Bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ và chấp nhận thư mời nhập học trước ngày 31/5/2022.

> Du học Toronto: Trường nổi bật, chi phí & những điểm thú vị

Entrance Awards for International Students, Carleton University

Giới thiệu học bổng: Nếu đang tìm kiếm học bổng du học Canada tại Carleton University, bạn có thể cân nhắc Entrance Scholarships dành cho các sinh viên quốc tế sẽ nhập học vào kỳ mùa thu. Giá trị học bổng dao động từ CAD 4,000/năm đến CAD 16,000/năm.

Ai được tham gia: Để có cơ hội nhận học bổng, bạn phải nhận được thư mời nhập học tại Đại học Carleton vào học kỳ mùa thu với kết quả đạt trên 80% chuẩn đầu vào, cũng như thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh.

Cách thức tham gia: Học bổng được xét duyệt tự động nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Thời hạn nộp hồ sơ: Bạn cần nộp đầy đủ đơn đăng ký nhập học và bảng điểm trước 15/6.

Định cư Canada diện tay nghề qua Express Entry

University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF), Manitoba University

Giới thiệu học bổng: Đối với những bạn đang ấp ủ dự định du học sau đại học Canada (cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ) thì học bổng UMGF tại Đại học Manitoba có thể phù hợp cho bạn. Mỗi năm, học bổng UMGF có giá trị CAD 14,000/năm đối với bậc thạc sĩ và CAD 18,000/năm đối với bậc tiến sĩ, cấp cho các sinh viên với tiềm năng tri thức và thành tích học tập vượt trội. Tổng giá trị học bổng có thể lên đến CAD 28,000 dành cho sinh viên bậc thạc sĩ và CAD 72,000 dành cho sinh viên bậc tiến sĩ.

Ai được tham gia: Để có cơ hội nhận học bổng, bạn cần phải nhận được thư mời nhập học toàn thời gian, bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại trường. Ngoài ra, bạn cũng cần có điểm GPA trung bình tối thiểu là 3.0 (Vui lòng liên hệ với Khoa của bạn để biết chi tiết vì một vài ngành có thể yêu cầu điểm cao hơn).

Cách thức tham gia: Để biết chi tiết về quy trình, vui lòng liên hệ trực tiếp với Khoa của bạn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Liên hệ với Khoa của bạn để biết chính xác về thời hạn nộp.

International Master’s Award of Excellence (IMAE), University of Waterloo

Giới thiệu học bổng: Nếu đang có ý định học sau đại học tại Canada và đang tìm kiếm một học bổng phù hợp thì bạn có thể tham khảo học bổng International Master’s Award of Excellence (IMAE) tại Đại học Waterloo. Học bổng có giá trị CAD 2,500/kỳ và có thể gia hạn lên đến tối đa 5 kỳ, được trao cho các sinh viên quốc tế theo đuổi bậc học thạc sĩ, có năng lực học tập xuất sắc.

Ai được tham gia: Trước hết, bạn cần là sinh viên quốc tế theo dạng tự trả phí, sẽ theo học chương trình Thạc Sĩ nghiên cứu toàn thời gian tại Waterloo. Ngoài ra, bạn cần thể hiện được năng lực học tập xuất sắc và đáp ứng được các tiêu chí do từng Khoa chỉ định.

Cách thức tham gia: Bạn không cần nộp bất cứ hồ sơ gì, học bổng sẽ được xét duyệt tự động dựa trên đơn đăng ký nhập học của bạn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có thời hạn.

International Doctoral Student Award (IDSA), University of Waterloo

Giới thiệu học bổng: Đối với sinh viên có mong muốn được học bậc tiến sĩ toàn thời gian tại Trường Canada, Đại học Waterloo, học bổng International Doctoral Student Award (IDSA) có thể là học bổng phù hợp dành cho bạn. Giá trị của học bổng dao động từ CAD 4,930/kỳ và thời gian suất học được kéo dài sẽ phụ thuộc vào số lượng học kì mà bạn phải tham gia trong chương trình học, số lượng học kì mà bạn đã được nhận học bổng trước đây cùng nhiều yếu tố khác.

Ai được tham gia: Trước hết, bạn cần là sinh viên quốc tế theo dạng tự trả phí, sẽ theo học chương trình Tiến sĩ toàn thời gian tại Waterloo. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ học tập trong chương trình mà bạn đăng ký.

Cách thức tham gia: Bạn không cần nộp bất cứ hồ sơ gì, học bổng sẽ được xét duyệt tự động dựa trên đơn đăng ký nhập học của bạn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có thời hạn.

Bachelor’s Degree Scholarships, Humber College

Giới thiệu học bổng: Một học bổng khác từ trường Cao đẳng Humber dành cho các bạn sinh viên có ý định học đại học ở canada là học bổng Bachelor’s Degree Scholarship. Học bổng này có giá trị từ CAD 1,500-4,000, tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

Ai được tham gia: Để có cơ hội xin học bổng du học Canada đại học này, trước hết bạn cần phải là sinh viên đến trực tiếp từ cấp 3/cấp 2, là học sinh không chuyển tiếp (tức là chưa học cao đẳng hoặc đại học, hoặc học chương trình EAP của Humber). Ngoài ra, mức điểm trung bình bắt buộc tối thiểu là GPA 7.5.

Cách thức tham gia: Bạn không cần nộp bất cứ hồ sơ gì. Học bổng sẽ được tự động xét duyệt khi bạn nộp đơn đăng ký học.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có.

President’s Scholars of Excellence Program, University of Toronto

Giới thiệu học bổng: President’s Scholars of Excellence Program là học bổng Đại học Toronto dành cho 150 ứng viên có năng lực và thành tích nổi bật nhất trong năm nhập học đầu tiên. Học bổng có trị giá lên tới CAD 10,000.

Ai được tham gia: Để được tham gia học bổng, bạn cần là sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học tại Toronto. Đồng thời, thành tích học tập xuất sắc cùng với các hoạt động ngoại khóa nổi bật cũng là tiêu chí để xét duyệt học bổng này.

Cách thức tham gia: Đây là suất học bổng được xét duyệt tự động trong quá trình bạn nộp hồ sơ du học Canada Đại học Toronto. Vì vậy, không có bất cứ giấy tờ nào cần nộp thêm.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có.

University of Toronto Scholars Program

Giới thiệu học bổng: Đây là một học bổng khác dành cho các bạn du học sinh đang chuẩn bị học Đại học Toronto, có giá trị CAD 7,500/ suất.

Ai được tham gia: Để được tham gia, bạn cần phải đăng ký khóa học toàn thời gian tại Đại học Toronto. Học bổng này sẽ xét duyệt dựa trên thành tích học tập của bạn.

Cách thức tham gia: 700 suất học bổng sẽ được xét duyệt tự động, vì vậy, bạn không cần nộp thêm bất cứ hồ sơ gì.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có.

International President’s Entrance Scholarships, Western University

Giới thiệu học bổng: Một trong số những học bổng tiêu biểu mà đại học Western mang đến cho sinh viên du học Canada chính là học bổng International President’s Entrance Scholarships trị giá CAD 50,000/suất. Học bổng này là sự công nhận dành cho các ứng viên xuất sắc toàn diện, những người vừa có thành tích học tập tốt vừa có khả năng tư duy đổi mới và sáng tạo. Học bổng này cũng công nhận thành tích đặc biệt trong các hoạt động ngoại khóa như nghệ thuật và điền kinh. Đặc biệt, nó chú trọng vào cam kết của ứng viên đối với cộng đồng thông qua những đóng góp liên tục cho trường học và cuộc sống.

Ai được tham gia: Học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế, đăng ký học toàn thời gian tại Ontario. Ngoài ra, bạn cũng cần có điểm trung bình từ 9 điểm trở lên tại tất cả các năm học.

Cách thức tham gia: Để có cơ hội xin học bổng du học này, bạn cần nộp các tài liệu sau:

  • Đơn đề cử của trường
  • Thư giới thiệu từ trường
  • Bảng điểm
  • Bài luận ở định dạng PDF, độ dài từ 1000-1250 từ

Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Thời hạn nộp hồ sơ: Học bổng thường được mở vào giữa tháng 11 hằng năm và kết thúc vào tháng 2 năm sau, nên bạn có thể chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ để sẵn sàng cho kỳ nộp học bổng vào cuối năm.

Quy định làm thêm tại Canada cho sinh viên quốc tế

 

Alberta Innovates – Technology Futures, University of Calgary

Giới thiệu học bổng: Với sự tăng trưởng của nền kinh tế Alberta phụ thuộc hầu hết các công nghệ mới, trường Calgary đã cho ra đời học bổng này nhằm khuyến khích và hỗ trợ các nghiên cứu sinh có tay nghề cao đang theo học tại các trường đại học xung quanh tỉnh. Học bổng có giá trị CAD 26,000/ năm đối với bậc Thạc sĩ và CAD 31,000/ năm đối với bậc Tiến sĩ.

Ai được tham gia: Học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại một trường đại học ở Alberta trong các lĩnh vực nghiên cứu đủ điều kiện (Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) và Công nghệ Sản xuất và Vật liệu Tiên tiến (AMM)). Ngoài ra, bạn phải có khả năng trình bày rõ ràng cách nghiên cứu của bạn phù hợp và có thể tạo ra các tác động tiềm năng về môi trường, sức khỏe, kinh tế, xã hội,… cho Alberta.

Cách thức tham gia: Để biết rõ hơn về đơn đăng ký, bạn có thể click vào đây.

Thời hạn nộp hồ sơ: Học bổng được mở vào tháng 11 hàng năm nên bạn có thể nghiên cứu và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ bây giờ.

Bài viết cùng chuyên mục

CÁCH ĐỔI TIỀN ĐỨC SANG TIỀN VIỆT NAM CHUẨN VÀ TỶ GIÁ HIỆN NAY

Tiền Đức đổi sang tiền Việt bằng bao nhiêu? Đối với nhiều người thì việc chuyển đổi tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác là khá khó khăn, nhất là khi quy đổi từ tiền Đức sang tiền Việt. Vì việc chuyển đổi này yêu cầu bạn phải có kiến thức và nắm […]

Xem thêm

11 lý do bạn nên đi du học nghề tại Đức hơn các nước khác

Hiện nay du học nghề tại Đức đang là một sự chọn được nhiều bạn trẻ Việt Nam hướng đến sau khi tốt nghiệp cấp 3. Với định hướng học lí thuyết song song với thực hành, chương trình học chú trọng vào ứng dụng thực tế, 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường […]

Xem thêm

Tuyển sinh du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp tại bang Bayern mới nhất

Bayern là bang lớn nhất ở phía Nam nước Đức, giáp với Thụy Sỹ, Áo và Cộng Hòa Séc, được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu” bởi vị trí địa lý đắc địa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Vì vậy, du lịch và dịch vụ ngày càng phát triển thu hút nhiều […]

Xem thêm

Tất tần tật về học bổng du học bạn cần biết

Học bổng du học là luôn là đề tài được nhiều sinh viên quan tâm. Bài viết sau đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất về học bổng du học và bí quyết săn học bổng từ người trong cuộc. Học bổng là gì, có những loại học bổng nào? Học bổng là […]

Xem thêm

Một số câu hỏi “tủ” khi phỏng vấn xin học bổng

Bạn nhận được thư mời phỏng vấn học bổng? GREENWAY xin chúc mừng bạn, bởi điều đó đồng nghĩa với việc lại gần hơn với học bổng. Để giúp bạn đón đầu các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng, GREENWAY đã tổng hợp một số câu hỏi “tủ” lẫn gợi ý […]

Xem thêm

Làm thế nào khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Xin giấy xác nhận của cảnh sát và tìm tới cơ quan ngoại giao Trên trang web của Bộ ngoại giao Việt Nam, bạn được khuyên phải thông báo nhanh nhất có thể với cảnh sát nước sở tại và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam khi bị mất cắp/thất lạc giấy tờ. Với giấy […]

Xem thêm