Những thay đổi quan trọng trong luật quốc tịch của Malta

Dựa vào các khuyến nghị do Ủy ban châu Âu đề xuất, Malta sẽ thực hiện một số quy định cư trú mới dành cho đối tượng người nước ngoài muốn được cấp quyền công dân.

Đầu tư Malta, nhận visa Châu Âu

Những quy định quốc tịch mới nhất của Malta

 1. Ngay sau khi có tư cách cư trú hợp pháp tại Malta, đương đơn không thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch ngay mà phải duy trì tình trạng cư trú hợp pháp tối thiểu 3 năm.
 2. Ngoại trừ một số mức đầu tư cao hơn, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Malta chỉ sau 1 năm cư trú hợp pháp.
 3. Quá trình thẩm định hồ sơ nhập quốc tịch Malta sẽ nghiêm ngặt hơn trước. Điều này nhằm giúp Malta có đủ thời gian điều tra kĩ lưỡng về đương đơn. Quy trình thẩm định có thể bao gồm: nguồn tiền, rủi ro nguồn của cải, rủi ro rửa tiền, rủi ro khủng bố, kiểm soát các quỹ cá nhân, vấn đề an ninh…
 4. Khi nhân viên phát hiện có điều bất thường từ đương đơn xin nhập tịch, thông tin có thể được thông báo tới các dịch vụ bảo mật cho sự hợp tác trên toàn EU hoặc Egmont để giải quyết các rủi ro.
 5. Quy định mới loại bỏ thời gian thẩm định hồ sơ tối thiểu.
 6. Đương đơn phải đăng ký bảo hiểm y tế cho mình và mọi thành viên trong gia đình.
 7. Người nộp đơn chính có thể bao gồm các thành viên gia đình trong đơn xin nhập quốc tịch Malta.

– Vợ/chồng

– Con cái của người nộp đơn chính hoặc người phối ngẫu dưới 29. Tuy nhiên, con cái ở độ tuổi trưởng thành phải phụ thuộc tài chính vào người nộp đơn chính và không được kêt́ hôn

– Cha mẹ và ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/chồng của họ trên 55 tuổi, phụ thuộc hoàn toàn hoặc chủ yếu về chính vào người nộp đơn chính.

– Người phụ thuộc có thể đi cùng đương đơn trong ngưỡng tuổi tối đa là 29 tuổi. Tuy nhiên, nếu người phụ thuộc nếu ở tình trạng khuyết tật có thể là một phần trong đơn của cha mẹ không giới hạn tuổi tác.

những thay đổi trong luật di trú Malta 2021

Malta thay đổi chi phí mua bất động sản theo quy định quốc tịch mới

Chi phí mua bất động sản đầu tư quốc tịch Malta cũng có thay đổi quan trọng. Thay đổi này đã xuất bản trên Công báo của Chính phủ Malta số 20.524 – 20.11.2020.

 1. Chi phí mua bất động sản

Nhà đầu tư cần cam kết mua

 1. Đóng góp cho chính phủ Malta một bất động sản ở Malta có giá trị tối thiểu 700.000 euro hoặc thuê một bất động sản ở Malta có giá trị tối thiểu 16.000 euro hàng năm.

Nhà đầu tư cần duy trì bất động sản trong 5 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận nhập quốc tịch Malta.

 1. Chi phí đóng góp cho các tổ chức Chính phủ Malta phê duyệt

Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức thứ hai đó là quyên góp tối thiểu 10.000 euro cho tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện, thể thao, văn hóa,… được Cơ quan có thẩm quyền Malta phê duyệt. Khoản đóng góp cho tổ chức này cần phải đóng trước khi nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận nhập quốc tịch Malta.

 1. Chi phí các hình thức khác

Ngoài mua bất động sản và tài trợ cho quỹ, nhà đầu tư cũng được phép chọn một trong hai hình thức như sau:

– Đóng góp không hoàn lại 600.000 euro nếu muốn nhận quốc tịch Malta sau 3 năm thay vì 5 năm.

– Đóng góp không hoàn lại 750.000 euro nếu muốn nhận quốc tịch Malta sau 1 năm thay vì 5 năm.

– Người phụ thuộc đi kèm đương đơn sẽ đóng 50.000 euro/thành viên.

Đầu tư định cư Malta đem tới nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Bạn sẽ trở thành công dân của một quốc gia thành viên EU và có thể đến thăm 182 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm EU, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada.

Trong thời kỳ khủng hoảng và đại dịch toàn cầu, quốc tịch EU sẽ cho phép bạn đi khắp thế giới và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn sẽ có thể sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong số 28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Bạn sẽ nhận được hộ chiếu cho ba thế hệ thành viên gia đình của bạn.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ chế độ thuế được nới lỏng. Công dân Malta không trả thuế đối với các khoản thu được tạo ra bên ngoài Malta, cổ tức, tài sản thừa kế hoặc của cải.

Bài viết cùng chuyên mục

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP MALTA

SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG Đại học Malta (UM) là trường đại học công lập duy nhất của Malta, được đặt nền móng từ năm 1592, với hơn 400 năm lịch sử, đây được coi là trường đại học lâu đời nhất tại vùng Địa Trung Hải và cũng là cơ sở đào tạo bậc cao […]

Xem thêm

MCAST COLLEGE – Đại học Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta

MCAST COLLEGE – Đại học Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (Malta College of Arts, Science and Technology) SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG Trường Cao đẳng, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST) được thành lập vào năm 2001, là cơ sở đào tạo và giáo dục nghề hàng đầu của Malta. Trường xếp […]

Xem thêm

Tìm hiểu về Malta – Trái tim của Địa Trung Hải

Malta là một quốc đảo đẹp như tranh vẽ nằm ở Biển Địa Trung Hải, cách đảo Sicily 93 km và cách Tunisia 300 km. Nó chiếm một quần đảo bao gồm ba hòn đảo có người sinh sống – Malta, Gozo và Camino, cũng như các đảo nhỏ và các thành tạo đá. Đây […]

Xem thêm

Các ngành học cực hấp dẫn khi du học tại Malta

Đến Malta thì học ngành gì? Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, du lịch, sinh thái, kĩ thuật, dịch vụ … Hãy cùng Greenway tìm hiều các ngôi trường cùng những ngành học cực HOT khi bạn có cơ hội du học tại Malta nhé! 1. Đại học Malta Nằm ngay bên ngoài thủ đô Valletta […]

Xem thêm

Chuẩn bị hành lí du học Malta: Những thứ cần phải mang theo

Khi niềm vui sướng vì có Visa du học đã qua đi, nhiều bạn học sinh bắt đầu lo lắng với việc đóng gói hành lí cho chuyến du học của mình. Trong bài viết này, cùng Greenway tìm hiểu xem những gì nên và không nên mang khi đi du học Malta các bạn […]

Xem thêm

Những ngày lễ đặc biệt tại Malta

Malta là đất nước xinh đẹp nằm phía Nam châu Âu, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới Malta luôn đầy ắp ánh mặt trời. Thiên nhiên, cảnh sắc, con người, ẩm thực,.. của Malta là những điều hấp dẫn mọi người đến với nơi này. Ngoài ra nơi đây còn có các lễ hội […]

Xem thêm